Đỗ Văn Đương

Cập nhập tin tức Đỗ Văn Đương

Phó ban Dân nguyện: Tại sao vụ Yên Bái mãi chưa có kết luận?

Phó ban Dân nguyện đề nghị những vụ việc lớn qua thanh tra phải công khai rộng rãi. Như vụ Yên Bái, sao dân rất quan tâm mà mãi chưa công bố?

‘Chỉ múc cát lên lấy tiền, có điều kiện tôi cũng múc’

Phó trưởng Ban Dân nguyện lưu ý: “Giá cát liên tục tăng mạnh, tạo ra lợi ích kinh khủng. Chỉ múc cát lên lấy tiền, có điều kiện tôi cũng đi múc”.

'Dân nói rát lòng thế nào cũng phải có cơ chế lắng nghe, giải quyết'

Làm sao để người dân nói hết tâm tư nguyện vọng, dù họ nói rát lòng thế nào cũng phải có cơ chế để lắng nghe, tiếp thu, giải quyết.

Mong Bộ Chính trị ra quyết sách với tội phạm chạy chức quyền

ĐB Đỗ Văn Đương cho rằng, chỉ có Bộ Chính trị mới giải đáp và đưa ra các quyết sách để tấn công loại “tội phạm” chạy chức, chạy quyền.

'Một nông dân phải cõng 4 công chức béo thì chết'

Theo ĐBQH Đỗ Văn Đương, cần quyết liệt giao chỉ tiêu tinh giản biên chế, bởi “công chức cả làng, cả xã dẫn tới bình quân chủ nghĩa trong công việc”

'Cử tri khóc, ĐB chỉ khóc lại chứ biết làm thế nào'

Họ đến khóc với tôi thì tôi cũng chỉ biết khóc với họ chứ không biết làm thế nào, ĐB Phạm Khánh Phong Lan nói về nhiệm kỳ làm ĐBQH.

Xây trụ sở công nghìn tỷ do bệnh 'nghiện' dự án

ĐB Ngô Văn Minh (Quảng Nam) gọi đây là lãng phí trong chi tiêu gắn với các loại bệnh như "nghiện dự án, nghiện công trình, phô trương hình thức".

'Đấu tranh với chất tạo nạc như với ma túy'

Việc kiểm tra thịt, hay nước tiểu con heo chỉ là cái ngọn, nên chủ trương của Bộ là phải xóa bỏ các đường dây phi pháp - Bộ trưởng NN&PTNT hứa trước QH.

Lãnh đạo bộ, tỉnh phải có lời hứa

ĐB Đỗ Văn Đương kiến nghị trong chương trình hành động của những người trúng cử đứng đầu bộ ngành, địa phương phải có lời hứa.

Sẽ đề xuất khám xét bí mật để điều tra tham nhũng

ĐB Đỗ Văn Đương (TP.HCM) cho rằng muốn thu hồi tài sản tham nhũng phải phong tỏa tài khoản nghi phạm từ sớm chứ không chờ đến khi thi hành án.

Có nên thêm quyền cho công an xã?

Việc giao cho công an xã những thẩm quyền vượt quá năng lực, trình độ là nguyên nhân dẫn đến tố tụng hình sự xảy ra nhiều sai phạm - Phó chủ nhiệm UB Tư pháp Lê Thị Nga nói.

Im lặng thành quyền độc lập khó chống tội phạm?

ĐB Đỗ Văn Đương khuyến cáo, nếu tách rời quyền im lặng không gắn với chế định “mặc cả thú tội” cũng giống như khuyên người ta đau bụng thì uống nhân sâm nhưng quên đi vế sau là “tắc tử”.

'Tiền mua được mạng sống, pháp luật sẽ méo mó'

Thảo luận các tội phạm kinh tế trong bộ luật Hình sự sửa đổi hôm nay, nhiều ĐB phản biện quan điểm của Bộ trưởng KH-ĐT Bùi Quang Vinh.

1kg thịt gà gánh 14 loại phí

Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát được đại biểu Đỗ Văn Đương chất vấn chuyện 1kg gà thịt chịu 14 loại phí.

'Không nên có nhiều cơ quan điều tra quá'

ĐB Đỗ Văn Đương (TP.HCM) không ủng hộ việc mở rộng thẩm quyền điều tra cho một số cơ quan, trong đó có kiểm ngư.

Lòng tham trỗi dậy làm án dân sự phức tạp

Đất đai lên giá, lòng tham con người trỗi dậy thì chính anh em họ hàng, đặc biệt người Á Đông là duy tình, cho không tiếc nhưng khi lòng tham nổi lên thì quyết liệt kiện tụng gay gắt... - ĐB Đỗ Văn Đương nói.