chiến tranh lạnh

Cập nhập tin tức chiến tranh lạnh

Cận cảnh hầm trú ẩn tuyệt mật chống bom hạt nhân của Quốc hội Mỹ

Trong giai đoạn cao điểm Chiến tranh Lạnh, cả Mỹ và Nga đều phát triển kho vũ khí hạt nhân khổng lồ. Để đảm bảo an toàn, giữ vững hoạt động cho chính phủ trong trường hợp xảy ra tấn công hạt nhân, Mỹ đã cho xây dựng hầm trú ẩn tuyệt mật.

Một tên lửa ba đầu đạn – vũ khí thời Chiến tranh Lạnh trên chiến trường Ukraine

Starstreak - một tên lửa ba đầu đạn có từ thời Chiến tranh Lạnh đang trở thành nỗi khiếp sợ của các drone trên chiến trường Ukraine.

'Lạnh sống lưng' khi sống cùng người chồng nóng như lửa

Anh là người có trách nhiệm với gia đình, biết quan tâm, chia sẻ mọi việc với vợ, đặc biệt anh rất chu toàn việc nhà hai bên. Thế nhưng, bản tính “nóng như lửa” của anh khiến cô luôn có cảm giác sợ chồng.

Lật lại thời kỳ hãng nước ngọt sở hữu hải quân lớn thứ sáu thế giới

Hãng sản xuất nước ngọt nổi tiếng của Mỹ đã từng sở hữu hạm đội tàu chiến mặt nước và tàu ngầm với quy mô lớn thứ sáu thế giới.

Pháp tuyên bố không muốn Chiến tranh Lạnh với Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết, nước này không muốn có thêm một cuộc Chiến tranh Lạnh với Nga.

Hé lộ tổn thất công nghệ lớn nhất của Mỹ sau Chiến tranh Lạnh

Từ cuối năm 1970, công nghệ tàng hình đã trở thành trọng tâm trong các nỗ lực của Mỹ nhằm cải thiện khả năng sống sót của máy bay quân sự.

Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo nguy cơ chiến tranh lạnh ở châu Á

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 10/11 đã cảnh báo về nguy cơ căng thẳng thời Chiến tranh Lạnh tái diễn ở châu Á-Thái Bình Dương.

Trung Quốc thách thức vị thế bá chủ Mỹ - Bài toán khó của ông Biden

Chìa khóa là tạo ra một cộng đồng quốc tế hoạt động, thay vì cạnh tranh hủy diệt.

Lịch sử đối đầu giữa hai khối quân sự hàng đầu thế giới

Sự ra đời của khối Hiệp ước Warsaw và NATO đánh dấu sự xuất hiện của thế hai cực trong Chiến tranh Lạnh, với Mỹ và Liên Xô là trung tâm.

Số phận hẩm hiu của “chiến tranh giữa các vì sao”

Ngày 23/3/1983, Tổng thống Ronald Reagan công bố kế hoạch thanh lọc vũ khí hạt nhân lỗi thời, triển khai hệ thống vũ khí không gian để bảo vệ Mỹ. Từ đây hình thành tên gọi “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Kình địch siêu cường nguy cơ đẩy Mỹ-Trung vào chiến tranh lạnh

Căng thẳng Mỹ - Trung bộc lộ rõ tại hội nghị Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA), khiến nhiều người lo ngại nguy cơ một chiến tranh lạnh mới bùng nổ.

Ông Tập Cận Bình tuyên bố không định 'chiến tranh nóng, lạnh với nước nào'

Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tối 22/9 (giờ Việt Nam), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói, Bắc Kinh “không có ý định Chiến tranh Lạnh hay Nóng với bất kỳ quốc gia nào”.

Mỹ - Trung Quốc làm gì để tránh được chiến tranh lạnh?

Một cuộc chiến tranh lạnh sẽ ngăn cản Mỹ và Trung Quốc hưởng lợi từ những đóng góp của nhau.

Chiến tranh lạnh Mỹ - Trung đe dọa an ninh toàn cầu

Một "cuộc chiến tranh Lạnh địa chính trị" với Trung Quốc có thể đe dọa an ninh toàn cầu trong thời kỳ vốn đã hỗn loạn và gắn chặt với dịch bệnh Covid-19.

Vì đâu chiến tranh lạnh Mỹ - Trung ngày càng xoáy sâu?

Mâu thuẫn giữa chính quyền hai nước Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng trở nên tồi tệ ở một loạt lĩnh vực, trong đó có quốc phòng, thương mại, công nghệ, truyền thông, ngoại giao. 

Mỹ-Trung leo thang căng thẳng, chiến tranh lạnh 2.0 bùng nổ?

Giới quan sát ghi nhận nhiều dấu hiệu cho thấy một cuộc Chiến tranh Lạnh mới giữa Mỹ và Trung Quốc thực sự đã bắt đầu, thay vì chỉ tồn tại dưới dạng nguy cơ như trước đây.

“Mỹ, Trung Quốc bên bờ cuộc Chiến tranh Lạnh mới”

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm nay (24/5) cảnh báo, Mỹ đang đẩy quan hệ với Trung Quốc tới bờ một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Tiết lộ sự thật sau 50 năm diễn ra nhiệm vụ Apollo 11

Michael Collins đã có một buổi chia sẻ về những sự thật liên quan tới sứ mệnh Apollo 11 của NASA trên Mặt trăng vào thời điểm Chiến tranh Lạnh đang diễn ra căng thẳng.

Nắm rõ những giới hạn này, vợ chồng dù cãi vã thế nào cũng không ly hôn

Trong đời sống hôn nhân, chuyện vợ chồng cãi nhau là điều chắc chắn sẽ xảy ra và không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, nắm rõ những quy tắc dưới đây sẽ tránh được việc gia đình ly tán, con cái tổn thương.

Lý do Mỹ từng phóng nửa triệu cây kim bằng đồng lên vũ trụ

Năm 1963, Mỹ đã phóng nửa triệu sợi dây đồng mỏng vào quỹ đạo để nỗ lực thiết lập một vòng đai quanh Trái Đất.