Abe Shinzo

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị mới nhất của cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đến với độc giả một cách nhanh và chính xác nhất.

Thách thức của Thủ tướng Nhật Kishida trước di sản của ông Abe

Sau khi cố Thủ tướng Abe Shinzo qua đời, Thủ tướng Kishida đã tuyên bố kế thừa di sản của người tiền nhiệm, nhưng việc sửa đổi Hiến pháp là một thách thức không hề nhỏ.

Nhật Bản thông báo tổ chức quốc tang cho cựu Thủ tướng Abe

Ngày 14/7, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida thông báo nước này sẽ tổ chức quốc tang cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo vào mùa Thu tới.

Ra mắt Sáng kiến Abe Shinzo vì Hoà bình và An ninh

Nhằm vinh danh di sản và tiếp tục những nỗ lực của cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) vừa thiết lập Sáng kiến Abe Shinzo vì Hoà bình và An ninh.

Phát hiện nhiều đạn tự chế trong nhà kẻ ám sát ông Abe

Theo giới chức an ninh Nhật Bản, đối tượng Tetsuya Yamagami đã tự học cách chế tạo đạn thông qua những video được đăng trên mạng.

Ông Abe với mong muốn một 'Nhật Bản hùng cường trở lại'

Năm 2012, trong nỗ lực vận động bầu cử, ông Abe Shinzo đã đưa ra một số chính sách cải thiện kinh tế xã hội: Nới lỏng tiền tệ, kích thích tài khóa để làm mạnh hệ thống tài chính, cải cách cơ cấu xã hội bằng khuyến khích đầu tư tư nhân.

Trung Quốc phản ứng khi phó lãnh đạo Đài Loan đến viếng ông Abe Shinzo

Trung Quốc ngày 12/7 đã phàn nàn với phía Nhật Bản sau khi hình ảnh từ truyền thông cho thấy phó lãnh đạo chính quyền Đài Loan xuất hiện tại nước này.

Linh cữu ông Abe đi qua văn phòng lần cuối, trước khi được hỏa táng

Sau lễ viếng tại chùa Zojoji, linh cữu của cố Thủ tướng Abe Shinzo đã được đưa qua những nơi mà ông từng làm việc, trước khi được hỏa táng tại nhà tang lễ Kirigaya.

Bà Abe Akie - Đệ nhất phu nhân chưa từng có trong lịch sử Nhật Bản

Giống như chồng mình là cố Thủ tướng Abe Shinzo, bà Abe Akie là Đệ nhất phu nhân chưa từng có trong lịch sử Nhật Bản, khi phá bỏ mọi rào cản thuộc về một người vợ của chính trị gia.

Hình ảnh người Nhật Bản tiễn đưa cựu Thủ tướng Abe Shinzo, nhiều nước treo cờ rủ

Tang lễ của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo diễn ra hôm nay (12/7) tại thủ đô Tokyo, sau khi ông bị ám sát vào thứ Sáu tuần trước tại thành phố Nara.

Hình ảnh lễ viếng cố Thủ tướng Abe tại chùa Zojoji

Linh cữu của cố Thủ tướng Abe Shinzo đã được chuyển tới đền Zojoji để làm lễ Tsuya, trước khi tang lễ chính thức của ông được tổ chức tại quê nhà Yamaguchi và cả Tokyo.

Abe Shinzo: Người đi giữa những 'tương phản' của xã hội Nhật Bản

Cả nước Nhật đã bị hai phát súng làm cho vừa bàng hoàng vừa tỉnh thức. Sẽ không còn là Nhật Bản của những ngày chưa có việc một cựu Thủ tướng với nhiệm kì dài nhất lịch sử bị ám sát.

Người Việt tưởng niệm cố Thủ tướng Abe bằng cúc vàng, sen trắng

Có những người đã từng may mắn được gặp cố Thủ tướng Abe Shinzo, có người chỉ biết ông qua báo chí, truyền hình nhưng tất cả đều bày tỏ tiếc thương đến "người bạn lớn" của Việt Nam.

Thêm lời khai từ họ hàng, làm rõ chân dung nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Những ngày qua, lời khai từ họ hàng, đồng nghiệp cũ của Tetsuya Yamagami đã khiến chân dung nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trở nên rõ ràng hơn.

Chủ tịch nước, Thủ tướng tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội sáng nay (11/7) mở sổ tang tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe Shinzo. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo bộ, ngành đã đến ghi sổ tang, tưởng niệm.

Thủ tướng Kishida và lãnh đạo LDP sẽ tiếp nối di sản của ông Abe

Tại trụ sở Đảng Dân chủ Tự Do (LDP), Thủ tướng Kishida và các nhà lãnh đạo đảng đã đưa ra lời hứa tiếp nối di sản chính trị của ông Abe, khi kết quả bầu cử Thượng viện Nhật Bản được công bố.

Cảnh sát hé lộ thêm tình tiết về kẻ ám sát ông Abe

Cảnh sát Nhật Bản cho biết, nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Abe Shinzo đã tiết lộ về địa điểm hắn thử vũ khí trước khi thực hiện cuộc tấn công.

Một phụ nữ Việt kể về nghi phạm ám sát ông Abe Shinzo

Một phụ nữ Việt Nam, xưng tên là Mai cho biết, cô sống ngay cạnh nhà nghi phạm sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo và từng gặp đối tượng này vài lần, có chào hỏi.

Cảm tình với Việt Nam của ông Abe - vị Thủ tướng có đôi tay mềm ấm

Tôi cảm nhận được rằng ông Abe Shinzo là người gần gũi. Khi bắt tay ông, tôi thấy rất mềm và ấm. Tôi học được ông 2 điều, đó là sự chủ động và quyết đoán.

Cảnh sát sơ suất khi bảo vệ ông Abe Shinzo, công bố kết quả pháp y

Cảnh sát Nhật Bản thừa nhận "có vấn đề" trong việc bảo vệ cựu Thủ tướng Abe Shinzo. Theo đó, cảnh sát đang làm nhiệm vụ chỉ nhận diện được nghi phạm khi phát súng đầu tiên vang lên.

Người dân Việt Nam có thể đến viếng cựu Thủ tướng Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, sẽ mở sổ tang từ 9h đến 17h15 trong hai ngày 11 và 12/7 tại trụ sở Đại sứ quán, số 27 phố Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.