Xã hội hóa

Cập nhập tin tức Xã hội hóa

Vụ thu tiền sửa chữa để đạt chuẩn quốc gia: Trường hoàn tiền cho phụ huynh

Liên quan tới việc Trường Tiểu học Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) thu tiền XHH cuối học kỳ 2, nhà trường đã dừng thu và trả lại cho phụ huynh.

Phụ huynh bức xúc vì trường đột ngột thu tiền sửa chữa để đạt chuẩn quốc gia

Đầu năm học Trường Tiểu học Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã thu 200 nghìn đồng tiền xã hội hóa, cuối học kỳ 2 lại tiếp tục thu thêm 600 nghìn/em khiến phụ huynh bức xúc.

Hiệu trưởng bị kỷ luật vì thu hơn 300 triệu đồng tiền xã hội hóa

Liên quan vụ phụ huynh tố trường vận động xã hội hóa sai quy định, Sở GD-ĐT Cà Mau đã quyết định kỷ luật một hiệu trưởng.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Sửa chính sách để giữ cán bộ, có cơ chế bảo vệ bác sĩ

Trước tình trạng nhiều cán bộ ngành y nghỉ việc, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý sửa chính sách công để giữ cán bộ và rất cần thiết có cơ chế bảo vệ cán bộ y tế.

Yêu cầu báo cáo vụ thu tiền 'tự nguyện' nhưng thất hứa với phụ huynh

Chủ tịch UBND xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã yêu cầu Hiệu trưởng trường THCS Ngư Lộc báo cáo nội dung báo VietNamNet phản ánh.

Thu cả trăm triệu tiền 'tự nguyện' nhưng thất hứa với phụ huynh?

Thu tiền 'xã hội hóa' từ đầu năm học, tuy nhiên một số phụ huynh phản ánh, đến nay đã gần hết năm nhưng Trường THCS Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa vẫn chưa mua nổi 3 cái ti vi phục vụ học tập theo kế hoạch.

Mở cửa cho tư nhân đầu tư vào sân bay Chu Lai

Cảng hàng không Chu Lai được quy hoạch đến 2030 là cảng hàng không quốc tế, công suất 5 triệu hành khách/năm. Việc điều chỉnh quy hoạch và nhà đầu tư thực hiện, cải tạo, nâng cấp cảng hàng không Chu Lai theo hình thức xã hội hóa.

22 sân bay Việt bằng 1 sân bay Thái, Nội Bài, Sài Gòn, Đà Nẵng quá tải

Thừa nhận hạ tầng sân bay quá tải, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam còn nhận xét “cứ gỡ nút thắt này lại nảy sinh nút thắt khác”, khiến không chỉ hàng không mà cả ngành du lịch cũng bị vạ lây.

Quảng Ngãi tính chuyển Trường ĐH Phạm Văn Đồng thành tư thục

Sau 12 năm thành lập, Trường ĐH Phạm Văn Đồng có thể sẽ được chuyển thành cơ sở tư thục.

Hà Nội đẩy mạnh xã hội hóa sân chơi cộng đồng

Không chỉ quy hoạch vườn hoa, cây xanh, TP Hà Nội còn thúc đẩy lắp đặt các máy thể dục thể thao và hệ thống vui chơi giải trí trẻ em tại các vườn hoa công viên, sân chơi, đường dạo ven hồ trên địa bàn.

Hồi âm đơn thư Bạn đọc đầu tháng 10/2017

Đầu tháng 10/2017 Báo VietNamNet tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của Bạn đọc.

Tháp biểu tượng với cổng chào: biểu tượng gì và để chào ai

Công trình dù đồ sộ đến đâu, nếu không gắn với hồn cốt, phản ánh bản sắc, ý nguyện của cộng đồng sẽ chỉ là những khối vật liệu vô tri, bất quá để đôi người ghé qua chụp vài bức ảnh.

Thanh tra vụ chi 54 tỉ đồng mua ấm chén làm quà

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa chỉ đạo rà soát, thanh tra việc chi hơn 54 tỉ đồng để mua quà tặng đại biểu, quan khách, người dân trong tỉnh nhân kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

Bí thư Thăng: Thu hút du khách bằng pháo hoa “xã hội hoá”

Đây là đề xuất của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tại buổi bế mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X, ngày 1/12.

Bí thư Thăng: Trực thăng chữa cháy cần thiết với đô thị TPHCM

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nói, trang bị trực thăng chữa cháy là cần thiết tại đô thị lớn như TPHCM. Ông đề xuất phương án xã hội hóa, hoặc phương án thuê trực thăng chữa cháy.

Sống khổ trên đất vàng gần Bờ Hồ

Hàng chục hộ dân trên khu đất vàng chỉ cách hồ Hoàn Kiếm chưa đầy 1km đang sống cảnh khốn khổ vì dự án xã hội hóa chung cư cũ.

Nhà vệ sinh công cộng ở Sài Gòn phải…“thú vị, nên thơ”

Nhà vệ sinh công cộng không nên quá cứng nhắc với 2 màu trắng xanh mà phải vừa hiện đại, vừa “thú vị, nên thơ”, tạo ra nét lạ cho TP.HCM – Phó Chủ tịch TP Trần Vĩnh Tuyến nói.

Khuyến khích xã hội hóa diễn tập an ninh mạng

Cục An toàn thông tin cho biết đã đề xuất với Bộ TT&TT chủ trương huy động nguồn lực xã hội vào việc tổ chức diễn tập ATTT diện rộng để đạt hiệu quả cao nhất.

Bí ẩn hợp đồng BOT đường bộ: Nhà đầu tư luôn có lãi?

Điều khoản trong các hợp đồng BOT đường bộ thường có lợi cho nhà đầu tư. Đối tượng gánh chịu cuối cùng chính là những người phải chịu phí BOT khi tham gia giao thông.

Bi kịch của dự án xã hội hóa đầu tiên ở Hà Nội

Là một trong những dự án xã hội hóa đầu tiên của Hà Nội, sau gần 3 thập kỷ, câu chuyện của Cty IDC – đơn vị nhận san lấp hồ An Dương, cuối cùng cũng tìm được tiếng nói giải quyết.