Bắc Kinh

Cập nhập tin tức Bắc Kinh

Quận Triều Dương, Bắc Kinh thông báo sẽ thực hiện thêm 3 đợt xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng từ ngày 3/5 đến ngày 5/5. Trong khi đó, Thượng Hải đang điều tra 5 quan chức sau khi xuất hiện video gây hoang mang dư luận.

Bắc Kinh thực thi phong tỏa, xét nghiệm Covid-19 hàng triệu người

Bắc Kinh đã phong tỏa một số tòa nhà, khu dân cư và đầu tuần này đã bổ sung thêm một nơi vào khu vực cấm ra vào.

Bắc Kinh chìm trong sương mù ô nhiễm

Tầm nhìn xa ở nhiều khu vực tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 5/11 đã giảm xuống dưới 200 mét do tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng trong thành phố, buộc một số đường cao tốc phải tạm thời đóng cửa.

Siêu công viên giải trí 7,7 tỷ đô lớn nhất thế giới khai trương tại Bắc Kinh

Ngày 1/9, Universal Studios sẽ khai trương tổ hợp công viên giải trí lớn nhất thế giới tại Bắc Kinh, Trung Quốc với tổng kinh phí xây dựng lên tới 7.7 tỷ USD.

Bầu trời Bắc Kinh chuyển màu vàng ệch, bụi phủ kín thành phố

Bầu trời Bắc Kinh chuyển sang màu vàng và ô nhiễm không khí đã lên tới mức nghiêm trọng, khi một đám mây cát khổng lồ và bụi đổ vào thành phố do gió mạnh thổi từ phương bắc.

Bắc Kinh đứng đầu thế giới về số lượng tỷ phú

Bắc Kinh hiện là nơi tập trung nhiều tỷ phú hơn bất cứ thành phố nào khác trên thế giới, theo danh sách tỷ phú mới nhất hàng năm của tạp chí Forbes.

Thủ đô tỷ phú thế giới: Bắc Kinh so găng với New York

Thế giới chính thức có "thủ đô" tỷ phú mới. Lần đầu tiên, Bắc Kinh (Trung Quốc) đã vượt qua thành phố New York (Mỹ) trở thành nơi có nhiều tỷ phú nhiều nhất thế giới.

Hình ảnh ô nhiễm không khí đáng sợ ở Bắc Kinh

Một trận bão cát vừa quét qua Bắc Kinh, Trung Quốc sáng nay (15/3), biến bầu trời thành màu vàng đục, gây hạn chế tầm nhìn và gián đoạn giao thông.

Bắc Kinh chìm trong sương mù ô nhiễm ngày đầu năm mới

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đang chìm trong sương mù dày đặc vì tình trạng ô nhiễm trầm trọng trong những ngày đầu năm mới Tân Sửu.

Dính 'đòn' của ông Trump, Trung Quốc thề 'đáp trả' thích đáng

Bắc Kinh hôm 2/1 tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng việc Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) hủy niêm yết 3 "gã khổng lồ" viễn thông của Trung Quốc theo lệnh hành pháp do ông Trump ký hồi tháng 11 năm ngoái.

Xuất hiện nhiều ca Covid-19, Bắc Kinh xét nghiệm gần triệu dân

Hơn 840.000 dân sinh sống tại quận Thuận Nghĩa thuộc thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã phải đi đăng ký xét nghiệm trong những ngày gần đây.

Những ngày cuối bận rộn, Donald Trump liên tục ra lệnh bất ngờ

Tổng thống Mỹ Donald Trump có những quyết định cứng rắn ở vào thời điểm cuối nhiệm kỳ. Quan điểm chính sách với Trung Quốc của ông Trump vẫn không thay đổi trong gần 4 năm qua.

Cuộc sống của hàng triệu người Bắc Kinh trong những đường hầm nằm sâu dưới lòng đất

Hơn một triệu người đang sống trong các đường hầm dưới lòng đất ở Trung Quốc 50 năm sau khi chúng được xây dựng làm nơi tránh bom trong thời Chiến tranh Lạnh.

Mỹ tố Trung Quốc bí mật thử hạt nhân dưới lòng đất

Hiệp ước Cấm thử Hạt nhân Toàn diện (CTBT) đạt được năm 1996 nhưng không đi vào hiệu lực vì 8 quốc gia bao gồm cả Mỹ và Trung Quốc không phê chuẩn. Song, Washington và Bắc Kinh đều khẳng định sẵn sàng tuân thủ các điều khoản.

Bắc Kinh thề hành động nếu Mỹ tiếp tục "quấy rối" truyền thông TQ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ bắt buộc phải “hành động” nếu Washington tiếp tục “quấy rối, giới hạn” các tổ chức báo chí Trung Quốc đang hoạt động tại Mỹ.

Bắc Kinh tố Washington 'xử ép' 5 đơn vị truyền thông

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ liệt 5 đơn vị truyền thông đến từ Trung Quốc vào diện “cơ quan đặc phái nước ngoài” và nhân viên của họ sẽ được coi là công chức của các cơ quan chính phủ Trung Quốc.

TQ thông báo giảm nửa thuế cho hàng hoá Mỹ từ tuần sau

Hôm 15/1, Trung Quốc và Mỹ đã ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một. Đây được coi là bước tiến lớn trong cuộc chiến thương mại đã âm ỉ giữa hai nền kinh tế trong gần 18 tháng qua.

Chuyện về chuyến xe buýt 375 đi đến "cõi âm" ở Bắc Kinh: Sau hơn 20 năm không ai trả lời được hôm đó đã xảy ra chuyện gì

Trong hơn 2 thập kỷ qua, câu chuyện bí ẩn trên chuyến xe buýt 375 ở Bắc Kinh có nhiều phiên bản khác nhau.

Bị tống tiền, nữ quan tòa TQ lộ tẩy tham nhũng, tiền nhiều vô đối

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã ra quyết định bắt giữ Trương Gia Tuệ vì nghi ngờ nhận hối lộ.

Ngày nóng rực, Donald Trump xoay chiều, Bắc Kinh lùi bước

Thị trường chứng khoán Mỹ lập kỷ lục cao mới ngay sau khi Bắc Kinh có động thái lùi bước và tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra những tuyên bố tích cực. Giới đầu tư tạm gác những rủi ro tiềm tàng dài hạn.