đặc sản Hải Phòng

Cập nhập tin tức đặc sản Hải Phòng

Ngôi làng 7000 tuổi không ô tô, xe máy, nhà nào cũng đánh số ở Hải Phòng

Được mệnh danh là làng chài cổ nhất Việt Nam, làng chài Cái Bèo thuộc địa phận quần đảo Cát Bà hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, có nguồn hải sản đa dạng, tươi ngon và lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống.

5 đặc sản Hải Phòng thơm ngon nức tiếng

Đặc sản Hải Phòng nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, chế biến từ hải sản tươi sống, có hương vị hấp dẫn như bánh đa cua bể, bún cá cay, bánh mì cay, nem cua bể, cháo khoái,…

Cho ốc nằm điều hòa mát lạnh, chủ quán bán 'mỏi tay' vài tạ mỗi ngày

Để ốc được tươi ngon suốt cả ngày, chủ quán đặt các khay đựng ốc trong phòng điều hòa mát lạnh. Mỗi loại ốc sẽ được chế biến thành 5,6 món như hấp mẻ, xào dừa, sốt me,... với đủ hương vị hấp dẫn.

Đặc sản táo muối Hải Phòng mất mùa, người dân 'đỏ mắt' tìm mua

Ảnh hưởng của thời tiết, nên năm nay đặc sản táo muối Bàng La (Hải Phòng) thất thu, cung không đủ cầu, nhiều khách hàng đặt mua nhưng không có.

Món chả đắt khách nhất Hải Phòng được sáng chế ra trong tình huống hết sức bất ngờ

Bác Lê Khắc Hoạt, người được cho là sáng chế ra món chả chìa, kể: Trong một lần đi giao hàng về khuya tôi nhìn thấy người ta nướng mía mà ứa cả nước miếng. Tôi nảy ra ý định dùng giò bọc quanh mía xem sao.

Đặc sản 'chân dài' bóc mỏi tay, khách 'xì xụp' húp cả bát ở Hải Phòng

Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng giá bể lại là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon của vùng biển Hải Phòng.

Bưởi 'khổng lồ' ở Hải Phòng cháy hàng ngày cận Tết

Những ngày cuối năm, bưởi Lâm Động (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) khổng lồ thơm ngát, vàng tươi đang được nhiều người săn đặt mua bày bàn thờ Tết.

Đặc sản táo muối Hải Phòng 'cháy hàng', dân thu cả trăm triệu

Mặc dù giá táo muối Bàng La (Hải Phòng) năm nay cao hơn mọi năm nhưng vẫn được nhiều thực khách mua để được thưởng thức hương vị ngọt đậm đà, giòn và mọng nước.

Những đặc sản giá bình dân nổi tiếng ở Hải Phòng

Hải Phòng có nhiều đặc sản nổi tiếng nhưng giá lại rất bình dân, như: bánh mì cay, bánh đa cua, mật ong Cát Bà, cau Cao Nhân, bưởi Lâm Động.

Cơn sốt đồ uống lạ: Xếp hàng dài kín phố, chờ cuồng chân cả tiếng

 Để thưởng thức được những món đồ uống này, người dân, đặc biệt là giới trẻ phải xếp hàng kín cả phố, chờ cả tiếng đồng hồ.