chính phủ điện tử

Cập nhập tin tức chính phủ điện tử

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử trong Quân đội

Trong lĩnh vực quân sự, quốc phòng, chuyển đổi số góp phần quan trọng nâng cao sức mạnh chiến đấu, bảo đảm cho Quân đội ứng phó kịp thời với những thách thức mới.

Làm thế nào để dịch vụ công trực tuyến hấp dẫn người dùng?

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai chính phủ điện tử...

Người dân, doanh nghiệp Đắk Nông hưởng lợi từ dịch vụ công nhờ chuyển đổi số

7 tháng năm 2023, tỉnh Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp chuyển đổi số hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Công bố hằng năm kết quả đánh giá chuyển đổi số các đơn vị thuộc Bộ TT&TT

Bộ TT&TT sẽ định kỳ hằng năm tổ chức xác định và công bố kết quả đánh giá bộ chỉ số chuyển đổi số - DTI cho các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Kết quả đánh giá sẽ gắn với thi đua - khen thưởng của cơ quan, đơn vị.

Nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử

Huyện Tư Nghĩa đã và đang đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số (CĐS), góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm Phó Chủ tịch thường trực UBQG chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định bổ sung Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia chuyển đổi số thay Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà.

Việt Nam-Hàn Quốc trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử

Xây dựng thể chế số, triển khai mô hình đại học số, phát triển chính phủ điện tử với nền tảng số dùng chung là nội dung được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Khoa học và ICT Hàn Quốc Lee Jong Ho tập trung trao đổi.

Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử trong Quân đội

Chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta nhằm đưa đất nước bứt phá, phát triển ngang tầm khu vực và thế giới.

Mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 người biết dùng dịch vụ công trực tuyến

Thành viên các tổ công nghệ số cộng đồng trên toàn quốc sẽ đi từng ngõ, gõ từng nhà để hướng dẫn, hỗ trợ từng người dân biết cách tự sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Quận 7 TP.HCM ra mắt Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Trung tâm điều hành đô thị thông minh góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số và nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

“Huế méc” một ứng dụng, nhiều kết nối

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ứng dụng đô thị thông minh Hue - S đã được người dân Huế yêu mến gọi là “Huế méc” - kênh thông tin 2 chiều giữa người dân với chính quyền.

Chống thất thu nhờ hiện đại hoá và thu thuế điện tử

Cắt giảm thủ tục hành chính, hiện đại hoá công tác quản lý thuế, đưa các hoạt động hỗ trợ người dân, doanh nghiệp lên môi trường số góp phần thực hiện mục tiêu quản lý thuế dựa trên nền tảng thuế điện tử

Doanh nghiệp trình diễn giải pháp cho chính phủ số, kinh tế số và xã hội số

Các doanh nghiệp số đã trình diễn các sản phẩm giải pháp chủ yếu tập trung cho chính phủ điện tử và kinh tế số, tại Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Tiết kiệm hơn 900 tỷ đồng nếu vận hành hệ thống CNTT hải quan theo mô hình mới

Dự kiến khi đi vào vận hành, hệ thống CNTT mới theo mô hình thuê dịch vụ của hải quan có thể giúp tiết kiệm hơn 900 tỷ đồng trong 5 năm; các doanh nghiệp có thể được khai báo thủ tục hải quan mọi lúc, mọi nơi, trên mọi công cụ.

Đã có hơn 3 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Từ khi hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia chính thức vận hành, cho đến trung tuần tháng 10/2022, đã có hơn 3 triệu giao dịch thanh toán trực tuyến với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Hàn Quốc: Không đi đầu nhưng trở thành hình mẫu chính phủ điện tử

Hàn Quốc đã có sự tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội vượt bậc trong một thời gian ngắn, mô hình chính phủ điện tử đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.

Mỗi ngày có 1,6 triệu giao dịch qua nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc gia

Tổng số giao dịch thực hiện thông qua nền tảng Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia đã đạt hơn 661 triệu giao dịch.

Năm đầu nộp lệ phí xét tuyển đại học online: 80% thí sinh đã hoàn tất giao dịch

Trong 342.000 thí sinh đã nộp lệ phí đại học, cao đẳng trực tuyến, hơn 50% thực hiện bằng hình thức quét mã QR qua ví MoMo, còn lại là các phương thức thanh toán điện tử khác.

Phí xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ thanh toán online

Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nộp lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến.

Cách cấp, đổi hộ chiếu phổ thông online ngay tại nhà

Không cần phải chịu đựng cảnh xếp hàng hàng tiếng đồng hồ để chờ đến lượt làm hộ chiếu mới. Giờ đây, người dân có thể làm điều đó chỉ với vài thao tác đơn giản ngay tại nhà.