an ninh mạng

Cập nhập tin tức an ninh mạng

Quảng Ninh đảm bảo an ninh thông tin trong tiến trình chuyển đổi số

Nhờ triển khai song song công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng gắn hoạt động chuyển đổi số, các bộ phận chuyên môn quản lý về thông tin, dữ liệu của tỉnh đã đảm bảo tốt nhiệm vụ rà soát nguy cơ gây mất an toàn thông tin.

Sonic trở thành nhà phân phối chính thức của Cloudflare tại Việt Nam

Sonic công bố trở thành nhà phân phối chính thức của Cloudflare tại Việt Nam.

Trẻ em Việt Nam cần được dạy sử dụng Internet đúng cách

Trẻ em ngày nay tiếp cận với Internet từ rất sớm, do đó, trẻ cần được trang bị kiến thức sử dụng Internet, đặc biệt là mạng xã hội.

Diễn tập thực chiến đã giúp phát hiện hơn 800 lỗ hổng bảo mật

Theo Cục An toàn thông tin, qua 6 kỳ diễn tập thực chiến quốc gia được tổ chức, đã có 842 lỗ hổng bảo mật được phát hiện, trong đó có 533 lỗ hổng nghiêm trọng.

Camera giám sát, smart TV bị hacker kéo vào mạng lưới botnet thế nào?

Lỗ hổng của các thiết bị IoT như camera giám sát, smart TV,... thường bị hacker khai thác, từ đó hình thành nên một mạng lưới botnet khổng lồ nhằm tấn công các hệ thống máy tính.

Nhiều thách thức khi triển khai bảo đảm ATTT do thiếu hụt nhân sự

Theo thống kê từ công cụ Viettel Threat Intelligence cho thấy, trong năm 2023, đã có đến 12 triệu tài khoản bị xâm nhập với 48 triệu bản ghi dữ liệu cá nhân, tổ chức bị rò rỉ được giao bán trên không gian mạng.

Thượng tướng Lương Tam Quang làm Chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia

Sứ mệnh và tầm nhìn của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia không chỉ tạo ra lợi nhuận kinh tế mà phải hướng tới mục tiêu trở thành động lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ĐH Nha Trang khánh thành phòng thực hành an ninh mạng

Ngày 8/9/2023 Đại học Nha Trang khánh thành phòng thực hành an ninh mạng. Công trình nằm trong khuôn khổ dự án KOICA IBS, sẽ giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, dễ dàng triển khai các nghiên cứu khoa học về an ninh mạng trong tương lai.

Chương trình diễn tập quốc tế APCERT 2023 tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến diễn ra tại Hà Nội

Ngày 16/8/2023, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin Truyền thông) tổ chức diễn tập quốc tế APCERT năm 2023, tổ chức theo hình thức trực tuyến.

FPT Telecom cung cấp 'lá chắn' bảo vệ an toàn cho trẻ

FPT Telecom cung cấp giải pháp F-Safe Go bảo vệ danh tính, dữ liệu, tài sản của người dùng trước các mã độc, virus và mối nguy hại trên Internet.

Thủ tướng: Không gian mạng đã trở thành không gian chiến lược

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, không gian mạng đã trở thành không gian chiến lược; phải chủ động ứng phó với thách thức từ không gian mạng, không để bị động, bất ngờ.

Vì sao trí tuệ nhân tạo là "con dao 2 lưỡi"?

Thế giới đang hưởng lợi lớn từ sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Thế nhưng, nếu không được sử dụng đúng cách, AI sẽ mang tới những mối nguy ảnh hưởng trực tiếp tất cả mọi người.

Mã độc tống tiền được hacker rao bán, lấy hoa hồng như kinh doanh đa cấp

Mã độc tống tiền hiện có thể được hacker cung cấp như một dịch vụ. Tin tặc thậm chí còn đưa ra lựa chọn chia sẻ lợi nhuận với người mua theo dạng trả thưởng, giống như đa cấp.

Đào tạo an toàn thông tin để khắc phục điểm yếu con người

Nhiều vụ mất an toàn thông tin có nguyên nhân nằm ở yếu tố con người. Đó có thể do sự chủ quan, lười thay đổi mật khẩu, không cập nhật phần mềm, hoặc do hành vi cố ý phá hoại.

SafeGate mang giải pháp an ninh mạng Make in Viet Nam ra thị trường ngoại

SafeGate và Accton hợp tác để cung cấp giải pháp quản lý và Internet an toàn cho gia đình cho khách hàng đang sử dụng các thiết bị mạng của Accton trên toàn cầu.

Xuất hiện trang web giả mạo Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Qua công tác theo dõi, giám sát, Bảo hiểm xã hội( BHXH) Việt Nam đã phát hiện trên không gian mạng có trang web giả mạo Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam với tên miền là dichvucongbaohiemxahoi.com.

Chặn lọc 17,8 triệu email lừa đảo nhắm vào Việt Nam

Trong gần 18 triệu email lừa đảo bị chặn lọc năm 2022, có 1,57 triệu lượt tấn công nhắm vào doanh nghiệp và 16,23 triệu vụ nhắm trực tiếp vào người dùng Việt Nam.

Google xóa 2 ứng dụng vì gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc

Hai ứng dụng bị phát hiện gửi dữ liệu người dùng về Trung Quốc hiện có tổng cộng hơn 1,5 triệu lượt tải và cài đặt từ Google Play.

4 triệu máy tính Việt Nam có thể nhiễm virus từ Microsoft Office

Lỗ hổng bảo mật của bộ công cụ phần mềm văn phòng Microsoft Office có nguy cơ làm ảnh hưởng đến nhiều máy tính tại Việt Nam.

Vạch trần 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an cho biết, có 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, nhắm vào các nhóm đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, thanh niên...