chính phủ điện tử

Cập nhập tin tức chính phủ điện tử

Nhiều địa phương ở Bình Dương triển khai Zalo Mini App, tăng cường chuyển đổi số

TP. Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên là 3 địa phương trực thuộc tỉnh Bình Dương tiên phong xây dựng mini app riêng trên Zalo để giao tiếp với người dân, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại địa phương.

Những bước chuyển trong chuyển đổi số trên 3 trụ cột ở Quảng Nam

Hiện nay, tất cả các đơn vị ở Quảng Nam đã thực hiện gửi nhận văn bản điện tử đối với hầu hết các văn bản thông thường; 100% doanh nghiệp đã triển khai sử dụng hóa đơn điện tử…

Chọn đầu tư có trọng điểm giúp ngành giao thông bứt phá về Chính phủ số

Bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, việc chọn đầu tư có trọng điểm vào nhiệm vụ đưa lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp cũng là một yếu tố giúp ngành giao thông vận tải bứt phá về Chính phủ số.

Website cơ quan nhà nước phải kết nối hệ thống giám sát, đo lường EMC

Kết nối toàn diện với hệ thống giám sát, đo lường mức độ cung cấp và sử dụng dịch vụ Chính phủ số (hệ thống EMC) là một trong những yêu cầu bắt buộc với các cổng/trang thông tin điện tử của cơ quan nhà nước.

Tính năng không thể bỏ qua cho người dân trên Zalo mini app

Zalo mini app của các cơ quan Nhà nước đang giúp hơn 3,5 triệu người dùng Zalo của 8 tỉnh, thành trên cả nước tiếp cận dịch vụ công và thủ tục hành chính dễ dàng, nhanh chóng.

Triển khai blockchain trong Chính phủ điện tử là điều rất khó

Đà Nẵng đã đặt hàng nhiều công ty, nhiều chuyên gia, nhưng không ai tư vấn cho thành phố đặt công nghệ blockchain trong miền ứng dụng nào để phục vụ người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Nhân rộng mô hình thanh toán điện tử và thanh toán dịch vụ công trực tuyến

Đẩy mạnh và nhân rộng mô hình thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán dịch vụ công trực tuyến nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Quảng Trị.

Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, “phủ sóng” thanh toán không dùng tiền mặt

Thời gian qua, thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) không chỉ đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mà còn “phủ sóng” hoạt động dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thành phố.

Làm thế nào để dịch vụ công trực tuyến hấp dẫn người dùng?

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai chính phủ điện tử...

Người dân, doanh nghiệp Đắk Nông hưởng lợi từ dịch vụ công nhờ chuyển đổi số

7 tháng năm 2023, tỉnh Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển đổi số hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử trong Quân đội

Trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng, chuyển đổi số góp phần quan trọng nâng cao sức mạnh chiến đấu, bảo đảm cho Quân đội ứng phó kịp thời với những thách thức mới.

Xây dựng chính quyền số góp phần đổi mới lề lối, phương thức làm việc

Huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã đạt được một số kết quả bước đầu nhờ triển khai thực hiện các nhiệm vụ xây dựng chính quyền số, chuyển đổi số; góp phần đổi mới lề lối, phương thức làm việc, nâng cao hiệu quả cải cách hành chính phục vụ Nhân dân.

Công bố hằng năm kết quả đánh giá chuyển đổi số các đơn vị thuộc Bộ TT&TT

Bộ TT&TT sẽ định kỳ hằng năm tổ chức xác định và công bố kết quả đánh giá bộ chỉ số chuyển đổi số - DTI cho các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Kết quả đánh giá sẽ gắn với thi đua - khen thưởng của cơ quan, đơn vị.

5 phút thao tác online, chờ cấp hộ chiếu chuyển về tận nhà

Dịch vụ công trực tuyến trong việc cấp hộ chiếu phổ thông từ khi được triển khai đã giúp hàng vạn người dân tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

TP.HCM xây dựng chính quyền số, tiến tới nền công vụ kiến tạo

Để tiến tới nền công vụ hiệu lực, hiệu quả, TP.HCM triển khai mô hình đưa quản trị hành chính lên nền tảng số, thí điểm mô hình cán bộ làm việc tại nhà và thuê nhân sự quản lý trên một số lĩnh vực.

Ba Đồn cải cách thủ tục hành chính, xây dựng và phát triển chính quyền điện tử

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính ở thị xã Ba Đồn đã có nhiều chuyển biến tích cực, không chỉ góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư mà còn hướng tới xây dựng chính quyền số hiện đại, chuyên nghiệp.

Chính phủ điện tử là gì?

Chính phủ điện tử là một khái niệm khá quen thuộc ở các quốc gia và khu vực có nền kinh tế phát triển. Tuy vậy, đến nay, vẫn chưa có một khái niệm thống nhất thỏa mãn được tất cả các đối tượng.

Chính phủ số là gì?

Chính phủ số là một trong những cụm từ đang được nhắc đến liên tục trong thời gian gần đây. Vậy chính phủ số là gì và khác chính phủ điện tử như thế nào?

Quảng Trị đưa công nghệ số đến mọi ngõ ngách, cánh tay nối dài chuyển đổi số

Sau hơn 1 năm triển khai, các tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát huy hiệu quả tích cực, được xem là những “cánh tay nối dài” thực hiện chuyển đổi số...

Nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

Huyện Tư Nghĩa đã và đang đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số (CĐS), góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.