bầu cử giữa kỳ Mỹ

Cập nhập tin tức bầu cử giữa kỳ Mỹ

Bầu cử giữa kỳ Mỹ và giấc mơ kéo dài của Trump

Các cuộc bầu cử giữa kỳ trong lịch sử nước Mỹ, đảng cầm quyền thường thất bại. Năm nay đảng Cộng hòa được dự báo sẽ giành chiến thắng vang dội. Tuy nhiên điều đó đã không diễn ra.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng của ông Trump giành quyền kiểm soát Hạ viện

Đảng Cộng hòa của cựu Tổng thống Donald Trump vừa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ từ tay phe Dân chủ nhờ thắng một ghế quyết định ở bang California.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Cộng hòa tiến sát mục tiêu kiểm soát Hạ viện

Đảng Cộng hòa chỉ cần thêm 1 ghế nữa để đạt ngưỡng tối thiểu nắm quyền kiểm soát Hạ viện. Ông Kevin McCarthy sẽ trở thành Chủ tịch Hạ viện nếu đảng kiểm soát viện này.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Dân chủ thắng ghế thống đốc Arizona, Cộng hòa thêm 2 ghế ở Hạ viện

Ứng viên Dân chủ Katie Hobbs vừa đánh bại một đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump để giành ghế thống đốc bang Arizona, mang về chiến thắng quan trọng cho đảng của Tổng thống Joe Biden.

Những gương mặt làm nên lịch sử trong bầu cử giữa kỳ Mỹ

Một số chính khách thuộc đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa đã tạo nên những kỳ tích chưa từng có trong cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ năm nay.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Cộng hòa thêm ghế ở Hạ viện, Dân chủ vẫn hy vọng chiến thắng

Cuộc đua giành quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ tiếp tục gay cấn khi đảng Cộng hòa (GOP) của cựu Tổng thống Donald Trump vừa giành thêm một ghế quan trọng.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng của ông Biden giữ được quyền kiểm soát Thượng viện

Mọi chú ý đổ dồn vào cuộc kiểm phiếu diễn ra ở bang Nevada do đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ còn thiếu một ghế để nắm quyền kiểm soát Thượng viện khóa mới.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Dân chủ rút ngắn khoảng cách ở Hạ viện

Đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden vừa giành thêm 1 ghế ở Hạ viện Mỹ, giúp thu hẹp khoảng cách với đảng Cộng hòa trong cuộc đua giành kiểm soát cơ quan lập pháp này.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Đảng Dân chủ giành chiến thắng ở bang Arizona

Đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden đã giành thêm 1 ghế ở Thượng viện Mỹ, giúp cân bằng số ghế với đảng Cộng hòa trong cuộc đua giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Phe Dân chủ giành thêm ghế ở Hạ viện, nội bộ đảng Cộng hòa lục đục

Đảng Dân chủ của Tổng thống Joe Biden được cho vừa giành thêm 2 ghế ở Hạ viện Mỹ, giúp thu hẹp khoảng cách với đảng Cộng hòa (GOP) trong cuộc đua giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp này.

Bầu cử giữa kỳ Mỹ: Chính khách Cộng hòa tố tội ông Trump, phe Dân chủ đấu khẩu vì thất bại

Các quan chức bầu cử Mỹ kêu gọi mọi người bình tĩnh chờ kết quả kiểm phiếu giữa kỳ, đồng thời bác bỏ thuyết âm mưu về lí do chưa hoàn tất kiểm phiếu ở các bang miền tây.

Phe Cộng hòa lập nhóm chuyển giao quyền lực ở Hạ viện, ông Trump bị phản đối tái tranh cử

Dù hiện vẫn chưa rõ đảng nào sẽ kiểm soát Hạ viện Mỹ, nhưng lãnh đạo phe Cộng hòa tại đây đã tự tin chiến thắng và lập ra các nhóm chuyển giao quyền lực cho Quốc hội khóa mới.

Ông Trump chê bai 'ngôi sao đang lên' của đảng Cộng hòa

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi email cho những người ủng hộ, chê bai Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, “ngôi sao đang lên” của đảng Cộng hòa sau chiến thắng tái cử vang dội của ông ở bầu cử giữa kỳ.

Bao lâu sau bầu cử giữa kỳ mới rõ đảng nào kiểm soát quốc hội Mỹ?

Do cuộc chiến giành quyền kiểm soát quốc hội Mỹ gay cấn hơn dự đoán, công chúng có thể phải chờ vài ngày, thậm chí vài tuần sau bầu cử mới biết kết quả chính thức.

Ứng viên đã qua đời giành chiến thắng trong bầu cử giữa kỳ Mỹ

Trong cuộc đua vào nghị viện bang Pennsylvania, ứng viên đảng Dân chủ Anthony "Tony" DeLuca đã tái đắc cử với hơn 85% phiếu bầu dù ông đã qua đời vào tháng trước.

Đảng Cộng hòa đang dẫn trước ở cả lưỡng viện, Mỹ sẽ có số nữ thống đốc cao kỷ lục

Theo hãng tin CNN, đảng Cộng hòa hiện nắm 49 ghế ở Thượng viện và 209 ở Hạ viện, còn đảng Dân chủ nắm 48 ghế ở Thượng viện, 191 ghế ở Hạ viện.

Gay cấn bầu cử giữa kỳ Mỹ: Vẫn bất phân thắng bại

Đảng nào sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Mỹ vẫn chưa rõ ràng vì các phiếu bầu đang được kiểm đếm và các cuộc đua quan trọng quá sít sao để nêu tên phe thắng cuộc.

Những khác biệt về cách cử tri Mỹ bỏ phiếu giữa kỳ năm 2018 và 2022

Bốn năm sau khi khiển trách một tổng thống của đảng Cộng hòa (GOP) và trao quyền kiểm soát Hạ viện cho phe Dân chủ vào năm 2018, cử tri Mỹ đã không tạo ra “làn sóng đỏ” như GOP kỳ vọng.

Tổng thống Biden nói về 'làn sóng đỏ', ông Trump bác tin tức giận vì diễn biến bầu cử

Tổng thống Joe Biden chiều 9/11 (giờ Mỹ) đã cho tổ chức họp báo ở Nhà Trắng và trả lời giới truyền thông những suy nghĩ của bản thân ông về cuộc bầu cử giữa kỳ.

Đảng Cộng hòa nắm ưu thế ở Hạ viện Mỹ, bang Georgia có thể tổ chức thêm vòng bầu cử

Đảng Cộng hòa tiếp tục nắm ưu thế ở Hạ viện Mỹ, trong khi bang Georgia nhiều khả năng sẽ phải tổ chức thêm vòng bầu cử vì hai thượng nghị sĩ không đạt 50% phiếu để chiến thắng.