đào Tết

Cập nhập tin tức đào Tết

Bản tin trưa 24/1: Biến thể Covid-19 gây tử vong cao xuất hiện tại TP.HCM

Bản tin trưa 24/1: Biến thể Covid-19 gây tử vong cao xuất hiện tại TP.HCM, Giá xăng trong nước ngày mai có khả năng tăng mạnh, Nhóm người lạ ngang nhiên vào bệnh viện lấy cắp tiền rồi lên ô tô tẩu thoát, Miền Bắc tiếp tục rét hại

Gốc đào 'mẫu tử' trăm tuổi, được rao giá thuê 100 triệu chơi Tết

Một gốc đào phai cổ có hình dáng 'mẫu tử' đang được trưng bày ở TP. Thanh Hóa. Chủ vườn rao cho thuê gốc đào này với giá gần 100 triệu đồng để chơi Tết.

Độc đáo cây đào dáng long, dưới tán lủng lẳng tổ ong vàng ở Nam Định

Cây đào Tết của một nhà vườn ở Nam Mỹ (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) có một tổ ong vàng treo lủng lẳng dưới tán cây. Khách mua đào chơi Tết sẽ được sở hữu cả tổ ong vàng lạ mắt này.

Đào Nhật Tân bày bán khắp chợ ở TP.HCM, khách nô nức mua về chơi Tết sớm

Đào bích và đào phai nhập từ Hà Nội vào TP.HCM, cành nhỏ và vừa giá từ 150.000 đồng, cành to từ 800.000 đang được nhiều khách hàng mua về chơi Tết sớm.

Cận cảnh cây hoa đào mạ bằng 12 lượng vàng, giá 1,3 tỷ đồng

Nhằm phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ông Đỗ Xuân Ngọc (ngụ Bình Thạnh, TP.HCM) đã cùng 21 người thợ dành hơn 6 tháng chế tạo ra cây hoa đào đúc đồng mạ bằng 12 lượng vàng, trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng.

Đào thế ‘rồng bay phượng múa’, thuê chơi Tết hết 150 triệu đồng

Gốc đào Nhật Tân cổ thụ dáng 'rồng bay phượng múa' dù mới xuất hiện tại TP. Vịnh, Nghệ An đã được cho thuê chơi Tết với giá lên tới 150 triệu đồng.

Ngắm những gốc đào giá gần 100 triệu ở Thanh Hóa

Các nhà vườn những ngày này đang tất bật đưa các loại cây cảnh về khắp các ngả đường ở TP. Thanh Hóa để trưng bày bán Tết, trong đó có rất nhiều gốc đào cổ thụ giá lên tới cả trăm triệu đồng.

Thủ phủ đào phai xứ Nghệ 'thay áo' chuẩn bị đón Tết

Hàng năm cứ vào độ giữa tháng 11 âm lịch, người dân làng nghề trồng đào phai Kim Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) lại hối hả vặt lá, cắt tỉa đào sẵn sàng cung ứng cho dịp Tết Nguyên đán.

Hơn một tháng nữa mới Tết, hoa đào đã bung nở

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên ở thủ phủ đào Xuân Du, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) hoa bắt đầu nở bung khiến người dân lo lắng.

Dân Hải Phòng, Nam Định tới thủ đô mua cành đào về chơi Tết Dương lịch

Trước Tết Nguyên đán hơn một tháng nhiều người dân từ Hải Phòng, Nam Định... đã sớm tìm về chợ hoa Quảng An (Hà Nội) để tìm mua các cành đào chờ đón năm mới.

Đào Tết chết hàng loạt không rõ nguyên nhân ở Thái Bình

Hàng chục nghìn cây đào bán Tết ở làng hoa Sa Cát (Thái Bình) chết rũ trên đồng, đẩy người dân vào cảnh khốn đốn.

Dân về quê hết, hè phố xơ xác, quất đào đồng loạt xả hàng

Ngày áp Tết, người dân về quê gần hết khiến các chợ hoa Tết ngày 27 - 28 âm lịch vắng vẻ. Nhiều nơi treo biển giảm giá, xả hàng nhưng cũng không mấy người mua.

Đào chuông Yên Tử: Hàng lạ gây sốt chợ Tết năm nay

Cùng với những hoa mai, hoa đào bích, đào thế quen thuộc... năm nay, người sành chơi lại săn lùng hoa đào lạ mới xuất hiện thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đó là đào chuông Yên Tử.

Hiếm: Đào bạch nở trắng như mận rừng, giá đắt gấp 8 vẫn đắt khách chơi

Đã quá quen thuộc với đào bích, đào phai nên mấy năm gần đây, nhiều gia đình có điều kiện chuyển sang mua đào bạch chơi Tết.

26 Tết: Đào nở rộ mà thương lái chạy hết, chủ vườn phơi vỉa hè cầu khách lẻ

Mấy ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán 2022, nhưng lượng khách tới vườn đào nhà ông Nguyễn Duy Hợi ở La Cả, Hà Đông (Hà Nội) vắng lạ thường. Nhiều chủ vườn tại đây phải đánh cây tự đi bán, hay ngồi đợi khách lẻ qua mua.

Đêm dầm sương canh đào quất ế, Tết tê tái trên vỉa hè Hà Nội

Hơn nửa tháng nay, dân buôn đào quất đã dựng lều ăn ngủ tại vỉa hè Hà Nội bất chấp thời tiết mưa rét, nhưng đào quất vẫn ế dù giá giảm mạnh.

Đào thất thốn tràn vỉa hè: Ngắm nghía suýt xoa, lặng lẽ bỏ đi

Đào Thất Thốn gọi là loại đào "vương giả", xưa được dùng để tiến vua, tràn vỉa hè chờ khách dịp Tết

Đào Tết vắng người mua, nông dân Sơn La lo lắng

Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã chuyển diện tích trồng ngô, sắn kém hiệu quả sang trồng đào Tết. 

Cây đào thế đẹp nhất Thành Nam chỉ cho thuê

Chủ vườn đào xã Nam Mỹ (huyện Nam Trực, Nam Định) rất mãn nguyện khi sở hữu cây đào thế dáng long cổ, đồng thời khẳng định không bán, chỉ cho khách thuê, sau Tết lại đưa về vườn.

Xuất hiện gốc đào cổ thụ khủng giá 200 triệu trên phố Hà Nội

Trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội), các nhà vườn Nhật Tân mang ra chào bán, cho thuê những gốc đào khủng trăm tuổi được đưa về từ Lai Châu, Sơn La với giá hàng trăm triệu đồng cho dịp Tết Nhâm Dần 2022.