đàm phán hạt nhân

Cập nhập tin tức đàm phán hạt nhân

Nga - Mỹ bất ngờ hủy đàm phán hạt nhân

Bộ Ngoại giao Nga và Đại sứ quán Mỹ tại Moscow xác nhận, các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân giữa hai nước đáng lẽ sẽ diễn trong tuần này, hiện đã bị hủy bỏ.

Đàm phán hạt nhân Iran đổ vỡ

Các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân quốc tế 2015 đã đổ vỡ trong bối cảnh giới chức châu Âu bày tỏ thất vọng về những yêu cầu cứng rắn của Tehran.

Iran tập trận rầm rộ trước đàm phán hạt nhân

Iran ngày 7/11 bắt đầu tập trận quy mô lớn, chỉ vài tuần trước khi các cuộc đàm phán mới diễn ra nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân quốc tế JCPOA đã ký giữa nước này với các cường quốc năm 2015.

Đặc sứ Mỹ đến Seoul, Triều Tiên nhất quyết không đàm phán

Chính quyền Kim Jong Un, sớm nay (7/7), tuyên bố không có ý định nối lại đối thoại với Mỹ, trong bối cảnh Thứ trưởng Ngoại giao Stephen Biegun có chuyến thăm tới Hàn Quốc để bàn về phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Em gái Kim Jong Un cảnh báo sắc lạnh với Hàn Quốc

Bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un, tuyên bố Triều Tiên sẽ hành động chống lại Hàn Quốc

Triều Tiên đột ngột thử nghiệm hàng loạt tên lửa tầm ngắn

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 14/4 cho biết, Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn vào vùng biển phía đông nước này.

Triều Tiên thay ngoại trưởng, báo hiệu điều chỉnh lớn

Tân Ngoại trưởng Triều Tiên là một cựu tư lệnh quốc phòng rất ít kinh nghiệm ngoại giao.

 

Lời chúc của ông Trump chưa thể kéo Triều Tiên lại bàn đàm phán

Một quan chức Triều Tiên  nói, Hàn Quốc và Mỹ quả là mơ mộng nếu cho rằng việc ông Trump gửi một thông điệp chúc mừng sinh nhật sẽ làm ông Kim Jong Un quay lại bàn đàm phán.

Kim Jong Un viếng cha và ông nội dịp năm mới

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới viếng Cung Thái Dương, nơi đặt thi hài của hai cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong Il, sau khi ông cảnh báo sẽ công bố một "vũ khí chiến lược mới".

Kim Jong Un lệnh áp 'các biện pháp tích cực và tấn công' trước hạn chót với Mỹ

Trong bản tin hôm nay (30/12), KCNA cho biết, yêu cầu trên được nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra tại cuộc họp của đảng cầm quyền cuối tuần qua.

Ông Trump bị cảnh báo phạm sai lầm lớn về Triều Tiên

John Bolton không quá lo lắng về chuyện nhận một món quà từ Triều Tiên vào dịp Giáng sinh.

Đặc phái viên Mỹ vội đi Hàn trước hạn chót của Kim Jong Un

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên sẽ tới Seoul ngày 15/12 trước thời hạn chót cuối năm nay mà chính quyền Kim Jong Un đặt ra cho Washington phải nhượng hộ trong đàm phán.

Tố Mỹ 'ngu ngốc', Triều Tiên dọa đáp trả tương xứng

Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích Mỹ "ngu dại" đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc do lo ngại về các tên lửa tầm ngắn được bắn đi từ một đất nước bị cô lập.

Triều Tiên chê ông Trump 'thiếu kiên nhẫn'

Một quan chức cấp cao Triều Tiên nói Tổng thống Mỹ Donald Trump hành xử như một "ông già thiếu kiên nhẫn" không thể giấu nổi sự lo lắng.

Ông Trump 'hẹn sớm gặp lại', Triều Tiên nói 'vô nghĩa'

Triều Tiên tuyên bố "không quan tâm" có thêm các cuộc gặp nữa với Mỹ, sau khi Tổng thống Donald Trump nhắn "Hẹn sớm gặp lại!" Chủ tịch Kim Jong Un.

Mỹ nhắn tin muốn đàm phán, Triều Tiên nghi 'câu giờ'

Xác nhận Mỹ muốn trở lại bàn đàm phán phi hạt nhân hóa trong tháng 12, phái viên hạt nhân Triều Tiên cảnh báo động thái này có thể là "trò câu giờ" trước thời hạn chót cuối năm 2019 mà Bình Nhưỡng đặt ra cho đối thoại.

Phát biểu lạ của ông Trump về Iran

Dư luận đang xôn xao đồn đoán về một thông điệp lạ về Iran, do Tổng thống Mỹ Donald Trump mới cho đăng tải lên mạng xã hội.

Kim Jong Un ra điều kiện đàm phán với Mỹ

Triều Tiên, hôm nay (24/5), tuyên bố đàm phán hạt nhân với Mỹ sẽ không bao giờ được nối lại trừ khi chính quyền Tổng thống Donald Trump từ bỏ các yêu sách đơn phương về giải trừ vũ khí.

Triều Tiên thay trưởng đoàn đàm phán hạt nhân với Mỹ

Một quan chức tình báo Hàn Quốc tiết lộ, Triều Tiên đã thay ông Kim Yong-chol, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của nước này với Mỹ.

Triều Tiên chê, đòi loại Ngoại trưởng Mỹ khỏi đàm phán hạt nhân

Triều Tiên không muốn Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham gia các cuộc đàm phán hạt nhân và kêu gọi Mỹ đưa một nhân vật khác thận trọng và trưởng thành hơn trong giao tiếp để tham gia thương thuyết.