Trung Quốc phải mất 10 năm mới xử lý hết tồn kho bất động sản

Với số lượng nhà ở đã hoàn thiện nhưng chưa bán được và khoảng 6 triệu m2 sàn đang xây, chuyên gia dự đoán Trung Quốc sẽ mất 10 năm để xử lý hết hàng tồn kho bất động sản.

Lãi suất mua nhà ‘lập đáy’, hé lộ thời điểm bất động sản ‘bùng nổ’

Bất động sản tuần qua nổi bật với những nhận định về thị trường bất động sản năm 2024; Vinhomes sắp làm siêu đô thị tỷ đô tại Hải Phòng; các thông tin về lãi suất cho vay mua nhà...

Bất động sản đang ở năm cuối cùng 'vượt chướng ngại vật'

Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho rằng, 2024 có thể sẽ là năm cuối cùng thị trường bất động sản “vượt chướng ngại vật”, thị trường sẽ dần đi vào “ổn định” và bức tranh toàn cảnh có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Bất động sản Khánh Hoà sôi động dịp cuối năm, giao dịch tăng

Thị trường bất động sản Khánh Hoà giai đoạn cuối năm đã có những tín hiệu khởi sắc hơn. So với quý trước, lượng giao dịch và tổng giá trị giao dịch trong quý IV/2023 đã bật tăng.

TP.HCM đã cấp hơn 22.000 sổ hồng tại các dự án nhà ở, thu gần 7.800 tỷ đồng

Sở TN&MT TP.HCM đã cấp 22.147 sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án nhà ở thương mại, đồng thời thu thuế thu nhập cá nhân và thuế trước bạ đạt 7.781 tỷ đồng trong năm 2023.

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu rà soát, cấp sổ cho condotel

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương rà soát, chỉ đạo tổ chức thực hiện việc cấp giấy chứng nhận cho Condotel, biệt thự du lịch, officetel... theo đúng quy định.

Lào Cai đấu giá 112 thửa đất, khởi điểm từ 1 triệu đồng/m2

Trong tháng 1, 112 thửa đất tại các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng và Bát Xát, tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng. Giá khởi điểm cao nhất 21,6 triệu đồng/m2.

Ả Rập Xê-út quyết tâm triển khai siêu công trình thế kỷ 1.000 tỷ USD

Siêu dự án 1.000 tỷ USD đang được tích cực triển khai, thể hiện quyết tâm trở thành trung tâm toàn cầu về giải pháp đô thị hiện đại của Ả Rập Xê-út

Thanh tra tỉnh nói sai, thành phố Buôn Ma Thuột cho rằng 'luật không quy định'

Trước những sai phạm mà Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã chỉ ra tại dự án Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, UBND TP. Buôn Ma Thuột cho rằng đã thực hiện những gì luật không quy định.

Kiến nghị không đấu thầu dự án chưa giải phóng mặt bằng

Góp ý quy định về đấu thầu dự án có sử dụng đất của dự thảo Luật Đất đai, HoREA đề nghị không đấu thầu dự án chưa giải phóng mặt bằng; bỏ quy định UBND cấp tỉnh phải thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư để giao đất cho nhà đầu tư trúng thầu.

Thị trường nhà đất Lâm Đồng cuối năm: Lượng giao dịch giảm, giá trị tăng

So với quý trước, lượng giao dịch đất nền và nhà ở riêng lẻ tại tỉnh Lâm Đồng trong quý IV/2023 cùng giảm, nhưng tổng giá trị giao dịch của hai loại hình đều tăng.

Những dự án nhà ở ghi dấu ấn của Geleximco

Với quỹ sản phẩm nhà ở phong phú và chất lượng, Geleximco đang không ngừng khẳng định uy tín trên thị trường bất động sản.

‘Phiên chợ’ đấu giá đất 2023: Nơi rầm rộ chốt lô, nơi ế ẩm bỏ cọc tiền tỷ

Năm 2023 khép lại với những cuộc đấu giá đất “dở khóc, dở cười”. Có địa phương thu về ngân sách chênh vài chục tỷ đồng so với giá khởi điểm; nhưng có nơi quá “ế”, không có người tham gia đấu giá.

Chỉ 1 doanh nghiệp bất động sản ở Ninh Thuận có giao dịch

10 tháng đầu năm 2023, trong 7 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận chỉ 1 đơn vị có phát sinh giao dịch.

Về Nam Ô nghe giấc mơ làng biển

Nam Ô Heritage hài hòa với cảnh quan làng Nam Ô, lưu giữ trọn vẹn văn hóa bản địa, cảnh quan xanh tự nhiên đồng thời vẫn đảm bảo tiện nghi hiện đại, mang tới trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Đáng chú ý

Giám đốc bị tạm hoãn xuất cảnh; cò đất sắp hết cửa bát nháo

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức: 'Hô biến' gần 2ha đất nông nghiệp của chủ tịch xã thành trung tâm đào tạo lái xe; Tạm hoãn xuất cảnh với Giám đốc Công ty Sông Đà - Thăng Long; Những con đường có giá thuê đất 'đắt đỏ' nhất Đà Nẵng…

Bất động sản trải qua 1 năm gian khó: Chờ tín hiệu cho năm mới

Nhiều doanh nghiệp rời khỏi thị trường, nhiều lãnh đạo vướng vòng lao lý, cháy chung cư mini làm nhiều người chết… là những chuyện buồn bất động sản 2023. Nhưng, tất cả đã khép lại, mở ra năm 2024 nhiều tín hiệu sáng với nỗ lực gỡ khó của Chính phủ.

10 sự kiện bất động sản TP.HCM nổi bật nhất năm 2023

Dù chưa có nhiều chỉ dấu cho thấy sự hồi phục rõ nét nhưng thị trường bất động sản TP.HCM năm qua vẫn có những dấu ấn đáng nhớ. Cùng VietNamNet nhìn lại 10 sự kiện nổi bật nhất năm.

Công bố các dự án đang thế chấp ngân hàng; chủ dự án trường đua ngựa đã nộp phạt

Bình Dương điểm tên các dự án đang thế chấp ngân hàng; chủ dự án trường đua ngựa nghìn tỷ đã nộp phạt; cảnh báo dự án ‘ma’ Phú Mỹ Pearl; Vũng Tàu tìm nhà đầu tư cho 4 khu đô thị… là những tin tức nổi bật tuần qua.

Chủ dự án trường đua ngựa nghìn tỷ đã nộp phạt, phá dỡ công trình vi phạm

Chủ đầu tư dự án Trường đua ngựa Thiên Mã Madagui đã nộp phạt 80 triệu đồng, tự nguyện phá dỡ 3 công trình không phù hợp quy hoạch, đang làm thủ tục đất đai 13 công trình còn lại.

Khu đô thị - ‘đòn bẩy’ thúc đẩy phát triển kinh tế

Trong những năm gần đây, vai trò của các nhà đầu tư thể hiện dấu ấn khá đậm nét với những khu đô thị hiện đại, là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản cũng như kinh tế - xã hội của khu vực.

Dự án xã hội hoá ở Đồng Nai hết thời được miễn, giảm tiền sử dụng đất

Sau 10 năm áp dụng giảm, miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất cho các dự án xã hội hoá, HĐND tỉnh Đồng Nai vừa thống nhất hủy bỏ chính sách này.

Đi vay cho bất động sản vẫn gặp 'rừng điều kiện'

Các công ty bất động sản rất khát vốn, nhưng ngoài lãi suất vay vẫn cao thì doanh nghiệp ngành này phản ánh còn cả "rừng điều kiện", không dễ vượt qua để tiếp cận được dòng tiền của các nhà băng.

Điểm tên những con đường có giá thuê đất 'đắt đỏ' nhất Đà Nẵng

Từ 1/1/2024, Đà Nẵng điều chỉnh, giảm giá 10% giá đất thương mại, dịch vụ. Hàng loạt tuyến đường trung tâm TP, ven biển có giá đất thương mại, dịch vụ đô thị "đắt đỏ", cao nhất là hơn 59 triệu đồng/m2.

Đà Nẵng đấu giá các khu đất lớn xây trung tâm thương mại, bãi đỗ xe

UBND TP. Đà Nẵng vừa có các quyết định đấu giá quyền sử dụng đất, phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất các khu đất để xây trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và bãi đỗ xe.