Công ty không đóng BHXH nếu làm việc dưới 6 tháng, tôi phải làm sao?

Tôi được nhận vào làm ở một công ty với mức lương 7 triệu/tháng. Tuy nhiên, công ty có quy định nhân viên làm việc đủ 6 tháng chính thức mới được xem xét đóng bảo hiểm xã hội. Như vậy có vi phạm luật lao động không?

Tôi bán chung cư để đầu tư đất ruộng nhưng vợ ngăn cản

Vợ tôi bảo, căn chung cư đang cho thuê thì sinh lời luôn, lại còn có thêm cái nhà cho con cái sau này. Trong khi mua đất ruộng, cứ để không vậy cũng khá sốt ruột.

Chính chủ rao giá bán đất 4 tỷ đồng, môi giới tự ý đẩy lên 5 tỷ

Tôi nhờ môi giới đăng bán mảnh đất với giá 4 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó, tôi phát hiện được rao bán thành công với giá cao hơn 1 tỷ đồng. Phần tiền 1 tỷ chênh lệch kia tôi có được hưởng hay không?

Dưới 1 tỷ đồng thì đừng nghĩ đến đầu tư bất động sản

Nếu bạn chỉ có dưới 1 tỷ đồng thì nên để ăn uống, mua sắm thiết yếu, chứ bấy nhiêu đấy thì chẳng đủ để đầu tư.

Tôi ‘hốt bạc’ nhờ đầu tư đất chưa sổ đỏ

Những tưởng thị trường bất động sản bão hòa vì nhiều mảnh đất ‘ngon’ đã được nhiều người săn lùng nhưng tôi đã tìm ra hướng đi khác biệt để sinh lời từ nguồn tiền của mình.

Sẵn 300 triệu, vợ muốn gửi tiết kiệm nhưng tôi lại “máu” kinh doanh

Vợ tôi vốn là người thích “ăn chắc mặc bền”, từng phản đối tôi đầu tư vàng.

Chơi chứng khoán đang lãi bỗng lỗ, tôi có nên chuyển mua vàng?

Sau gần một năm tham gia thị trường chứng khoán khốc liệt, tôi chán nản vì liên tục thua lỗ. Giờ có nên chuyển tiền qua mua vàng để tích trữ?

Giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Chị gái tôi đã ly hôn, đang sống với con nhỏ 2 tuổi. Hiện phía nhà chồng một mực đòi đón bé về nuôi. Chị tôi có quyền từ chối không?

 

Trao hơn 42 triệu đồng tới hai đứa trẻ mồ côi bố ở Hà Tĩnh

Ngày cận Tết, trên đường đi làm về, anh Chiến gặp tai nạn tử vong tại chỗ, để lại hai đứa con thơ cùng khoản nợ xây nhà chưa trả hết. Bạn đọc Báo VietNamNet vừa ủng hộ gia đình anh Chiến số tiền hơn 42 triệu đồng.

Xử lý khi tên nhà hàng bị đặt trùng để 'ăn theo'

Gia đình tôi kinh doanh nhà hàng, sau đó xuất hiện một hàng ăn khác với tên y hệt quán nhà tôi. Vậy sau khi gia đình tôi đăng ký bản quyền thương hiệu, tôi có thể kiện nhà hàng đó không?

Quyền sử dụng đất khi đổi quốc tịch

Bố mẹ cho 2 chị em tôi mỗi người một mảnh đất. Tuy nhiên, sắp tới chị sẽ kết hôn với chồng ngoại quốc, sang nước ngoài định cư và đổi quốc tịch. Xin hỏi luật sư, chị tôi còn quyền sở hữu mảnh đất nếu đổi quốc tịch không?

Quay quắt trong “bão giá”

Những ngày đầu năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang hoành hành, cơn “bão giá” quay cuồng khiến cho người dân lẫn doanh nghiệp phải than trời.

Tá hỏa vì tin nhắn thông báo “tài khoản đã bị khóa” đột ngột từ ngân hàng

Chị L. N. H. là thủ quỹ của một công ty tại TP.HCM. Công việc của chị thường liên quan đến giao dịch tiền, bởi vậy, bất ngờ nhận được tin nhắn thông báo tài khoản bị khóa, chị đã rất hoang mang

Bạn thân mất, tôi có thể nhận con cô ấy về nuôi?

Tôi và bạn thân chơi với nhau 20 năm. Cô ấy là mẹ đơn thân đã lâu, mới đây không may qua đời, con trai về với bà ngoại. Bà tuổi cao sức yếu, kinh tế không ổn định, tôi có thể làm thủ tục nhận nuôi bé không?

Chưa ký hợp đồng lao động nhưng xin nghỉ việc không được chấp nhận

Tôi vào một công ty thử việc 2 tháng, sau đó không thấy hợp nên quyết định xin nghỉ. Tuy nhiên, công ty vẫn bắt đợi 30 ngày sau mới được nghỉ dù chưa ký hợp đồng chính thức. Xin luật sư tư vấn tôi nên làm thế nào?

Đáng chú ý

Mâu thuẫn dòng họ trong tranh chấp đất đai

Trong tháng, nhiều vụ việc khiếu nại tố cáo trong tranh chấp đất đai vẫn chiếm chủ đạo. Đặc biệt có vụ việc xử lý nhiều lần vẫn không dứt điểm gây tình trạng khiếu kiện kéo dài

Làm cách nào để bán đất khi người đồng sở hữu không đồng ý?

Tôi và bạn chung nhau mua 1 mảnh đất diện tích 60 m2 ở ngoại thành Hà Nội. Hiện giờ, giá đất lên cao nên tôi muốn chuyển nhượng, nhưng bạn lại không muốn. Khi chưa thống nhất thì tôi nên làm thế nào để chuyển nhượng được thửa đất?

Lập di chúc đối với quyền sử dụng đất đang thế chấp

Gia đình tôi có sổ đỏ mang tên bố mẹ, hiện đang thế chấp ở ngân hàng để vay vốn cho anh trai kinh doanh. Bố mẹ tôi muốn để lại di chúc quyền sử dụng đất cho anh trai tôi có được không?

Chuyển khoản nhầm cho người lạ, lấy lại tiền thế nào?

Mới đây, tôi có chuyển khoản nhầm sang số tài khoản của người lạ, số tiền 10 triệu đồng. Sau khi phát hiện, tôi liên hệ với ngân hàng và biết được, người kia đã rút 10 triệu. Tôi có thể nhờ ngân hàng lấy lại số tiền này không?

Trao hơn 26 triệu đồng của bạn đọc VietNamNet tới cô Võ Thị Hoa ở Hà Tĩnh

Báo VietNamNet vừa phối hợp với chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tới trao số tiền hơn 26 triệu đồng cho cô giáo Võ Thị Hoa, giáo viên Trường mầm non Đức Yên.

Người đàn bà bán hàng rong ngất xỉu sau khi bị cưỡng chế sai

Nhóm người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) đổ ra đường cưỡng chế, xử lý người bán hàng rong khiến một phụ nữ nhập viện. Việc cưỡng chế nằm ngoài nhiệm vụ được giao của nhóm người này. 

 

Thay đổi người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Xin luật sư giải đáp, người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thể thay đổi được không?

Bạn đọc tiếp tục hỗ trợ 3 cháu mồ côi cha ở Đà Nẵng hơn 26 triệu đồng

Đại diện Báo VietNamNet vừa có mặt tại nhà 3 chị em cháu Phạm Thị Ngọc Tiên (11 tuổi, ngụ thôn Vân Dương 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), trao trực tiếp số tiền 26.280.000 do bạn đọc hỗ trợ.

Đã lập gia đình nhưng vẫn trong độ tuổi có được miễn nghĩa vụ quân sự?

Em sinh năm 1997, hiện đã lấy vợ và có 1 bé trai hai tuổi. Mới đây, em nhận được giấy gọi đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự của xã. Xin hỏi luật sư, em có bắt buộc phải đi nghĩa vụ quân sự hay không?

Trao hơn 87 triệu đồng tới gia đình ông Võ Mạnh Hồng ở Hà Tĩnh

Báo VietNamNet vừa trao hơn 87 triệu đồng, số tiền độc giả ủng hộ gia đình ông Võ Mạnh Hồng, trú xã Đức Lạng (Đức Thọ, Hà Tĩnh).