biểu tình ở Mỹ

Cập nhập tin tức biểu tình ở Mỹ

Ông Trump bênh nghi phạm bắn chết hai người biểu tình

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng biện hộ cho hành động của Kyle Rittenhouse, nghi phạm bắn chết hai người, trong vụ việc tại Kenosha, bang Wisconsin.

Ông Trump dọa điều lực lượng tới các thành phố Mỹ chống biểu tình

Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cử thêm nhiều nhân viên hành pháp liên bang tới các thành phố lớn của Mỹ để kiểm soát biểu tình đang tiếp diễn khắp toàn quốc.

Cặp đôi xách súng xua người biểu tình ra khỏi khu nhà giàu ở Mỹ

Cảnh tượng một người đàn ông và một phụ nữ mang súng chĩa vào những người biểu tình khi họ tiến vào một khu nhà giàu ở St. Louis, bang Missouri, đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Dự đoán bị cười nhạo của ông Trump thành hiện thực

Những cảnh báo cách đây 3 năm của ông Trump về việc tượng những người lập quốc của Mỹ sẽ bị kéo đổ giờ đã trở thành sự thật, dù trước đó nó bị giới truyền thông nước này chế nhạo.

Putin lần đầu lên tiếng về bạo loạn ở Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng tình hình bạo loạn ở Mỹ bộc lộ những khủng hoảng nội tại của nước này.

Thêm người da đen bị bắn chết, biểu tình lại dậy sóng ở Mỹ

Cảnh sát trưởng thành phố Atlanta Erika Shields đã từ chức vài giờ sau khi một người đàn ông da đen bị cảnh sát bắn chết.

Mỹ điêu đứng vì biểu tình, LHQ đòi Washington cải tổ hệ thống cảnh sát

Liên Hợp Quốc yêu cầu Chính phủ Mỹ phải tiến hành cải tổ hệ thống cảnh sát lập tức, giữa lúc làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng ở nước này.

Thêm tin buồn cho ông Trump trước thềm bầu cử

Các nguồn thạo tin tiết lộ, một vị tướng hàng đầu quân đội Mỹ đang định từ chức sau khi bị lên án vì chụp ảnh cùng Tổng thống Donald Trump tại nơi xảy ra biểu tình.

Điều lạ lẫm trong các cuộc biểu tình đang làm náo loạn nước Mỹ

Các cuộc biểu tình bạo loạn có cướp bóc hôi của đều do một nhóm người đến từ nơi khác. Họ che mặt và trùm kín cơ thể, khiêu khích cảnh sát, kích động người biểu tình…

George Floyd và hung thủ Derek Chauvin có mâu thuẫn từ trước

Đài CBS cho biết, công dân da màu George Floyd và cựu cảnh sát Derek Chauvin từng làm việc chung tại hộp đêm, và giữa hai người đã nhiều lần xảy ra xung đột.

Ông Trump lộ ý định cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vì biểu tình

Các quan chức Mỹ tiết lộ, Tổng thống Donald Trump gần như đã quyết định cách chức Bộ trưởng Quốc phòng vì bất đồng về cách ứng phó với biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng.

Mỹ giải thể cả sở cảnh sát Minneapolis vì cái chết của George Floyd

Hội đồng thành phố Minneapolis, bang Minnesota - Mỹ, quyết định giải thể cả sở cảnh sát địa phương sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd do lực lượng chấp pháp gây ra.

Nhiều đại lí xe ô tô tại Mỹ bị người biểu tình tấn công

Biểu tình ở Mỹ dẫn đến những cuộc bạo động trong những ngày qua đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, trong đó phải kể đến các đại lí xe hơi khi hàng chục, hàng trăm xe ô tô bị đập phá.

Phân biệt chủng tộc dưới góc nhìn của một giáo sư người Việt ở Mỹ

Vụ công dân Mỹ gốc Phi George Floyd bị cảnh sát da trắng ghì cổ đến chết đã và đang thổi bùng các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên khắp nước Mỹ.

Cuộc khủng hoảng mang tên chủng tộc và vết thương chưa lành của nước Mỹ

“Nước Mỹ khủng hoảng” - đó là điều mà báo chí đặt tên cho những ngày này của đất nước tượng thần tự do. Ngay đến đại dịch coronavirus cũng phải nhường trang nhất. 

Chàng trai được tặng Mustang mui trần vì dọn rác sau biểu tình ở Mỹ

Cậu thanh niên 18 tuổi tên Antonio Gwynn Jr đã nhận được những món quà vô cùng bất ngờ nhờ hành động đầy ý nghĩa của mình.

Hàng chục nghìn người biểu tình như đi hội trên khắp nước Mỹ

Hàng chục nghìn người biểu tình đã đổ về Washington và nhiều thành phố khác của Mỹ để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát.

Hình ảnh cảnh sát da màu đồng cảm cùng người biểu tình ở Mỹ

Những khoảnh khắc dưới đây cho thấy các cuộc biểu tình ở Mỹ không chỉ có vũ lực hay bạo loạn, mà còn cả những tấm lòng chia sẻ đồng cảm giữa lực lượng an ninh và người biểu tình.

Lộ diện đối thủ "đấu chung kết" với ông Trump

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden vừa chính thức giành được quyền đại diện cho đảng Dân chủ "đấu chung kết" với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11 tới đây.

Thủ tướng Canada quỳ gối ủng hộ biểu tình chống phân biệt chủng tộc

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã quỳ gối để tỏ sự đoàn kết với những người tham gia cuộc biểu tình ở Ottawa phản đối nạn phân biệt chủng tộc chống người da đen cũng như sự tàn bạo của cảnh sát.