an ninh mạng

Cập nhập tin tức an ninh mạng

CNN cho biết một nhóm tin tặc chưa rõ danh tính đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của 9 tổ chức quốc tế hoạt động trong các lĩnh vực quốc phòng, năng lượng, y tế, công nghệ.

Nhiều game thủ Axie Infinity bị lừa đảo mất tiền oan bởi sự cố hy hữu

Hơn 150 game thủ Axie Infinity đã bị tin tặc lừa đảo và chiếm đoạt số tiền lên đến gần 100.000 USD.

Giải pháp bảo mật vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh cho DN

Với các doanh nghiệp (DN) cần một hệ thống công nghệ bảo mật cao nhưng vẫn đáp ứng về hiệu quả, quản lý dễ dàng và không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ứng dụng/website, nền tảng bảo mật của Akamai Technologies sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Trung Quốc muốn kiểm tra các công ty chuyển dữ liệu ra nước ngoài

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã công bố dự thảo hướng dẫn yêu cầu các công ty có hơn 1 triệu người dùng phải kiểm tra bảo mật trước khi gửi dữ liệu người dùng ra nước ngoài.

Nga và Mỹ đang bí mật đàm phán về an ninh mạng?

Một vài tuần trước, Mỹ đã cung cấp cho Nga danh sách một số tin tặc được cho là đã thực hiện các cuộc tấn công vào Mỹ, và đang chờ xác nhận từ phía Nga về việc bắt giữ những người này.

Các hãng công nghệ định làm gì với vũ trụ ảo?

Các chuyên gia cho rằng dù "vũ trụ ảo" (metaverse) có nhiều tiềm năng, các tổ chức công nghệ vẫn nên tập trung nhiều hơn vào an ninh mạng.

Bắt giam chủ tài khoản “Quỹ từ thiện cộng đồng” vì chiếm đoạt tiền từ thiện

Bị can Trần Văn Mạnh đã lập Facebook “Quỹ từ thiện cộng đồng” rồi lừa đảo, chiếm đoạt 600 triệu đồng từ nhà hảo tâm.

Trung Quốc bí mật sở hữu hai siêu máy tính mạnh nhất thế giới?

Trung Quốc được cho là đang bí mật sở hữu hai hệ thống siêu máy tính mạnh nhất thế giới và có khả năng phá vỡ rào cản về hiệu suất tính toán exascale.

Xác định được kẻ tấn công Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Công an tỉnh Vĩnh Phúc bước đầu nhận diện được đối tượng tấn công Fanpage công an tỉnh này.

Văn phòng Chính phủ kiện toàn đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của Văn phòng Chính phủ đảm trách nhiệm vụ thành viên đầu mối cơ quan này trong mạng lưới ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên toàn quốc.

Kẻ xấu đổi tên Fanpage Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Fanpage chính thức trên Facebook của Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bị tấn công. Đối tượng xấu đã đổi tên Fanpage này nhằm hạ thấp uy tín đơn vị. 

 

Mỹ tăng cường kiểm soát xuất khẩu thiết bị và phần mềm

Thông báo của Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ Mỹ phản đối việc sử dụng công nghệ sai mục đích, những quy định mới sẽ giúp đảm bảo các công ty Mỹ không tiếp tay cho các hành vi sai trái.

Phát hiện nhiều website giả mạo, lừa đảo người dùng Việt Nam

Trong tuần đầu tháng 10, đã có 140 phản ánh về các trường hợp lừa đảo trên mạng được người dùng gửi về Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Bí kíp để không trở thành nạn nhân của lừa đảo qua mail

Lừa đảo qua mail là thủ đoạn mà kẻ xấu đánh lừa nạn nhân bằng cách gửi email giả mạo một người quen hoặc một tổ chức, đơn vị uy tín. Với chiêu trò này, không ít người dùng Internet bị sập bẫy của những kẻ lừa đảo. 

Làm việc từ xa sẽ trở thành thảm họa nếu thiếu an toàn

Với đại dịch Covid-19, làm việc từ xa, hay môi trường “hybrid work” đã trở thành lựa chọn mang tính bắt buộc. Nhưng điều này cũng nảy sinh các yếu tố liên quan đến năng suất làm việc và bảo mật doanh nghiệp.

Nga bắt giữ giám đốc công ty an ninh mạng tình nghi phản quốc

Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 29/9, cơ quan an ninh đã bắt giữ ông Ilya Sachkov, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Nga Group IB, do tình nghi ông này chuyển giao thông tin cho các cơ quan tình báo nước ngoài.

Hacker Việt phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

Việc các hacker mũ trắng trong nước phát hiện điểm yếu của các hệ thống lớn đã góp phần khẳng định năng lực toàn cầu của đội ngũ an ninh mạng Việt Nam.

Chuyên gia Việt Nam phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật của Microsoft, Adobe

Chuyên gia Trần Văn Khang, Trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (Tập đoàn Vingroup) vừa được công nhận phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (Critical CVE) trên các phần mềm của Adobe và Microsoft.

Nguy cơ tấn công mạng qua khai thác lỗ hổng nghiêm trọng của camera Hikvision

Cục An toàn thông tin vừa có cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision. Lỗ hổng này được nhận định ảnh hưởng đến hơn 100 triệu thiết bị trên toàn cầu trong đó có cả Việt Nam.

Sắp có Cẩm nang về dạy và học trực tuyến an toàn

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đang xây dựng Cẩm nang dạy - học trực tuyến an toàn. Cẩm nang sẽ sớm được ra mắt để hỗ trợ việc giảng dạy, học tập trực tuyến thuận tiện, an toàn và hiệu quả hơn.