Công nhân

Cập nhập tin tức Công nhân

Hàng nghìn công nhân sản xuất giày da đến công ty rồi bỏ về

Hàng nghìn công nhân một nhà máy sản xuất giày dép ở Nghệ An đến công ty nhưng không vào làm việc và bỏ ra về. Họ cho rằng, đã có quy định tăng lương nhưng công ty chưa đáp ứng sau một thời gian dài.

Bản tin sáng 28/4: Linh Rin hủy lễ cưới, tặng 1,5 tỷ cho công nhân mất việc

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 28/4 gồm những tin chính sau: Linh Rin và Phillip Nguyễn hủy lễ cưới, tặng 1,5 tỷ cho công nhân mất việc. Bến xe TP.HCM tăng gấp đôi công suất phục vụ khách nghỉ lễ 30/4. Ten Hag tức giận chỉ ra yếu kém của MU.

Công nhân Nhà máy mỳ Sa Bình mất tích vì rơi xuống bể lọc nước

Sáng 4/2, anh Mai Văn Lập (1976) đến Nhà máy mỳ Sa Bình làm việc tại khu nước thải.  Đến chiều cùng ngày, gia đình không thấy anh Lập về nên đã liên hệ với nhà máy để tìm người thân.

Nhiều nữ công nhân ngại yêu, ngán kết hôn

Do đặc thù nghề nghiệp, ít cơ hội tiếp xúc người khác giới, đời sống vật chất chưa được đảm bảo, nhiều nữ công nhân “ngại” yêu, “ngán” kết hôn, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề già hóa dân số, tỉ suất sinh…

5% công nhân cho biết chỉ ăn thịt cá 1-2 lần/tuần

Một cuộc điều tra được thực hiện năm 2021 cho thấy có 5% người lao động được hỏi cho biết bữa ăn có thịt cá chỉ khoảng 1-2 lần/tuần; 41% không đủ tiền mua thuốc cơ bản và không dám chữa bệnh vì không có tiền…

Nam công nhân tử vong bất thường dưới hầm đá sâu trăm mét ở Bình Dương

Một nam công nhân được phát hiện tử vong dưới hầm khai thác đá sâu cả trăm mét ở Bình Dương. Sau nhiều giờ đồng hồ, thi thể mới được đưa ra ngoài.