Cập nhập tin tức

Di tích Bia chủ quyền trên đảo Song Tử Tây và đảo Nam Yết

Hai bia chủ quyền trên đảo Song Tử Tây và đảo Nam Yết là một trong những dấu tích cổ xưa trên quần đảo Trường Sa được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Bộ TT&TT vô địch Giải bóng đá nữ Khối cơ quan Trung ương lần thứ II năm 2022

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Giải bóng đá nữ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ II năm 2022 đã khép lại với ngôi vô địch thuộc về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Phát triển đại dương phải gắn với quản trị đại dương

Để duy trì và bảo tồn môi trường và nguồn lợi thủy sản, cần thiết phải thiết lập một cơ chế quản trị quốc tế, một cơ chế có thể quản lý các vấn đề liên quan đến môi trường biển.

Kinh tế biển không chỉ đơn thuần là đánh bắt hải sản

Nhờ sự đầu tư tập trung của Nhà nước nên đã phần nào đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế biển, đảo. Các công trình được đầu tư đã và đang phát huy tốt hiệu quả.

Lấy ý kiến kết quả pháp điển Đề mục “Cảnh sát biển Việt Nam”

Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng vừa đăng tải kết quả pháp điển Đề mục “Cảnh sát biển Việt Nam” để xin ý kiến đóng góp.

NSS 2017 chỉ trích việc quân sự hóa Biển Đông

NSS 2017 mạnh mẽ chỉ trích việc Trung Quốc “xây dựng và quân sự hóa các tiền đồn” trên Biển Đông đang đe dọa “dòng chảy thương mại tự do, chủ quyền của các nước khác”.

Chuyện Biển Đông và vai trò của tài phán quốc tế

Vai trò của các cơ quan tài phán quốc tế không nên bị đánh giá thấp bởi sự hình thành của các Tòa là một nhân tố quan trọng trong việc phát triển nguyên tắc thượng tôn luật pháp quốc tế và quản trị biển.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

Sau 1 năm triển khai, mô hình dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" đã mang lại những hiệu quả thiết thực.

Hợp tác để giữ gìn an ninh biển

Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), nạn cướp biển gây thiệt hại ước tính khoảng 18 tỉ USD đến nền kinh tế toàn cầu.

Lực lượng Cảnh sát biển: Chỗ dựa vững chắc để ngư dân bám biển

Cảnh sát biển Việt Nam được thành lập ngày 28/8/1998, có nhiệm vụ chủ yếu là bảo vệ và duy trì an ninh các khu vực biển và thềm lục địa của Việt Nam.

Cướp biển đe dọa Đông Nam Á: Mô hình tuần tra chung

Cướp biển xảy ra ngày càng nhiều, mức độ nguy hiểm ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp, tác động mạnh mẽ hoạt động hàng hải cũng như sự phát triển kinh tế của khu vực và thế giới.

Chung tay vì Trường Sa xanh

Sự sống, sức sống thể hiện ở màu xanh. Sức sống xanh ở các đảo, điểm đảo sẽ giúp bộ đội và người dân vơi bớt đi những khó khăn, gian khổ...

Kỷ niệm của tướng Thu: Bắt 11 tên cướp biển

Thiếu tướng Ngô Ngọc Thu vẫn nhớ như in vụ bắt giữ thành công 11 tên cướp biển người Indonesia có vũ trang trong vụ cướp tàu Zafirah năm 2012.

Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân

Sự hiện hiện của ngư dân trên biển không chỉ đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế mà còn khẳng định chủ quyển biển đảo của Tổ quốc.

Để quản trị Biển, Việt Nam cần thành lập một cơ quan đủ mạnh

Các chuyên gia, nhà khoa học khuyến cáo Việt Nam cần thay đổi hoặc điều chỉnh “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” được ký hồi năm 2007.

Biển nghèo đi, ngư dân vất vả

Nguồn tài nguyên biển đang suy giảm cả về diện tích lẫn cấu trúc. Nguyên nhân là do môi trường biển ngày càng bị suy thoái, tình trạng đánh bắt mang tính huỷ diệt cùng với sự gia tăng ô nhiễm.

Bảo vệ nguồn lợi hải sản biển bằng giải pháp đồng bộ

Tình trạng khai thác thuỷ sản trái phép vẫn ngang nhiên diễn ra ở hầu hết các vùng biển.

Ngư trường cạn kiệt do ngư dân đánh bắt bằng mọi giá

Đánh bắt hải sản bằng mọi giá, ngư dân đã góp phần hủy hoại môi trường một cách khủng khiếp trong một thời gian dài, mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực vào cuộc.

'Quản trị biển' chứ không phải ‘Quản lý biển”

Trong bối cảnh hiện nay phải thiết lập tư duy 'Quản trị biển' chứ không chỉ 'Quản lý biển'.

Địa chính trị Biển Đông: Sức mạnh hải quân giúp ổn định trên biển

Tại các vùng biển chung, sức mạnh hải quân giúp tạo sự ổn định trên biển, từ đó tạo điều kiện cho sự vận hành tốt của hệ thống toàn cầu và đem lại lợi ích kinh tế cho các quốc gia.