an sinh

Cập nhập tin tức an sinh

Thủ tướng: 'Trung ương đang làm thay địa phương nhiều quá'

Dẫn chứng về thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Trung ương phải ban hành hàng trăm văn bản hướng dẫn, song vẫn chậm, Trung ương đang làm thay địa phương nhiều việc.

Pác Nặm: Trên 68% thôn, bản đã có hệ thống loa truyền thanh

77/113 thôn, bản ở Pác Nặm đã được lắp đặt hệ thống loa truyền thanh, chiếm tỷ lệ 68,2%.

Thúc đẩy sử dụng dịch vụ này ở vùng sâu, vùng xa

Các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hải đảo đã được quan tâm và đạt được nhiều kết quả nhất định.

Nâng giá trị cho giống lúa Tan Pỏm của đồng bào Thái

Mô hình sản xuất giống lúa Tan Pỏm được thực hiện với quy mô 20ha tại xã Tà Hừa. Đây là giống lúa bản địa được lựa chọn xây dựng mô hình đã đạt chứng nhận OCOP 3 sao, có năng suất, chất lượng cao.

Thúc đẩy hạ tầng thương mại khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo

Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách phát triển kinh tế xã hội vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo vì đây là vùng có điều kiện kinh tế còn khó khăn, đời sống bà con thấp.

Chính sách viễn thông công ích thu hẹp khoảng cách thụ hưởng thông tin cho đồng bào DTTS

Khoảng cách về thụ hưởng thông tin giữa các vùng miền, giữa các dân tộc đã từng bước được thu hẹp với nhận thức thông tin, tuyên truyền phục vụ đồng bào DTTS và miền núi là một hợp phần không thể thiếu trong chiến lược giảm nghèo giảm nghèo bền vững.

Bắc Kạn phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số 3,5%

Để thực hiện được các mục tiêu đề ra, Kế hoạch đã đề ra nội dung thực hiện trên cơ sở 10 dự án lớn.

Bắc Kạn: Phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Bắc Kạn đề ra mục tiêu, năm 2023 giảm 3,5% tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS; phấn đấu 12 xã và 11 thôn ra khỏi địa bàn đặc biệt khó khăn.

Hỗ trợ chuyển đổi nghề đối với đồng bào dân tộc thiểu số

Mức hỗ trợ tối đa 10 triệu đồng/hộ để mua sắm nông cụ, máy móc làm dịch vụ sản xuất nông nghiệp, làm các ngành nghề khác.

Hạ tầng CNTT và an toàn, bảo mật thông tin của Bộ Nội vụ đáp ứng yêu cầu mới

Theo đánh giá, hạ tầng CNTT và an toàn, bảo mật thông tin tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ đã cơ bản đáp ứng được những yêu cầu đặt ra.

TP.HCM chi 7.300 tỷ đồng hỗ trợ hơn 7,3 triệu người gặp khó khăn

TP.HCM hỗ trợ đợt 3 khoảng 7.300 tỷ đồng cho các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 24/9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiểm soát tốt dịch bệnh là yếu tố quyết định phục hồi kinh tế

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu trước mắt cần ưu tiên cao nhất cho việc sớm kiểm soát dịch bệnh, từng bước khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh ở những nơi bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Để "không để ai bị bỏ lại phía sau"

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi thư chúc Tết tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Ngành. 

Biến “nguy” thành “cơ”, đẩy mạnh hội nhập quốc tế phục vụ phát triển kinh tế, xã hội

Với tinh thần sáng tạo và quyết tâm cao, Bộ Ngoại giao đã cùng các địa phương phối hợp chặt chẽ triển khai công tác linh hoạt, góp phần thực hiện mục tiêu kép là phòng, chống dịch và duy trì phục hồi, tăng trưởng kinh tế, xã hội.

Chuyển đổi số sẽ giải quyết bài toán quá tải của ngành y

Y tế số sẽ thay đổi mô hình, cách thức cung cấp dịch vụ y tế. Dữ liệu y tế vốn bị bỏ quên thì nay sẽ trở thành tài sản lớn nhất, tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong chăm sóc sức khoẻ.

Khai thác mã địa chỉ bưu chính Vpostcode để phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội

Sử dụng, khai thác mã địa chỉ bưu chính Vpostcode - nền tảng Make in Vietnam - để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, cho chính người dân, tổ chức, doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

Các biện pháp quyết liệt về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác đã mang lại hiệu quả

Góp phần vào thành công chung của năm 2020 có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, chuyên gia an toàn, an ninh mạng đến từ đơn vị nghiệp vụ các bộ: TT&TT, Công an, Quốc phòng và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Mô hình kinh tế tuần hoàn giúp Đà Nẵng phát triển bền vững

Hướng đến xây dựng kinh tế tuần hoàn tại TP. Đà Nẵng, các chuyên gia đề xuất Thành phố cần xây dựng lộ trình chi tiết, cụ thể cho quá trình chuyển đổi, trong đó ưu tiên giảm thiểu chất thải nhựa và túi nilon phát thải ra môi trường.

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược

Trong thời kỳ đổi mới, nông nghiệp, nông dân, nông thôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng dẫn giám sát giao dịch chứng khoán trên thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 95/2020/TT-BTC hướng dẫn giám sát giao dịch chứng khoán trên thị trường chứng khoán. Thông tư có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.