chợ truyền thống

Cập nhập tin tức chợ truyền thống

Các shipper đang hoạt động tại TP.HCM sẽ nhận được tin nhắn xác nhận từ Sở Công Thương. Đây cũng là tin nhắn làm căn cứ để lực lượng chức năng kiểm tra hoạt động của người giao hàng ra đường mỗi ngày.

Hà Nội: Danh sách hơn 8.000 chợ, siêu thị, hàng tạp hóa đang mở bán

Sở Công Thương Hà Nội vừa cập nhật danh sách các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn. Người dân có thể tìm hiểu 8.321 địa điểm siêu thị, hàng tạp hóa đang mở cửa để có thể dễ dàng tìm mua vật dụng cần thiết.

Hiểu về chợ để mở chợ buôn bán xuyên dịch an toàn

TP. Hồ Chí Minh, Hiểu về chợ để mở chợ buôn bán xuyên dịch an toàn

Phát thẻ đi chợ cho dân, mua bán ‘đường 1 chiều’, đi không quay lại

Đi vào một lối và ra khỏi chợ bằng lối khác. Mô hình này được dùng để tham khảo, tổ chức hoạt động của chợ trong thời gian tới tại TP.HCM.

Hai giờ sáng chờ mua cá tươi, buổi chợ nhớ đời của cô gái Sài Gòn

Giờ đây, không gian trực tuyến gần như đã có đủ mọi mặt hàng để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Dịch Covid-19 đã châm ngòi cho những thay đổi trong tương tác hàng ngày.

Hà Nội sáng nay: Đi chợ sớm, tranh thủ mua 1 lần dùng 3 ngày

Ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tại các siêu thị, lượng người mua có tăng nhưng không chen lấn, trong khi các chợ truyền thống người mua rất đông đúc... hàng hết sớm.

Khử khuẩn 4 lần vẫn chưa dám mở lại chợ đầu mối Hóc Môn

Ngày 22/7, nhiều đơn vị thông tin đã có sự nhầm lẫn khi đăng tải việc chợ đầu mối Hóc Môn hoạt động trở lại. 

Cấm chợ ở TP.HCM: Nghĩ đến dân mà chống dịch

Các siêu thị được mở các điểm bán hàng lưu động, phải thực hiện các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16 thì tiểu thương cũng có thể làm được. Việc cấm chợ như ở Sài Gòn đang khiến bà con tiểu thương gặp muôn vàn khó khăn.

32/237 chợ hoạt động, TP.HCM ứng dụng công nghệ đi chợ truyền thống

Số lượng chợ truyền thống hoạt động giảm do có liên quan các ca nhiễm. TP.HCM đang tính các giải pháp để chuỗi cung ứng hàng hóa được đảm bảo.

Tàu cao tốc chở rau củ bị chậm, Sài Gòn khẩn cấp xin mở chợ đồ tươi

Hai tàu thủy chở hàng thử nghiệm trong sáng 19/7 bị trễ giờ, nguyên nhân do khâu logistic của doanh nghiệp.

Danh sách, địa chỉ cụ thể 40 chợ đang hoạt động tại TP.HCM

TP. Thủ Đức còn 9 chợ hoạt động trong khi các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 4, quận Phú Nhuận đều không còn chợ hoạt động.

Thịt lợn dân bán tại chuồng 57 nghìn/kg, về Sài Gòn 200 nghìn/kg

Giá cả các mặt hàng thiết yếu vẫn có sự biến động tại TP.HCM. Đặc biệt, trại chăn nuôi phản ánh tình trạng thương lái ép giá, mua giá thấp bán giá cao cho người tiêu dùng.

TP.HCM xem xét thí điểm mở lại chợ truyền thống

Việc mở lại các chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM được xem xét cẩn trọng theo hướng thí điểm nhằm phục vụ nhu cầu trao đổi hàng hóa nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Bộ Công Thương khuyến cáo ba điều kiện với Sài Gòn

Bộ trưởng Bộ Công Thương khuyến cáo TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam giải pháp cho mở cửa lại hệ thống chợ truyền thống với 3 điều kiện.

Sài Gòn alo cháo lòng... hàng nóng sốt, ship khắp thành phố

Hình thức giao dịch qua điện thoại đang trở nên phổ biến tại các chợ truyền thống ở TP.HCM, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn.

TP.HCM phát phiếu cho người dân đi chợ, tiểu thương bán luân phiên

Sở Công thường đề nghị nâng cao mức độ phòng chống dịch Covid-19, tính chuyện phát phiếu đi chợ truyền thống, tiểu thương bán luân phiên và phải ghi nhật ký bán hàng.

Khi những miếng thịt, mớ rau lên sàn online

Kinh doanh ở chợ hơn 20 năm, lâu nay chỉ biết bán hàng kiểu truyền thống và dựa vào khách quen, khách du lịch,... nhưng dịch bệnh đã làm thay đổi tất cả. Giờ tiểu thương ở chợ đã biết bán hàng online, tuy chủ yếu mới từ zalo, facebook.

Bán trái cây lưu động ở chợ nổi Cái Răng

Du ngoạn chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) những ngày đầu tháng 3, du khách được thư thái thả hồn trên sông và thưởng thức ẩm thực, trái cây miền Tây với giá khá rẻ.

'Nhà tôi ba đời' bán tạp hoá, bà chủ tiệm tiết lộ điều chưa từng có

Kinh doanh ở chợ hơn 20 năm, lâu nay chỉ biết bán hàng kiểu truyền thống và dựa vào khách quen, khách du lịch,... nhưng dịch bệnh đã làm thay đổi tất cả. Giờ tiểu thương ở chợ đã biết bán hàng online, tuy chủ yếu mới từ zalo, facebook.

Số hoá ở ngôi chợ lâu đời nhất Sài Gòn

Chợ Bến Thành lâm cảnh đìu hiu do mất nguồn khách nước ngoài và khách Việt kiều. Nhiều tiểu thương đang đưa hàng hoá lên ứng dụng để tìm thêm thị trường.