Abe Shinzo

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị mới nhất của cựu thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đến với độc giả một cách nhanh và chính xác nhất.

Chiến dịch tranh cử tiếp tục sau ngày mất của ông Abe Shinzo

Một ngày sau khi cựu Thủ tướng Abe Shinzo qua đời, chiến dịch tranh cử tại Nhật Bản tiếp tục diễn ra.

Diễn biến chi tiết vụ cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị ám sát

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị ám sát hôm qua (8/7) khi ông đang phát biểu vận động bầu cử tại Nara, phía tây nước này. Nghi phạm bắn ông đã bị bắt ngay tại hiện trường.

Abe Shinzo - người bạn Nhật Bản dành tình cảm hiếm có với Việt Nam

Ông Abe Shinzo dành tình cảm đặc biệt với Việt Nam. Ông có đóng góp rất lớn cho quan hệ Việt Nam - Nhật Bản khi hai nước nâng cấp lên Đối tác chiến lược.

Những chia sẻ về chồng của phu nhân cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã qua đời ở tuổi 67 nhưng những điều đẹp đẽ về ông trong mắt phu nhân Akie Abe vẫn còn mãi.

Tình tiết mới trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Cảnh sát ở Nara, thành phố nơi cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị bắn lúc trưa nay (8/7) cho biết tại một cuộc họp báo rằng, họ đã thu giữ một số vũ khí tự chế tương tự khẩu súng được dùng trong vụ tấn công ông Abe tại nhà nghi phạm.

Lãnh đạo Việt Nam chia buồn nguyên Thủ tướng Abe Shinzo từ trần

Lãnh đạo Việt Nam bày tỏ trân trọng tình cảm đặc biệt và sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu mà nguyên Thủ tướng Abe dành cho đất nước và con người Việt Nam cũng như quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản.

Video nghi phạm tiếp cận cựu Thủ tướng Abe Shinzo rồi nổ súng

Đài NHK vừa đăng tải một đoạn video do một khán giả ghi lại trong đó cho thấy từng hành động của tay súng trong vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe Shinzo.

Cuộc gặp khó quên của Thủ tướng Phạm Minh Chính và nguyên Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản vào tháng 11/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp khó quên với nguyên Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Lãnh đạo các nước gửi lời chia buồn sau khi cựu Thủ tướng Abe qua đời

Sau khi Đảng Dân chủ Tự do xác nhận cựu Thủ tướng Abe Shinzo đã qua đời sau khi bị tấn công, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc.

Cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo qua đời, nhìn lại toàn cảnh vụ ám sát

Hãng tin NHK đưa tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã qua đời sau khi bị bắn vào ngực vào sáng ngày 8/7. Nhật Bản cũng thông báo các mốc thời gian của vụ việc kể từ lúc nghi phạm nổ súng đến lúc ông Abe được đưa đến bệnh viện.

Cuộc đời ông Abe Shinzo qua ảnh

Ông Abe là Thủ tướng có thời gian tại vị lâu nhất tại Nhật Bản, chính trị gia này sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống về chính trị và có tầm ảnh hưởng rất lớn trên chính trường Nhật Bản.

Ông Abe và những phát ngôn ấn tượng

Xuyên suốt thời gian làm Thủ tướng Nhật Bản, ông Abe Shinzo đã có những phát ngôn vô cùng đáng nhớ trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nghi phạm khai động cơ sát hại cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo vẫn đang ở bệnh viện và trong tình trạng nguy kịch sau khi bị bắn trên đường phố ở Nara, phía tây nước này.

Lãnh đạo nhiều nước 'sốc' trước tin cựu Thủ tướng Nhật bị bắn

Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã chia sẻ cảm xúc sau nghe tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị bắn.

Những điểm nhấn trong sự nghiệp của ông Abe

Là Thủ tướng Nhật Bản có thời gian cầm quyền lâu nhất, ông Abe là một chính trị gia đột phá và có nhiều điểm nhấn nhất trong sự nghiệp.

Trực thăng đưa cựu Thủ tướng Nhật Abe đến bệnh viện, tiết lộ ban đầu về nghi phạm

Sau khi bị bắn, cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã được đưa đến bệnh viện Đại học Y Nara bằng trực thăng. Những thông tin ban đầu về nghi phạm đã được hé lộ.

Nhân chứng kể ông Abe Shinzo ngã xuống sau phát súng thứ hai

Một phụ nữ có mặt tại hiện trường nơi ông Abe Shinzo bị bắn cho biết, nhà cựu lãnh đạo này đã gục xuống sau phát súng thứ hai.

Nam nghi phạm bắn cựu Thủ tướng Abe Shinzo

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một nam giới tình nghi âm mưu giết người và thu hồi khẩu súng từ nơi cựu Thủ tướng Abe Shinzo bị bắn ở thành phố Nara, phía tây nước này.

Cận cảnh hiện trường cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bị bắn

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã bị bắn khi đang phát biểu cho chiến dịch tranh cử tại Nara, miền tây Nhật Bản.

Hiện trường cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo bị bắn từ phía sau ở Nara

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo đã bị bắn ngay khi đang đứng phát biểu trước công chúng tại thành phố Nara. Sự việc xảy ra vào 11h 30 ngày 8/7 (khoảng 9h30 giờ Việt Nam).