Chuyển 150 căn nhà ở thương mại thành nhà ở xã hội, giá từ 450 triệu đồng/căn

150 căn nhà ở thương mại đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mua lại và chuyển đổi thành nhà ở xã hội. Giá thuê mua một căn nhà có diện tích 70m2 từ 450 triệu đồng.

TP.HCM loại dự án Charmington Dragonic khỏi danh mục cần thu hồi đất

Vì chưa đáp ứng thủ tục pháp lý liên quan, dự án Khu liên hợp nhà ở - Văn phòng – Thương mại Tản Đà – Hàm Tử, Q.5, TP.HCM bị đưa ra khỏi danh mục dự án cần thu hồi đất.

Có nên đầu tư bất động sản lúc này để đón đầu 3 luật có hiệu lực?

Cho rằng, lúc này là thời điểm “vàng” để đầu tư bất động sản song các chuyên gia lưu ý, cần lựa chọn phân khúc và cũng cần tính toán thêm một số yếu tố khác mới có thể mang lại khả năng sinh lời.

Nội thất IGA đạt chứng nhận ISO 9001:2015 giai đoạn 2023-2026

Mới đây, nội thất IGA công bố đạt chứng nhận ISO 9001:2015 giai đoạn 2023-2026, tiến thêm một bước khẳng định cam kết bền vững của IGA đối với chất lượng và sự đổi mới trong ngành công nghiệp nội thất.

Lý do 17 dự án bất động sản trên ‘đất vàng’ TP.HCM chậm triển khai

17 dự án bất động sản tại Q.5, TP.HCM đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng nhưng vì nhiều nguyên nhân vẫn chưa thể triển khai.

‘Ông lớn’ ngành sữa muốn đầu tư dự án khu du lịch hơn 30.000 tỷ tại Lâm Đồng

Sau khi làm việc với tỉnh Lâm Đồng, Tập đoàn TH sẽ được UBND huyện Lạc Dương cung cấp tài liệu phục vụ cho việc lập hồ sơ đề xuất chấp thuận chủ trương dự án Khu du lịch Quốc gia Đankia – Suối Vàng.

'Om' phí bảo trì, 14 chủ đầu tư chung cư tại TP.HCM nguy cơ bị kiện

Với các chủ đầu tư chung cư chậm hoặc bàn giao chưa đầy đủ kinh phí bảo trì, chính quyền địa phương đề nghị các ban quản trị khởi kiện ra toà án nhân dân các cấp.

Phú Thọ đấu giá 101 lô đất, khởi điểm từ 3,5 triệu đồng/m2

101 lô đất tại các huyện Thanh Ba, Thanh Sơn và Tam Nông, tỉnh Phú Thọ sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong đầu tháng 2 và tháng 3 tới. Giá khởi điểm cao nhất hơn 3,2 tỷ đồng/lô.

Croatia bán nhà giá 'bằng cốc trà đá' cho vợ chồng có lý lịch tốt

Croatia sẵn sàng bán các căn nhà ở Legrad - nơi có dân số dưới 2 ngàn người, cho các cặp vợ chồng không có tiền án tiền sự và dưới 45 tuổi với mức giá 0,13 euro.

Mua nhà triệu USD khi chưa đủ điều kiện bán, 'mắc kẹt' hơn chục tỷ đồng tiền cọc

Đã đặt cọc hơn 13 tỷ đồng để mua nhà phố tại Khu đô thị Vạn Phúc City, nhưng khi khách hàng phát hiện căn nhà chưa đủ điều kiện bán và đòi lại tiền cọc thì doanh nghiệp thông báo chấm dứt hợp đồng mà không trả lại tiền cọc.

Chi phí thi công văn phòng ở Tokyo đắt nhất châu Á

Theo báo cáo của JLL, Tokyo vượt mặt Sydney trở thành thành phố đắt đỏ nhất để thi công thiết kế mặt bằng văn phòng.

3 huyện phía Tây Hà Nội đấu giá đất, khởi điểm từ 7,3 triệu đồng/m2

63 thửa đất tại các huyện Thạch Thất, Phúc Thọ và Đan Phượng của TP. Hà Nội sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong tháng 1 và đầu tháng 2 tới. Giá khởi điểm cao nhất 45,1 triệu đồng/m2.

Lãi suất cho vay mua nhà giảm mạnh, có nên xuống tiền ‘chốt’ căn hộ đón Tết?

Ngay từ những ngày đầu năm 2024, nhiều ngân hàng hạ lãi suất cho vay mua nhà 1-2% so với cuối năm ngoái.

TNG Holdings Vietnam - hành trình kiến tạo hệ sinh thái thuận ích

Với triết lý “Kinh doanh với mục tiêu cải thiện đời sống cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội”, TNG Holdings Vietnam đã tạo nhiều dấu ấn và thành tựu ấn tượng trên hành trình phát triển.

Hơn 6.500m2 đất dự án trường đua ngựa nghìn tỷ được chuyển mục đích

Sau khi gia hạn tiến độ cho dự án trường đua ngựa có vốn đầu tư nghìn tỷ đồng, UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục cho chủ đầu tư chuyển mục đích sử dụng hơn 6.500m2.

Đáng chú ý

Phong toả tài sản ‘bà trùm’ đất nền Bình Dương; Á hậu Thiên Lý sở hữu loạt DN

Điều tra sai phạm đất đai tại Bình Dương; diễn biến mới tại hai dự án của Á hậu Thiên Lý; sắp bán đấu giá ‘đất vàng’ tại Vũng Tàu; Đồng Nai tính đầu tư 1.000 tỷ đồng phát triển du lịch… là các tin nổi bật tuần qua.

Hưng Yên đấu giá 175 suất đất, khởi điểm hơn 650 triệu đồng

Trong tháng 1 và đầu tháng 2, 175 suất đất tại các huyện Phù Cừ, Tiên Lữ và Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng. Theo đó, giá khởi điểm cao nhất 18,5 triệu đồng/m2.

Luật Đất đai sửa đổi được thông qua, bất động sản có sớm phục hồi?

Thị trường bất động sản chưa thể phục hồi ngay lập tức bởi cần có độ trễ khoảng 8 - 12 tháng để luật được được thẩm thấu và thực thi, theo nhận định của chuyên gia.

Đất không giấy tờ trước 7/2014 được cấp sổ đỏ; KTT Trung Tự sẽ nâng lên 48 tầng?

Bất động sản tuần qua nổi bật với tin tức về Luật Đất đai sửa đổi được thông qua; Hà Nội đề xuất nâng chiều cao khu tập thể (KTT) Trung Tự lên 48 tầng; thị trường bất động sản Đà Nẵng ảm đạm...

Môi giới nhà đất không dám mơ thưởng Tết, chỉ mong công ty 'sống sót'

Thị trường bất động sản khó khăn, doanh nghiệp đóng cửa, cắt giảm hàng loạt nhân viên. Nhiều môi giới nhà đất ở Đà Nẵng bày tỏ năm nay không nghĩ đến thưởng Tết, chỉ mong công ty trụ được.

Đất nền Đà Nẵng giảm sâu, condotel ế ẩm: Thị trường ảm đạm nhất trong 10 năm

Được biết đến là một trong những thủ phủ bất động sản nghỉ dưỡng, nhưng trong năm qua thị trường ở Đà Nẵng tiếp tục chìm trong cảnh ảm đạm.

Thông qua Luật Đất đai, thị trường bất động sản không còn phóng nhanh phanh gấp

Chuyên gia đánh giá, Luật Đất đai được thông qua cùng với các luật khác khi có hiệu lực sẽ ổn định thị trường bất động sản lâu bền, chu kỳ thị trường sẽ kéo dài hơn nên sẽ không còn “phóng nhanh phanh gấp” như một số giai đoạn trước.

Nam Định đấu giá hơn 400 lô đất, khởi điểm từ 5,9 triệu đồng/m2

414 lô đất thuộc các huyện Giao Thủy, Nghĩa Hưng và TP. Nam Định sẽ được tổ chức đấu giá quyền sử dụng trong tháng 1 và đầu tháng 2. Giá khởi điểm cao nhất trên 6,9 tỷ đồng/lô.

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp bán đấu giá ba khu 'đất vàng'

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm nay có kế hoạch tổ chức bán đấu giá 7 khu đất, trong đó có 3 khu "đất vàng" tại TP. Vũng Tàu. Dự kiến mang lại nguồn thu hàng trăm tỷ đồng.

Tích cóp được 1 tỷ đồng, nên gửi tiết kiệm hay đầu tư đất nền?

Tiết kiệm được 1 tỷ đồng, nhà đầu tư băn khoăn nên gửi ngân hàng lấy lãi hay mua một mảnh đất ven Hà Nội hoặc TP.HCM lúc này thì hợp lý hơn?