điện gió

Cập nhập tin tức điện gió

'Đại gia' điện gió nghìn tỷ bị siết nợ, từng 'một tài sản thế chấp vay 2 ngân hàng'

Khoản nợ trị giá 1.200 tỷ đồng mà chủ nhà máy điện gió đầu tiên của Việt Nam vừa bị Agribank thông báo chuẩn bị bán đấu giá không phải là khoản nợ lớn duy nhất của nhóm doanh nghiệp liên quan đến doanh nhân Phạm Văn Minh tại ngân hàng này.

Dự án điện gió nghìn tỷ đầu tiên tại Việt Nam bị ngân hàng siết nợ

Agribank CN Tây Hà Nội vừa thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH MTV Năng lượng tái tạo Việt Nam (REVN) do ông Phạm Văn Minh là Chủ tịch HĐTV.

Vì sao Điện gió Khe Sanh đàm phán cơ cấu cổ phần với nhà đầu tư ngoại?

Chủ đầu tư dự án điện gió Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đang đàm phán và có kế hoạch cơ cấu cổ phần cùng nhà đầu tư Hồng Kông để hợp tác quản lý vận hành nhằm tối ưu hiệu quả và tuổi thọ dự án.

Lý do một dự án điện gió muốn nhượng cổ phần cho đối tác Hồng Kông

Dự án điện gió Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đang đàm phán và có kế hoạch chuyển nhượng một phần cổ phần cho nhà đầu tư Hồng Kông (Trung Quốc) để hợp tác quản lý vận hành nhằm tối ưu hiệu quả và tuổi thọ dự án.

Chiếm đất làm dự án điện gió gần 1.900 tỷ đồng, doanh nghiệp liên tiếp bị phạt

Mặc dù chưa được giao đất nhưng Công ty CP Tân Tấn Nhật đã triển khai xây dựng nhà máy điện gió 1.890 tỷ đồng trên diện tích hơn 24,5ha thuộc địa bàn tỉnh Kon Tum. Doanh nghiệp bị chính quyền phạt và buộc khắc phục hậu quả hơn 800 triệu đồng.

Nhà máy điện gió ở Kon Tum bị phạt hơn 170 triệu đồng

Do thi công xây dựng khi chưa có thiết kế bản vẽ; lựa chọn tổ chức, cá nhân không đủ năng lực thi công, nhà máy điện gió Tân Tấn Nhật vừa bị Sở Xây dựng Kon Tum xử phạt hơn 170 triệu đồng.

Hàng chục dự án muốn bán điện trực tiếp, không qua EVN

Bộ Công Thương cho hay khi khảo sát 95 dự án năng lượng tái tạo thì có 24 dự án muốn mua bán điện trực tiếp, không qua EVN; 17 chủ đầu tư khác đang cân nhắc về khả năng tìm, ký hợp đồng trực tiếp với khách hàng.

Không còn độc quyền phát điện, EVN hiện chỉ nắm 37% nguồn điện

Từ chỗ độc quyền phát điện, đến nay EVN chỉ còn nắm giữ trực tiếp hơn 10% nguồn điện và 27% gián tiếp qua các tổng công ty phát điện.

Đoàn giám sát của Quốc hội chỉ ra nhiều vấn đề trong phát triển điện gió, điện mặt trời

Các quyết định về giá ưu đãi (FIT) đã tạo ra bước đột phá về phát triển điện mặt trời và điện gió ở Việt Nam, tuy nhiên, lại không hướng tới giải pháp cho giá mua bán điện sau khi hết hiệu lực giá FIT, gây khoảng đứt quãng về chính sách.

Tập đoàn ngoại muốn làm 'siêu dự án' điện gió ngoài khơi, Bộ Công Thương nói gì?

Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Tập đoàn Enterprize Energy liên quan đến việc thí điểm triển khai dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long Wind/Dự án Thăng Long Wind 2.

Không dồn lực làm tàu điện ngầm cho Hà Nội và TP.HCM, đất nước không thể đi xa

Một đất nước không làm được tàu điện ngầm cho những thành phố lớn của mình thì không thể đi được xa.

9 tháng chờ đợi, chưa dự án điện tái tạo nào có giá chính thức

Các dự án điện tái tạo lỡ hẹn giá ưu đãi vẫn chỉ được nhận giá tạm bằng 50% giá trần Bộ Công Thương quy định. Đến nay, chưa có một dự án nào có giá điện chính thức.

Giá cho điện tái tạo chuyển tiếp bị chê thấp, Bộ Công Thương nói gì?

Bộ Công Thương cho biết sẽ tiếp tục phối hợp rà soát các nội dung về khung giá cho các dự án điện tái tạo chuyển tiếp và kịp thời chỉnh sửa, bổ sung nếu phát hiện có nội dung vướng mắc, bất cập.

Bộ Công Thương: Địa phương chịu trách nhiệm chọn dự án điện mặt trời, điện gió

Trình Chính phủ về Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII, Bộ Công Thương cho rằng, việc lựa chọn dự án điện mặt trời, điện gió, thủy điện nhỏ sẽ do địa phương trực tiếp chịu trách nhiệm.

Sắp có cơ chế giá ưu tiên cho điện mặt trời ở miền Bắc?

Bộ Công Thương cho biết, để khuyến khích đầu tư nhà máy điện mặt trời tại khu vực miền Bắc, cần có cơ chế khung giá cao hơn hai miền còn lại.

Xuất khẩu điện sang Singapore: Cần nguồn đầu tư khổng lồ

Xuất khẩu điện không phải chuyện mới khi Việt Nam vẫn bán điện cho Campuchia. Nhưng xuất khẩu điện “sạch” sang Singapore lại là câu chuyện khác.

Nỗi ám ảnh thiếu điện nhiều năm và yêu cầu cấp bách

Ngành điện đã có những thay đổi về cơ cấu, chủ sở hữu nguồn điện, nhưng những chính sách cho sự thay đổi lại chưa theo kịp. Ngành điện vẫn xa rời với các yếu tố mang tính thị trường.

14 dự án điện mặt trời hưởng giá sai: Bộ Công Thương yêu cầu EVN có giải pháp

Bộ Công Thương vừa yêu cầu EVN rà soát, đề xuất giải pháp xử lý kinh tế với 14 dự án điện mặt trời đã và đang hưởng cơ chế giá khuyến khích không đúng Nghị quyết 115/NQ-CP và báo cáo trước ngày 31/8.

Chỉ còn 6 dự án điện chuyển tiếp chưa gửi hồ sơ đàm phán

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính đến ngày 4/8 còn 6 dự án điện tái tạo chuyển tiếp với tổng công suất 284,7MW chưa gửi hồ sơ đàm phán.

58 dự án điện chuyển tiếp có giá tạm, 17 dự án phát lên lưới

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến ngày 1/8, 74 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp (không kịp hưởng cơ chế giá FIT ưu đãi) đã gửi hồ sơ đàm phán giá, 62 dự án đề xuất giá tạm.