đạo văn

Cập nhập tin tức đạo văn

Bộ trưởng Giáo dục ở Na Uy từ chức vì bê bối đạo văn

Bà Sandra Borch đã từ chức Bộ trưởng Bộ Nghiên cứu và Giáo dục Đại học Na Uy sau khi bị phát hiện luận án thạc sĩ có những đoạn sao chép từ luận văn của người khác.

11 sinh viên cùng 'tố' giáo sư Trung Quốc đạo văn với báo cáo dài 125 trang

TRUNG QUỐC - 11 nghiên cứu sinh, thạc sĩ và cả tiến sĩ (đã ra trường) cùng tố cáo một giáo sư tại Đại học Nông nghiệp Hoa Trung (Hồ Bắc, Trung Quốc) với các hành vi gian lận học thuật và chèn ép sinh viên.

Sau Hiệu trưởng Harvard, nữ giáo sư ĐH MIT cũng bị tố đạo văn Wikipedia

MỸ- Bà Neri Oxman, cựu giáo sư đại học danh tiếng hàng đầu Mỹ MIT, đồng thời là vợ của tỷ phú kêu gọi gây áp lực buộc hiệu trưởng Harvard phải từ chức vì đạo văn, cũng vừa bị cáo buộc sao chép dữ liệu từ Wikipedia.

Bản tin trưa 3/1: Vụ cháy máy bay ở Nhật Bản: ‘Đó là phép màu’ để sống sót

Bản tin trưa 3/1: Vụ cháy máy bay ở Nhật Bản: ‘Đó là phép màu’ để sống sót, Xét xử vụ Việt Á: Nữ bị cáo vắng mặt vì lý do đặc biệt, Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với nghi phạm giết cô gái, phi tang xác

Hiệu trưởng Đại học Harvard tuyên bố từ chức sau cáo buộc đạo văn

MỸ - Bà Claudine Gay, Hiệu trưởng Đại học Harvard tuyên bố từ chức sau hàng loạt cáo buộc đạo văn trong luận án tiến sĩ và các công trình nghiên cứu khác.

Mở rộng điều tra vụ Hiệu trưởng Đại học Harvard bị tố đạo văn

Bà Virginia Foxx - Chủ tịch Ủy ban Giáo dục và Lực lượng Lao động Hạ viện Mỹ, yêu cầu mở rộng điều tra vụ nữ hiệu trưởng Claudine Gay của Đại học Harvard bị tố đạo văn.

Hiệu trưởng Đại học Harvard bị tố đạo văn 7 công trình nghiên cứu

Bà Claudine Gay - Hiệu trưởng Đại học Harvard, bị tố cáo vi phạm nghiêm trọng quy tắc về liêm chính trong luận án tiến sĩ năm 1997 và 6 công trình nghiên cứu khác.

Hiệu trưởng đại học danh tiếng buộc từ chức vì 'tự đạo văn'

Nhật Bản - GS Toshiaki Miyazaki, Hiệu trưởng ĐH Aizu, đã phải từ chức sau cuộc điều tra cho thấy ông tự đạo văn và "xào xáo" kết quả nghiên cứu thành nhiều bài báo.

Sau cáo buộc đạo văn, Bộ trưởng Giáo dục Romania từ chức

Bộ trưởng Giáo dục Romania - ông Sorin Cimpeanu đã từ chức trước áp lực của dư luận sau những cáo buộc đạo văn ở một khóa học mà ông từng giảng dạy.

Nhiều quan chức Đức mất ghế vì đạo văn tiến sĩ

Chính trường Đức thỉnh thoảng xáo động bởi thành viên Chính phủ, nghị sỹ Liên bang nào đó đang có học vị tiến sĩ, bỗng nhiên bị nghi ngờ đạo văn.

Bộ trưởng Đức từ chức vì đạo văn

Bộ trưởng Bộ Gia đình Đức, bà Franziska Giffey đã phải từ chức do những ồn ào về việc bà đạo văn trong luận án hồi năm 2010.

Phó khoa bị cách chức vì 'đạo văn'

Trường ĐH Văn Lang dừng các hoạt động quản lý của bà Hoàng Xuân Phương và ông Vũ Mộng Lân tại Khoa Quan hệ Công chúng và Truyền thông của Trường sau khi vụ đạo văn bị phát hiện.

Sách Báo chí và Truyền thông của trường đại học bị thu hồi vì đạo văn

Cuốn sách “Báo chí và Truyền thông - Những thách thức và giải pháp trong xu thế phát triển hiện đại" của Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM bị thu hồi vì đạo văn của giáo sư nước ngoài.

Đại học Úc phạt 300 sinh viên vì không tìm ra người đạo văn

ĐH Quốc gia Úc đưa ra thông báo sẽ phạt mỗi sinh viên của lớp Khoa học máy tính 30% điểm vì một số người gian lận khi làm bài. Tuy nhiên, trường này nhanh chóng phải xin lỗi vì vấp phải sự phản ứng gay gắt của sinh viên.

Tân tổng thống Ukraina bị tố đạo văn phát biểu chống Nga

Tân Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky gây xôn xao dư luận khi cho chia sẻ trên Twitter một thông điệp chống Nga, có nhiều phần sao chép giống hệt phát biểu của người tiền nhiệm và cũng là đối thủ chính trị.

Một thí sinh bị tố đạo văn giám khảo Nguyễn Ngọc Tư

Một tác giả tham gia cuộc thi viết truyện ngắn, nhưng không ngờ truyện ngắn ấy lại quá giống với tác phẩm đã xuất bản của thành viên ban giám khảo.

Cựu quan chức Trung Quốc bị tước bằng tiến sĩ vì đạo văn

Một cựu quan chức quân đội cao cấp Trung Quốc vừa bị tước bằng tiến sĩ sau khi bị phát hiện lừa đảo suốt 12 năm giữ tấm bằng này.

Cựu Bộ trưởng Giáo dục chính thức thua kiện tiến sĩ bị tố đạo văn

Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội phán quyết không chấp nhận việc kháng cáo quá thời hạn của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trong vụ thu hồi bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế.

Tấm áp phích trường học Phần Lan làm bùng nổ tranh cãi

Một áp phích về chủ đề người nhập cư của học sinh lớp 9 từ một trường học ở thành phố Tampere (miền trung Phần Lan) đang là tâm điểm của một cuộc tranh cãi trên các phương tiện truyền thông ở nước này.

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha từ chức vì bê bối bằng cấp

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha – bà Carmen Monton vừa từ chức sau khi những kết luận liên quan đến bằng cấp của bà được công bố.