dân tộc

Cập nhập tin tức dân tộc

Chủ tịch nước đánh cồng và tra hạt giống cùng đồng bào tại ngày hội Sắc Xuân

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chung vui cùng đồng bào các dân tộc trong ngày hội Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc.

Huyện Đắk Hà bảo tồn văn hoá phi vật thể gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Với nét đặc thù riêng của một làng người dân tộc thiểu số Bahnar cùng với những giá trị đặc sắc về văn hóa truyền thống còn được bảo tồn, Kon Trang Long Loi, huyện Đắk Hà đang là điểm đến du lịch nổi bật của địa phương.

Dân tộc nào có tục ‘ăn trộm lấy may’ ngày Tết?

“Ăn trộm lấy may” là phong tục đón Tết được người dân tộc này lưu giữ, tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đưa chính sách bảo hiểm đến với đồng bào vùng cao Thừa Thiên Huế

Để vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội hiệu quả, cán bộ tuyên truyền phải có khả năng truyền đạt bằng tiếng dân tộc, hiểu được phong tục, tập quán của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phụ nữ Mù Cang Chải phát triển kinh tế gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Xuất phát là huyện miền núi nghèo của tỉnh Yên Bái, những năm qua huyện Mù Cang Chải đã có sự nỗ lực phát triển vượt bậc về du lịch cộng đồng, trở thành điểm đến được yêu thích. Trong đó, người phụ nữ dân tộc thiểu số có đóng góp đặc biệt quan trọng.

Kết quả tích cực trong thực hiện chính sách dân tộc tại Hà Nội

Những năm qua, công tác dân tộc và việc thực hiện chính sách dân tộc của TP Hà Nội đạt được những kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thủ tướng chung vui Ngày hội đại đoàn kết cùng đồng bào dân tộc tỉnh Lai Châu

Sáng 18/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư các bản Sà Dề Phìn, Hắt Hơ, Sảng Phìn, Mao Sao Phìn thuộc xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Phú Yên chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang mắc ca tại huyện miền núi

Cách làm này, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế, gợi mở hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp.

Yên Bái: Nhiều người dân tộc thiểu số tham gia xuất khẩu lao động

Huyện Văn Yên là địa phương có số người đi lao động xuất khẩu cao nhất tỉnh Yên Bái. Nhờ nguồn vốn tiết kiệm từ người xuất khẩu lao động, nhiều gia đình đã xóa đói giảm nghèo.

Cung cấp kiến thức giúp bà con Sán Dìu sẵn sàng ứng phó đại dịch

Tối 11/11, 200 bà con dân tộc Sán Dìu (xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức cuộc thi văn nghệ của nhóm Câu lạc bộ Người Sán Dìu “Nâng cao sức khỏe và sẵn sàng ứng phó dịch bệnh”.

Chủ tịch nước: Đại Đoàn kết toàn Dân tộc là yếu tố quan trọng bậc nhất

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng bước vào giai đoạn phát triển mới càng cho thấy Đại Đoàn kết toàn Dân tộc là yếu tố quan trọng bậc nhất, là cội nguồn sức mạnh để đất nước vững bước tiến lên.

Phụ nữ dân tộc thiểu số giữ gìn văn hóa truyền thống

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày. Nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số đã đóng góp tích cực vào hoạt động giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Hà Giang: Bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Pà Thẻn

Để bảo tồn trang phục truyền thống của dân tộc Pà Thẻn, UBND huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã và đang triển khai nhiều giải pháp khôi phục, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc này.

Hàng nghìn trẻ em miền núi được chăm sóc y tế nhờ mô hình ECHO

Nhờ mô hình "Nối dài chăm sóc sức khỏe cộng đồng", hằng năm đã thực hiện khám bệnh cho 60 triệu lượt trẻ em, mang lại công bằng trong chăm sóc sức khỏe cho trẻ ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Bảo tàng số hiện đại ở Hà Giang

Với diện tích quy hoạch 4.100m2, tổng kinh phí đầu tư trên 106,2 tỷ đồng, bảo tàng Hà Giang đã trở thành điểm tham quan hiện đại, ấn tượng sau 3 năm tiến hành cải tạo, số hóa.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 1 vạn người

Ngày hội Văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ I sẽ diễn ra tại Lai Châu từ 3 - 5/11 với chủ đề 'Bảo tồn, phát huy và lan tỏa bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc rất ít người'.

Hà Giang nâng cao nhận thức bình đẳng giới cho đồng bào dân tộc thiểu số

Nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe trẻ em gái, nhiều năm qua tình Hà Giang đã nỗ lực tuyên truyền bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em gái.

Nhiều chính sách giúp trẻ em Điện Biên mục tiêu phát triển toàn diện

Chăm sóc sức khỏe trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa là một trong những mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Hỗ trợ khởi nghiệp, thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thông tư 55/2023/TT-BTC quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025.

Đắk Nông triển khai tiêm vắc xin uốn ván cho phụ nữ vùng dân tộc thiểu số

Để góp phần nâng cao sức khỏe bà mẹ, trẻ em trong giai đoạn từ nay tới năm 2030, Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin uốn ván bổ sung cho phụ nữ vùng dân tộc thiểu số.