đất nước

Cập nhập tin tức đất nước

Chủ tịch nước: Khi đất nước gặp khó khăn, đóng góp của 'hiền tài' càng ý nghĩa

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đã tiếp xúc cử tri là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, các nhân sỹ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc...

Kỳ vọng đất nước sẽ phát triển lên một tầm cao mới

Tôi luôn hướng về các Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng với kỳ vọng sự kiện chính trị trọng đại này sẽ mang lại không chỉ cho Đảng mà còn cho cả đất nước một bệ phóng mới để phát triển lên một tầm cao mới.

Đất nước Phật giáo duy nhất giữa lòng châu Âu

Cộng hòa Kalmykia là quốc gia duy nhất ở châu Âu có Phật giáo là tôn giáo chính.

ĐẤT NƯỚC-GIỌT ĐÀN BẦU

Đất nước gian lao tiếng đàn cũng tảo tần/ Nhang hay lửa thắp lên từ thương tiếc/ Và tiếng đàn thêm nỗi đau tiễn biệt/ Thanh âm cuối cùng gửi lại đất đai

NHÂN TÌNH- THẾ THÁI

“Nhân Tình - Thế Thái” Là tập thơ của tác giả Chu Long, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản, vừa ra mắt bạn đọc quý 1/2019.

Việt Nam sẽ vẫn nghèo dù có thêm nhiều tỷ phú

Việt Nam vẫn sẽ nghèo cho dù có thêm nhiều người giàu "nứt đổ đổ vách".

Lái ôtô, phụ nữ bị “ăn roi”

Đó là câu chuyện lạ lẫm với hầu hết những người sống ở thế giới hiện đại này, nhưng lại đang diễn ra tại đất nước Hồi giáo - Arab Saudi.

Khoan dung: Giá trị cốt lõi của sức mạnh mềm

“Thái độ quyết định hành vi, hành vi quyết định định mệnh”. Khoan dung là thái độ quyết định giá trị, định mệnh của một con người và từ đó quyết định sinh mệnh của cả một đất nước.

TQ mượn lực của “địch” để đi con đường cũ của mình

Khác với người Nhật, cung cách “Dĩ địch vi sư” của Trung Quốc có truyền thống văn hóa tư tưởng thâm hậu là mượn lực của “địch” để đi con đường cũ của mình.

Bà Aung San Suu Kyi xuống đường nhặt rác

Bà Aung San Suu Kyi, lãnh đạo Đảng liên minh Quốc gia vì Dân chủ Myanmar (NLD) hôm 13/12, đã cùng các cộng sự của mình xuống đường nhặt rác.

Tổng thống nhặt rác gây sốc

Tân Tổng thống Tanzania John Magufuli đã cùng hàng trăm người dân tại thành phố Dar es Salaam xuống đường nhặt rác, làm sạch môi trường.

Nay, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam là gì?

Nay, hạnh phúc của dân tộc VN là gì? Nếu không phải là dân chủ, giàu mạnh, công bằng và văn minh.

Du học: 'Đã sang đến Mỹ rồi, sao lại về?'

Có một tâm lý cực kỳ mâu thuẫn trong xã hội VN: nhiều người ngưỡng mộ sự phát triển của Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản; tiếc thương Lý Quang Diệu, nhưng tâm lý “Du học, đi đi đừng về!” chưa bao giờ ngủ quên.

'Chúng ta đang bỏ quên một cánh rừng đầy sâu'

"Chúng ta cứ mãi loay hoay khắc phục những thứ bên rìa theo hướng “chữa bệnh cho mấy cái cây đang bị sâu” mà quên mất rằng đây chỉ là một phần nhỏ bé của cả một cánh rừng vốn đang bị sâu bệnh đe dọa"

Triển lãm phim ảnh về Asean trên quê hương Đại tướng

 Hơn 200 tác phẩm ảnh, gần 50 phim trong Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự-Tài liệu quảng bá hình ảnh về cộng đồng ASEAN sẽ giúp người xem có một cái nhìn đa chiều về cuộc sống, đất nước, con người trong cộng đồng các nước Đông Nam Á.

Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách ở Việt Nam

Hiện nay Ban tổ chức đã nhận được 30 hồ sơ Hiến kế của 17 tác giả đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

[Infographic] Những thứ mà bạn không nên làm ở nhiều quốc gia

(GameSao.vn) - Dưới đây là những "kinh nghiệm xương máu" nếu như bạn muốn đi du lịch qua nhiều đất nước khác nhau trên khắp thế giới.

Nhiều thứ 'nhất thế giới', du khách vẫn 'không ngoảnh lại'

Không thể đổ lỗi cho cơ chế hay thể chế vì chính con người đã tạo dựng nên nó.

Đất nước bí ẩn nhất hành tinh qua ảnh của Time

 Dưới ống kính nhiếp ảnh gia Christopher Morris thuộc tạp chí Time, cuộc sống bình dị của người dân Triều Tiên từ thành thị tới nông thôn hiện ra một cách chân thực.

Những sự thật về đất nước Nepal

 Nói tới Nepal, người ta nghĩ ngay tới đỉnh Everest, dãy Himalaya hay những trận động đất thảm khốc mới xảy ra, ít ai biết tới những con số dưới đây.