chẩn đoán hình ảnh

Cập nhập tin tức chẩn đoán hình ảnh

“Hành trình mang trí tuệ nhân tạo vào Y tế của DrAid” là nội dung được VinBrain - 1 trong 3 đại diện của Việt Nam - mang tới hội nghị ảo AI toàn cầu (GTC) do NVIDIA - tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ tổ chức.

Bắt đầu ứng dụng AI để sàng lọc, tiên lượng điều trị Covid-19 tại Việt Nam

DrAid cho Covid-19 là một công cụ hỗ trợ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 mới hữu hiệu, góp phần chủ động dự phòng và kiểm soát dịch hiệu quả.

Kỹ sư VinBigdata đạt giải Nhất cuộc thi dùng AI phát hiện Covid toàn cầu

Kỹ sư Nguyễn Bá Dũng (Trung tâm Xử lý ảnh y tế - Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata) vừa đạt giải nhất Cuộc thi phát hiện Covid-19 trên ảnh X-quang trên nền tảng thi đấu về trí tuệ nhân tạo - Kaggle.

Ứng dụng AI để giải bài toán y tế bền vững

Chỉ mất vài giây để cho kết quả chẩn đoán hình ảnh có độ chính xác trung bình trên 90%, sau 1 năm, ứng dụng AI-VinDr của Viện VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) đã trở thành “trợ thủ” đắc lực cho các bác sĩ, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh.

AI trợ lý bác sĩ - Ứng dụng trí tuệ thông minh bảo vệ thành trì chống dịch Covid-19

Theo các chuyên gia y tế, việc ứng dụng công nghệ như phần mềm DrAid™ - AI trợ lý bác sĩ không chỉ hỗ trợ đắc lực các bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh mà còn đảm bảo được yếu tố “giãn cách” trong mùa dịch.

Ứng dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo VinDr vào chẩn đoán hình ảnh y tế

Với khả năng nhận biết các điểm bất thường chính xác trên 90% - VinDr sẽ hỗ trợ đắc lực cho bác sỹ trong sàng lọc ung thư và phát hiện các bệnh nan y.

Trí tuệ nhân tạo sẽ ‘nhân bản’ những bác sĩ giỏi nhất VN thế nào?

Ứng dụng "AI Trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh" đang được triển khai, vấn đề còn vướng mắc trong y tế sẽ được giải quyết một cách hiệu quả, nhất là tại khu vực vùng sâu vùng xa.

Ứng dụng ‘Trợ lý bác sĩ’ sử dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam

Ngày 12/12/2019 Hệ thống Y tế Vinmec, Bệnh viện Phổi TƯ và VinBrain ký biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai ứng dụng  “AI Trợ lý bác sĩ trong chẩn đoán hình ảnh”.

3 máy hiện đại nhất VN có thể chụp rõ từng dây thần kinh

- BV Việt Đức cùng lúc đưa vào vận hành 3 thiết bị chẩn đoán hình ảnh thế hệ mới, là hệ thống hiện đại nhất hiện nay.

 

IPACS Telerad - Ứng dụng hỗ trợ bác sĩ chia sẻ chẩn đoán hình ảnh từ xa

Công ty iTECH vừa ra mắt ứng dụng IPACS Telerad - ứng dụng “Make in Vietnam” cho phép lưu trữ và chia sẻ hình ảnh y tế, giúp các chuyên gia có thể xem xét, đánh giá và kết luận các bệnh lý một cách chính xác từ xa.

Philips trình làng các giải pháp đột phá về chẩn đoán hình ảnh

Philips vừa ra mắt nhiều giải pháp đột phá cho các hệ thống chẩn đoán hình ảnh, các ứng dụng phần mềm thông minh và dịch vụ tại Hội nghị Điện quang và Y học hạt nhân 2019. 

Bao nhiêu bệnh nhân chết vì tiêm thuốc cản quang?

Theo thống kê đã có ít nhất 7 bệnh nhân tử vong trong 5 ngày sau tiêm thuốc cản quang Ultravis.

Cả nước rà soát máy X-quang vì lo ảnh hưởng sức khỏe

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế 63 tỉnh, thành rà soát, kiểm tra tất cả các thiết bị phát tia X, thiết bị sử dụng trong y học hạt nhân và các nguồn điều trị phóng xạ.