CNPT

Cập nhập tin tức CNPT

Hợp tác phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

Công ty cổ phần Tập đoàn N&G (N&G Group) vừa ký hợp tác với Công ty TNHH Sein I&D và Công ty TNHH Đầu tư BBI Capital Holding, nhằm thúc đẩy, phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ.

Triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu để cải thiện kết nối các doanh nghiệp CNHT

Bộ Công Thương đã triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu trong công nghiệp chế biến, chế tạo, đây có thể coi là hệ thống dữ liệu đầu tiên của ngành công nghiệp.

Rộng đường cho các doanh nghiệp CNHT đẩy mạnh kết nối

Để tạo đà cho công nghiệp hỗ trợ phát triển, thì một trong những hoạt động quan trọng là tăng cường công tác xúc tiến, đẩy mạnh sự liên kết giữa doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với doanh nghiệp sản xuất đầu cuối.

Samsung hỗ trợ đào tạo kỹ thuật viên lĩnh vực khuôn mẫu

Hôm 14/7, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Lễ khai mạc Chương trình đào tạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam.

Cần sớm xây dựng mối liên kết giữa doanh nghiệp sợi- dệt - may

Liên kết giữa các DN ngành may, giữa DN may-DN sản xuất nguyên phụ liệu, giữa DN trong nước-DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài… để thắt chặt nguồn cung ứng cũng là vấn đề lâu nay được đặt ra nhưng mãi chưa thành hình.

 

Hội nghị giao thương trực tuyến công nghiệp hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản

Sáng 7/7, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Tokyo đã phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan liên quan của Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị Giao thương Trực tuyến Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam-Nhật Bản.

Tập đoàn TTI đã xây dựng chuỗi cung ứng nội địa với hơn 100 DN Việt Nam tham gia

Tập đoàn TTI quyết định đầu tư Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm mới kết hợp sản xuất tại Khu công nghệ cao TPHCM vì những chính sách hỗ trợ vốn đầu tư cho các nhà cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước rất nhiều.

Đại diện các Tập đoàn FDI: Năng lực CNHT của Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc

Chỉ sau gần 2 tháng cải tiến, các DN Việt đã đáp ứng được yêu cầu của các tập đoàn FDI, đặc biệt chất lượng sản phẩm nâng từ 51% lên 88%.

Thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ phát triển nhà cung cấp nội địa tại Việt Nam

CSID, SHTP và TTI vừa tổ chức hội thảo và tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ phát triển nhà cung cấp nội địa tại Việt Nam.

Sau dịch bệnh: Cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Nhiều doanh nghiệp FDI đa quốc gia đang bị gián đoạn nguyên liệu nhập khẩu đã tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam chuyên cung cấp nguyên vật liệu, linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ để thay thế.

Hà Nội: Năm 2020 có khoảng 900 doanh nghiệp CNHT chuyên sâu

Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến hết năm 2020, sẽ có khoảng 900 DN hoạt động trong các lĩnh vực CNHT. Chỉ số phát triển công nghiệp lĩnh vực CNHT tăng trên 12%/năm.

CNHT ngành điện tử: Nguồn cung linh phụ kiện nhập khẩu đã phục hồi

Nguồn cung linh phụ kiện nhập khẩu cho ngành điện tử đã được phục hồi một phần do các doanh nghiệp cung ứng tại Trung Quốc, Hàn Quốc đã quay trở lại hoạt động sau đỉnh dịch.

Thúc đẩy hợp tác phát triển chuỗi cung ứng, công nghiệp phụ trợ

TTI mong muốn đóng góp và đồng hành với sự phát triển công nghiệp, công nghệ cao của Việt Nam, trong đó có việc phát triển chuỗi cung ứng nội địa.

 

Công bố dữ liệu lớn nhất về doanh nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp hỗ trợ

Hệ thống cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã được nhấn nút khai trương sáng 19/6/2020 tại Trụ sở Bộ Công Thương.

Sắp giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản

Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm CNHT Việt Nam - Nhật Bản do Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Vụ Thị trường Châu Á–Châu Phi, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp SME Tokyo tổ chức vào ngày 7/7 tới.

Chuẩn bị khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp

Hệ thống cơ sở dữ liệu các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam sắp được bấm nút khai trương tại trụ sở Bộ Công thương.

Để bắt kịp thị trường, doanh nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí cần chủ động đổi mới

UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ Khánh Hòa đến năm 2025. Qua đó, từng bước mở rộng sản xuất các sản phẩm CNHT đạt chuẩn, cung ứng cho thị trường và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Hà Nội chuẩn bị tổ chức triển lãm quốc tế trưng bày các sản phẩm CNHT năm 2020

Ngày 10/6/2020, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu ký ban hành Công văn số 2333/UBND-KT về việc tổ chức Hội chợ, triển lãm quốc tế trưng bày các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2020.

Các doanh nghiệp CNHT cần quyết tâm mạnh mẽ để đổi mới

Bởi năng lực có hạn, các doanh nghiệp CNHT cần có quyết tâm mạnh mẽ để đổi mới, nỗ lực thay đổi tư duy quản trị và mạnh dạn đầu tư, nâng cao trình độ, năng lực cạnh tranh của chính doanh nghiệp mình.

1.800 tỷ đồng đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh

Gần 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 16 của HĐND TP Hồ Chí Minh về kích cầu đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2018 - 2020, đã có 1.500 lượt doanh nghiệp, đơn vị tiếp cận các chính sách theo chương trình kích cầu.