Đoàn Hồng Phong

Cập nhập tin tức Đoàn Hồng Phong

Thanh tra Chính phủ kiểm tra lại dự án Đại Ninh là đúng quy định pháp luật

Liên quan đến những vấn đề về dự án Đại Ninh (Lâm Đồng), Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong xác định cũng có trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy vụ việc như vậy.

13 người đứng đầu và cấp phó bị xử hình sự vì để xảy ra tham nhũng

Năm 2023, có 55 người đứng đầu, cấp phó bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng, trong đó có 13 người bị xử hình sự, 13 người bị cách chức.

18 ngành định kỳ luân chuyển vị trí công tác để chống tham nhũng

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết, Nghị định 59 đã quy định 18 ngành, lĩnh vực có các vị trí công tác phải chuyển đổi khi đủ từ 2 - 5 năm để phòng, chống tham nhũng.

Thanh tra Chính phủ trả lời về quyền lợi của người dân trong vụ Việt Á

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết, tổ chức, cá nhân nào có căn cứ cho rằng mình bị thiệt hại trong vụ Việt Á, có thể liên hệ với cơ quan chức năng để được xem xét, giải quyết.

Tổng Thanh tra cấm cán bộ nhận tiền, ăn uống với đối tượng thanh tra

Trả lời chất vấn, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong mong nhận được phản ánh của đại biểu, cử tri về những cán bộ của ngành vi phạm điều cấm để xử lý theo quy định.

Phó Chủ tịch Quốc hội ‘chấm điểm’ 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn

Phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Xây dựng được đánh giá có sự chuẩn bị khá tốt; Bộ trưởng TT&TT nắm chắc thực trạng, trả lời đầy đủ, thẳng thắn; Bộ trưởng Nội vụ đề xuất nhiều giải pháp có hiệu quả; Tổng Thanh tra Chính phủ nắm rõ thực trạng.

Bộ trưởng Công Thương giải trình về khan hiếm xăng dầu

Bộ Công Thương đã chủ trì phối hợp với các bộ, ngành để tăng thêm 20% sản lượng bình quân của hằng năm. Như vậy sẽ có khoảng 21 triệu tấn xăng dầu để đủ đáp ứng cho nhu cầu của cả nước.

Tổng Thanh tra thừa nhận có một số kết luận thanh tra chưa đúng bản chất

Khẳng định qua kiểm tra không có tiêu cực ở những cuộc thanh tra chậm ban hành kết luận, nhưng Tổng Thanh tra thừa nhận, vừa qua một số kết luận chưa đúng bản chất, nguyên nhân là do ý thức chấp hành kỷ luật của đoàn thanh tra chưa cao.

Thủ tướng và 4 Bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn vào tuần tới

Bộ trưởng Xây dựng, Thông tin và truyền thông, Nội vụ và Tổng Thanh tra Chính phủ được các ĐBQH lựa chọn để trả lời chất vấn tuần sau.

Hàng loạt vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, tiêu cực được chuyển đến cơ quan điều tra

Các cơ quan thanh tra chuyển 538 vụ, 306 đối tượng; các cơ quan chức năng khác chuyển 98 vụ, 135 đối tượng; Kiểm toán Nhà nước chuyển 8 vụ việc có dấu hiệu tội phạm đến cơ quan điều tra để xem xét, xử lý, làm rõ.

Cần làm rõ tình trạng thu nhập của nhiều cán bộ không tương xứng với tài sản

Cho rằng thu nhập của nhiều cán bộ hiện nay không tương xứng với tài sản hiện có, cử tri đề nghị các cơ quan cần có biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc kê khai tài sản của cán bộ.

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Luật Thanh tra sửa đổi, còn 2 nhóm ý kiến giữ hay bỏ đơn vị cấp huyện

Sáng nay (26/5), thừa ủy quyền của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình bày tờ trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trước Quốc hội.

Đưa đề xuất bỏ thanh tra cấp huyện ra Quốc hội thảo luận

Cơ quan thẩm tra đề nghị bỏ thanh tra cấp huyện để góp phần giảm đầu mối, tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, Chủ tịch Quốc hội gợi ý đưa nội dung này ra Quốc hội thảo luận.

Đẩy nhanh tốc độ thanh tra mua sắm kit xét nghiệm, vắc xin phòng Covid-19

Tổng Thanh tra Chính phủ đốc thúc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành cuộc thanh tra mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vắc xin, thuốc phòng chống dịch Covid-19.

Thư chúc mừng năm mới 2022 của Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong

Toàn văn Thư chúc mừng năm mới 2022 của Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong.

Thư chúc mừng của Tổng Thanh tra nhân ngày thành lập ngành thanh tra Việt Nam

Toàn văn Thư chúc mừng của Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong nhân ngày thành lập ngành thanh tra Việt Nam (23/11/1945 - 23/11/2021).

Thanh tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong năm 2022

Thanh tra Chính phủ vừa trình Thủ tướng phê duyệt định hướng chương trình thanh tra năm 2022, trong đó có nội dung về công tác phòng chống Covid-19.

Ông Phạm Gia Túc làm Bí thư Tỉnh ủy Nam Định

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phạm Gia Túc được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Đoàn Hồng Phong chính thức nhận bàn giao nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ

Sáng nay (15/4), Thanh tra Chính phủ (TTCP) tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Tổng Thanh tra Chính phủ giữa Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong.