xe tự lái

Cập nhập tin tức xe tự lái

Xe tự lái 'cháy hàng' trước nghỉ lễ nhưng biết cách vẫn thuê được vào phút chót

Nhiều cơ sở cho thuê xe tự lái tại Hà Nội đã "khoá sổ" từ cách đây 1 tuần. Tuy nhiên, nếu sử dụng các ứng dụng chuyên cho thuê xe tự lái, khách hàng vẫn có thể tìm được xe ưng ý ở phút chót.

Vì sao 2 "ông lớn" ngành xe dừng dự án công nghệ tự lái tỷ USD?

Năm 2017, Ford đầu tư 1 tỷ USD vào startup công nghệ tự lái Argo AI. Năm 2019, Tập đoàn VW hợp tác cùng Ford đầu tư 2,6 tỷ USD vào dự án này. Tuy nhiên, đến năm 2022, Argo AI đột ngột tuyên bố đóng cửa.

Hãng gọi xe Trung Quốc ra mắt taxi không người lái vào năm 2025

Didi Global cho biết đang phát triển taxi không người lái và dự kiến ra mắt vào năm 2025 tại Trung Quốc.

ChatGPT có thể tạo cuộc cách mạng trên xe hơi

ChatGPT có thể thúc đẩy bảng điều khiển trên ô tô tiến tới một bước xa hơn, và trở thành phương tiện giao tiếp chính trong các hệ thống phức tạp như xe tự lái.

Vượt Tesla, Mercedes-Benz trở thành hãng đầu tiên đạt chuẩn xe tự lái cấp độ 3

Bang Nevada (Mỹ) đã chứng nhận hệ thống Drive Pilot của Mercedes-Benz đạt chuẩn xe tự lái cấp độ 3, nghĩa là người lái hoàn toàn rảnh tay khi xe chạy trên đường cao tốc công cộng.

Quảng cáo công nghệ tự lái của Tesla thực tế là dàn dựng

Đoạn video quảng cáo về công nghệ tự lái với khả năng dừng đèn đỏ, tự đỗ xe chưa từng có mặt trên những chiếc xe Tesla vào năm 2016. Tất cả chỉ là sự dàn dựng.

8 xu hướng phát triển ô tô toàn cầu năm 2023

Những đổi mới nhanh chóng về công nghệ và môi trường đã buộc các công ty xe hơi phải thích nghi với các thách thức mới.

Mỹ điều tra hãng xe tự lái bí mật chuyển công nghệ cho công ty Trung Quốc

Mỹ đang điều tra công ty xe tải tự lái TuSimple liên quan việc TuSimple chia sẻ thông tin công nghệ với một công ty Trung Quốc.

Hàng loạt ô tô tự lái phát sinh lỗi gây cản trở giao thông ở Mỹ

Chỉ trong một ngày, rất nhiều vụ tắc nghẽn giao thông xảy ra ở San Francisco, Mỹ đều có liên quan đến ô tô tự lái Cruiser.

Chủ xe tự lái 'nhấp nhổm' lo giải quyết phạt nguội sau mỗi kỳ nghỉ lễ

Dù "cháy xe" và đã thu bộn tiền trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua nhưng thời gian này, chủ các cơ sở cho thuê xe tự lái vẫn thấp thỏm lo lắng bởi không biết xe của mình có dính phạt nguội trong lúc khách thuê hay không.

Elon Musk tuyên bố xe điện Tesla tự lái hoàn toàn sẽ ra mắt năm nay

Mới đây, tỷ phú Elon Musk cho biết, mẫu xe điện tự lái của Tesla sẽ được phát hành rộng rãi ở Mỹ và châu Âu vào cuối năm 2022.

"Cháy" dịch vụ thuê ô tô tự lái trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Đợt nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài tới 4 ngày, lượng người đi du lịch và về quê tăng cao, kéo theo nhu cầu thuê ô tô tự lái "cung không đủ cầu".

Nóng chuyện ứng dụng AI để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tự lái

Sử dụng AI để đảm bảo an toàn cho các hệ thống lái xe tự động sẽ là một chủ đề nóng cho nhiều cuộc thảo luận hơn trong tương lai gần.

Baidu đặt chân vào 'lịch sử' ngành taxi Trung Quốc với việc đưa vào vận hành robot chở người

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã trở thành cái tên đầu tiên được cấp phép triển khai robotaxi (taxi hoàn toàn không người lái) tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Thành phố Trung Quốc đầu tiên ban hành quy định về xe tự hành

Thâm Quyến trở thành thành phố đầu tiên tại Trung Quốc đưa ra quy định quản lý xe tự lái trên đường phố, có hiệu lực từ ngày 1/8.

 

Thâm Quyến nuôi giấc mơ xe tự lái Trung Hoa

Tại Thâm Quyến, thủ phủ công nghệ của Trung Quốc, người ta dễ dàng bắt gặp những chiếc xe không có tài xế ở phía sau vô lăng. 

Xe tự hành có thực sự tuyệt vời như mọi người vẫn nghĩ?

Nhiều người tin rằng, công nghệ xe tự hành (xe tự lái) thực sự tuyệt vời bởi tính thông minh và tiện lợi. Nhưng dưới đây là những lý do khiến bạn chưa thể yên tâm khi ngồi trên những xe tự hành.

Đây là taxi của tương lai: Chạy điện hoàn toàn, không người lái, không vô lăng?

Những hình ảnh cận cảnh của Apollo RT6, mẫu taxi tự lái của “ông lớn” công nghệ Trung Quốc Baidu vừa được công bố.

 

Siêu đám mây: Giải pháp tương lai cho xe không người lái tại Thuỵ Điển

Thuỵ Điển, một trong các quốc gia dẫn đầu thế giới về công nghệ đám mây, đang xây dựng giải pháp cho tương lai, khi xe tự hành trở nên phổ biến hơn những loại xe có người lái trên đường phố.

Đô thị thông minh và xe tự hành giải bài toán giao thông tương lai

Thay vì phải lái xe vào thành phố và tìm chỗ đậu xe trong 8 giờ đồng hồ, bạn sẽ thấy các dịch vụ di chuyển chia sẻ và tự động trong hầu hết các đô thị trong tương lai.