cạnh tranh

Cập nhập tin tức cạnh tranh

Trong khi nhiều ngân hàng trong nước đang khó khăn vì nợ xấu, co cụm để tái cơ cấu thì các ngân hàng nước ngoài của những tỷ phú tài phiệt đang lại tập trung tấn công thị trường Việt Nam.

Không thể chấp nhận đề xuất hỗ trợ tỷ USD của Toyota

 Đại diện Bộ Công Thương cho biết sẽ không thể chấp nhận lời đề nghị hỗ trợ "tỷ USD" từ Toyota, vì trái với cam kết đối xử bình đẳng trong WTO.

Toyota đề xuất: Hỗ trợ tỷ đô sản xuất ôtô ở Việt Nam?

Với mức hỗ trợ lên tới 10-12,5%/xe thì tổng mức hỗ trợ sẽ lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng, tương đương hàng tỷ USD để các hãng xe không rời bỏ Việt Nam.

Nhân tài Việt 'chảy máu' qua Singapore, Thái Lan

Các nước Singapore, Thái Lan,... được dự báo sẽ là nơi thu hút nhân tài trong khu vực. Việt Nam có nguy sẽ "chảy máu" nhân tài và càng tạo ra khoảng cách với các nước dẫn đầu.

Hà Nội lên tiếng việc thua kém về năng lực cạnh tranh

 Theo ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội, sở dĩ Hà Nội thua Đà Nẵng về chỉ số năng lực cạnh tranh là do Hà Nội là Thủ đô của cả nước nên việc phát triển phải thông qua một quá trình chọn lọc gắt gao.

Nhân viên Tencent lợi dụng chức quyền, tư lợi cá nhân lên tới hàng trăm nghìn đô la

 Nhân viên Tencent lợi dụng chức quyền, tư lợi cá nhân lên tới hàng trăm nghìn đô la

Cạnh tranh việc làm từ bàn phím máy tính

Nâng cao năng suất lao động để hướng tới phát triển bền vững nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh đang là mục tiêu mà Việt Nam đẩy mạnh trong bối cảnh nền kinh tế đang hội nhập mạnh mẽ...

Volga, Lada trở lại: Ai còn dám chơi ôtô Nga?

Trong lúc nhiều hãng ô tô dọa rút khỏi Việt Nam thì ô tô Nga lại mong được trở lại thị trường Việt Nam - thị trường cũ một thời ô tô Nga độc quyền và đã thành biểu tượng. 

Tiếp tục tăng giá viện phí

Trước 2016, giá các dịch vụ y tế sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lên do tính thêm chi phí trả lương cho nhân viên y tế.

'USD lên giá chưa có tác động bất lợi'

Các thành viên của Tổ công tác liên bộ về điều hành kinh tế vĩ mô đánh giá, việc đồng USD lên giá có thể chưa tác động bất lợi tới xuất khẩu và nhập siêu.

Uber, Zalo... Hãy thức tỉnh hơn là lo sợ

Click mua được cả núi đồ, gọi taxi qua smartphone, nhận thông tin khuyến mãi trên ứng dụng Viber... giờ không còn mới mẻ.

Tăng thuế môi trường, không giảm thuế nhập khẩu xăng

"Không phải tăng thuế bảo vệ môi trường lên là giảm ngay thuế nhập khẩu", ông Phạm Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính cho biết.

Sữa lậu kỳ thị Ensure Abbott thoát án "tiêu huỷ, phát mại"?

Cục Quản lý thị trường tỏ ra bó tay khi tịch thu hàng chục nghìn chai sữa Ensure Abbot (Mỹ) nhập lậu vào Việt Nam với dòng chữ kỳ thị "Không bán tại Việt Nam và Mexico", vì cho rằng, tiêu huỷ hay phát mại đều sai luật.

Hãng xe đổi chiêu, xe máy đồng loạt tăng giá mạnh

 Thời điểm này giá xe máy đang tăng cao, trái với quy luật hàng năm là sau Tết nguyên đán, giá xe thường giảm mạnh. Lý do, có hãng xe muốn hạn chế sản xuất để giữ giá.

Nhân lực vào thời cạnh tranh sống còn

 Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) sẽ được thành lập vào cuối năm 2015. Khi đó, những rào cản về di cư lao động được gỡ bỏ, tính cạnh tranh cao hơn và cơ hội không chia đều cho tất cả...

Cải cách 2015: Thời ghi dấu trách nhiệm cá nhân

Thủ tướng đã hỏi lãnh đạo các ngành tài chính, hải quan... có cam kết từ giờ cuối năm giảm được bao nhiêu giờ? Có làm được không? Nếu nói mà không làm được thì thôi lãnh đạo!

Uber, Zalo... Thức tỉnh ngàn tỷ cùng kinh tế chia sẻ

Chỉ cần click là mua được cả núi đồ, gọi taxi qua smartphone... Công nghệ bùng nổ đã tạo ra thói quen và xu hướng mua sắm mới, đồng thời cũng là cơ hội kinh doanh cho ai nắm bắt đúng thời cơ.

Mất thêm 'phí mềm' mới có ôtô đi Tết

Một số mẫu xe khan hiếm, hãng phải khất nợ qua Tết hoặc người mua chấp nhận trả “chi phí mềm” để được nhận xe ngay.

Vì sao Apple giữ mãi ngôi vương?

 Apple leo lên đỉnh cao chỉ với mô hình kinh doanh có thể coi là lạc hậu: bán các sản phẩm mà người dùng khao khát sở hữu và thu về mức lợi nhuận thặng dư cao chót vót.

Google phát triển dịch vụ cạnh tranh với Uber?

 Mặc dù là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất của Uber, tuy nhiên, Google được cho là đang phát triển dịch vụ đi chung xe tương tự nhằm cạnh tranh với dịch vụ này, Bloomberg cho hay.