Anh Nguyễn Minh Nhựt được nhà hảo tâm hứa giúp đỡ toàn bộ viện phí

Thông tin từ phòng CTXH của bệnh viện, sau khi VietNamNet đăng tải bài viết, một nhà hảo tâm đã liên hệ và hứa sẽ giúp anh Nhựt chi trả tiền viện phí. Đồng thời sẽ giúp con trai anh ở quê đi học nghề để lo cho cuộc sống sau này.

Hoàn cảnh ngặt nghèo của anh Nhựt và bà Mai, nhân vật trong bài viết "Không có tiền cứu con, mẹ già khóc lặng bên gánh sữa đậu nành rong" đã nhận được rất nhiều quan tâm của bạn đọc VietNamNet.

Anh Nhựt từng bị tai nạn lao động 8 năm trước dẫn đến liệt hoàn toàn 2 chân, tinh thần cũng theo đó mà suy sụp. Bà Mai rong ruổi chiếc xe đẩy đi bán sữa đậu nành để nuôi trai tật nguyền và cháu nội ăn học. Thế nhưng, cuối năm 2018, cậu bé không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, cũng liệt hoàn toàn nửa thân dưới. 

Bà Mai gần 70 tuổi phải chăm sóc con trai và cháu nội bị liệt suốt 4 năm nay.

Bà Mai đã gần 70 tuổi, sức khỏe cũng dần suy giảm. Anh Nhựt thương mẹ quá vất vả nên ngồi xe lăn đi bán vé số, đáng tiếc, chỉ mới mấy ngày thì đã phải nhập viện vì loét ụ ngồi. Bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp dự kiến anh sẽ nằm điều trị khoảng 1,5 - 2 tháng, chi phí sau khi trừ bảo hiểm y tế khoảng 50 triệu đồng. Không có tiền, bà Mai thường ra hành lang bệnh viện ngồi khóc thầm.

Sau khi Báo VietNamNet đăng tải bài viết, nhiều bạn đọc hảo tâm đã chung tay giúp đỡ. Vừa qua, phóng viên VietNamNet đã có mặt tại bệnh viện, trao đợt 1 số tiền 53.007.500 đồng để anh Nhựt được điều trị. 

Đại diện phòng công tác xã hội của bệnh viện trao tiền do bạn đọc VietNamNet ủng hộ cho anh Nhựt.

Bên cạnh đó, phòng công tác xã hội bệnh viện cũng thông báo tin vui. Sau khi VietNamNet đăng tải bài viết, một nhà hảo tâm đã liên hệ và hứa sẽ giúp anh Nhựt chi trả tiền viện phí. Đồng thời sẽ giúp con trai anh ở quê đi học nghề để lo cho cuộc sống sau này. 

Bất ngờ bởi tấm lòng của các nhà hảo tâm, bà Mai vô cùng xúc động, chưa từng nghĩ sẽ có được số tiền lớn đến vậy. Thông qua Báo VietNamNet, bà gửi lời cảm ơn chân thành, chúc mọi người nhiều sức khoẻ để có thể giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

tin nổi bật

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.

Ước mơ khép lại của đứa trẻ 10 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Mang trong mình nghị lực phi thường, thế nhưng cô bé Uyên vẫn không đủ sức để chống chọi với căn bệnh ung thư thận.

Trao hơn 41 triệu đồng tới ông Phạm Vọ ở Hà Tĩnh

5 năm trước, bà Hoa bị tai nạn giao thông rồi sống cảnh thực vật, nay chồng bà là ông Phạm Vọ phát hiện bệnh ung thư giai đoạn cuối. Bạn đọc Báo VietNamNet ủng hộ gia đình ông Vọ số tiền hơn 41 triệu đồng.

Người đàn ông cụt chân chăm vợ liệt giường, con gái mắc bệnh Down

Bị cụt một bàn chân nhưng ông Ninh vẫn gắng làm thuê đủ nghề, bởi ông là trụ cột duy nhất trong nhà.

Anh Nguyễn Tấn Xuyên được bạn đọc ủng hộ gần 57 triệu đồng

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm, sức khỏe anh Nguyễn Tấn Xuyên đã ổn định hơn và được xuất viện trước Tết Nguyên Đán.

Thương con trai ung thư nhưng cha mẹ chỉ còn túp lều tôn tạm bợ

Thời điểm xạ trị, bé Đại còn quá nhỏ nên không chịu hợp tác. Anh Phụng ở quê không vay mượn được tiền, chị Thêm đành cho con dùng thuốc an thần để không phải đưa con ra tận Huế.

Bạn đọc VietNamNet giúp đỡ cụ ông "vô danh" gần 120 triệu đồng viện phí

Nhờ sự lan tỏa, giúp đỡ của quý bạn đọc hảo tâm, cụ ông "vô danh" tiếp tục được chữa trị tích cực. Tuy nhiên, đã nhiều tháng nhưng vẫn chưa thấy thân nhân của cụ ông xuất hiện.

Bố mẹ ngờ nghệch cùng 3 con chen chúc trong căn nhà dột nát

Sau những lần sinh con, chị Thu không nhận ra các con, cũng không cho con bú, bố mẹ buộc phải đưa chị đi viện. Gia cảnh đã khó khăn ngày càng thêm phần bi đát.

Báo VietNamNet đóng viện phí hơn 54 triệu đồng cho 2 bệnh nhân khó khăn

Họ đều là những người bệnh có hoàn cảnh ngặt nghèo, phải điều trị lâu dài khiến kinh tế gia đình kiệt quệ.

Chồng con cùng suy thận, người phụ nữ lâm cảnh bế tắc

Những ngày cuối năm, bà Nở đôn đáo về quê để xin cho con trai được 1 suất chạy thận. Thế nhưng, do không đủ máy nên cậu bé bị từ chối, buộc phải tiếp tục ở lại TP.HCM tìm đường sống.

Nam sinh bị tạt kiềm đặc được bạn đọc ủng hộ hơn 153 triệu đồng

Trên đường đi làm thêm về, em Trần Văn Cường, sinh viên năm 2 Trường Đại học công nghiệp Hà Nội bị kẻ xấu tạt kiềm đặc khiến mặt bỏng nặng, nguy cơ mù mắt phải. Bạn đọc VietNamNet vừa ủng hộ Cường số tiền hơn 153 triệu đồng.

Ông nội "gần đất xa trời" thương các cháu mồ côi đói ăn, thất học

Mẹ mất sớm, bố đi cai nghiện, chỗ dựa duy nhất của hai đứa trẻ là người ông ở tuổi gần đất xa trời thường xuyên đau ốm.

Trao hơn 35 triệu đồng đến gia đình anh Lại Văn Tùng bị ung thư

Bố bị tai nạn nằm liệt giường, con trai mắc bệnh ung thư máu. Tai ương liên tiếp ập đến khiến gia đình lâm vào cảnh khốn đốn. May mắn bạn đọc VietNamNet đã kịp thời giúp đỡ họ.

10 năm phát cơm chay miễn phí ấm lòng bệnh nhân nghèo

10 năm qua, đều đặn mỗi ngày, các thành viên nhóm thiện nguyện Thiện Tâm An cùng nhau nấu hàng trăm suất cơm, cháo chay phát miễn phí đến các bệnh nhân nghèo đang điều trị bệnh ở Hà Nội.