đặc sản Phú Thọ

Cập nhập tin tức đặc sản Phú Thọ

5 đặc sản Phú Thọ ngon lạ miệng, khách vừa ăn đã muốn mua ngay làm quà

Đặc sản Phú Thọ nổi tiếng với nhiều món ăn tuy dân dã nhưng hương vị lạ miệng, khó có thể tìm thấy ở tỉnh thành nào khác như thịt chua Thanh Sơn, cọ ỏm, rau sắn, bưởi Đoan Hùng, bánh tai,…

Thịt chua Trường Foods - món ngon Phú Thọ đậm đà vị truyền thống

Trường Foods là một trong những thương hiệu nổi tiếng, cung cấp món ăn đặc sản thịt chua Phú Thọ đến nhiều thực khách trong và ngoài nước.

Vừa xem SEA Games, vừa thưởng thức món 'ngon quên sầu' ở thành phố lễ hội Việt Trì

Không chỉ là mảnh đất lịch sử, Việt Trì (Phú Thọ) còn là nơi có rất nhiều những món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng của riêng địa phương mới có.

Món bánh 'dẻo dai' làm từ nguyên liệu 'rẻ như cho', bán vài nghìn chiếc/ngày ở Phú Thọ

Từ món “nhà nghèo”, ăn để chống đói với cách làm dân dã, bánh sắn Phú Thọ ngày nay được biến tấu thêm nhiều loại nhân khác nhau, trở thành đặc sản “hút” khách, giá chỉ 6.000 đồng/chiếc.

Mỗi tối đánh vật với 30 kg cá, chế món lạ kiếm lãi tiền triệu

Cá được tẩm ướp theo tỷ lệ lượt cá, lượt muối trộn cùng bột thính ngô, thêm ít lá ổi để dậy mùi rồi đậy nắp. Để một tuần là món cá thính ngấm gia vị, thơm ngon vô cùng.

Chuyện lạ Việt Nam, đất sét hun khói thành món ăn đặc sản

“Cạp đất mà ăn” là câu cửa miệng để nói đến sự đói nghèo. Nhưng ở Việt Nam, có một ngôi làng chuyên lấy đất để ăn. Những cục đất được gọt tỉ mỉ, xắt thành miếng nhỏ như bánh quy và coi như đặc sản.

Bưởi cổ thụ cho thu nhập tiền tỷ mỗi năm

Sản phẩm Bưởi Đại Minh không chỉ được người dân tỉnh Yên Bái ưa chuộng, mà còn được người dân ở các thành phố lớn trong cả nước yêu thích, tìm mua.

Lạ lùng thứ quả quê đắng chát xanh lè, lên Hà Nội thành đặc sản 'hút' khách

Chỉ nhỏ khoảng 2 đầu ngón tay với lớp vỏ sẫm màu, vị đắng chát nhưng quả cọ khi được ỏm chín lại thành món ăn vặt "đưa miệng" khiến hội chị em văn phòng thèm thuồng.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản 'gây nghiện' được chị em săn lùng

Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang “làm mưa làm gió” trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

Thực hư đặc sản bưởi Đoan Hùng chỉ 2.000 đồng/quả rao bán đầy chợ

Là loại quả tiến vua, bưởi Đoan Hùng được coi là đặc sản được săn lùng. Tuy nhiên, gần đây, loại bưởi này được rao bán rầm rộ trên chợ mạng và chợ truyền thống với giá rẻ chưa từng có, thậm chí chỉ 2.000 đồng/quả.

Thứ rau rừng lạ nhăn nhẳn đắng, bán được giá, nhiều khi có tiền không mua được

Đặc sản vùng núi Phú Thọ được người dân vô cùng yêu thích chính là loại rau nhăn nhẳn đắng nhưng lại rất dễ gây nghiện.

Rau 'nhà nghèo' một thời ăn chống đói, nay là đặc sản, thu cả triệu đồng mỗi ngày

Canh rau sắn hay canh "rau nhà nghèo" là món ăn đã có từ lâu, một thời là món ăn chống đói ở Phú Thọ.

Loại bánh của nhà nghèo Phú Thọ thành đặc sản ở Hà thành

Vốn là món ăn dân dã ở những vùng quê nghèo tại Phú Thọ xưa kia, nay bánh sắn lại thành đặc sản, được người Hà thành háo hức đặt mua về ăn.

Chuyện thú vị quanh những cây hồng tiến vua sắp tuyệt chủng ở Phú Thọ

Phú Thọ có 3 đặc sản tiến vua là gà chín cựa, cá anh vũ và hồng Hạc- một loại hồng cổ có từ xa xưa, chỉ còn vài chục cây cuối cùng.

Chờ cả tuần để ăn món dưa nhà nghèo của dân Phú Thọ

Dưa lá sắn vốn là món ăn dân dã tại vùng quê Phú Thọ thời còn đói nghèo thì nay bỗng thành thứ đặc sản, dân Hà thành “xếp hàng” chờ cả tuần để mua.

Về đất Tổ thưởng thức món ngon khó cưỡng

Phú Thọ không có nhiều danh lam thắng cảnh nhưng mảnh đất nơi đây lại thu hút khách du lịch bởi những món ngon ăn một lần là bâng khuâng nhớ mãi.

5 đặc sản nhất định bạn phải thử khi về đất Tổ

Không chỉ là mảnh đất Tổ linh thiêng của cội nguồn dân tộc mà Phú Thọ còn là nơi có nhiều đặc sản hấp dẫn khiến bạn ăn rồi sẽ nhớ mãi.

Canh dưa sắn - Đặc sản hấp dẫn của người Phú Thọ

Canh dưa sắn nấu cá là món ăn giản dị của người dân Phú Thọ, các bạn hãy cùng thử làm trong dịp lễ Giỗ Tổ này nhé!

Những điểm du lịch quyến rũ của vùng đất Phú Thọ

Hành hương về đất Tổ, ngoài các đền chính Thượng, Trung, Hạ... bạn cũng có thể khám phá những nơi đẹp tuyệt như suối Tiên, hang Lạng, đầm Ao Châu và thưởng thức những đặc sản hấp dẫn vùng trung du này.