drone

Cập nhập tin tức drone

Công nghệ giúp Israel khắc chế đợt tấn công bằng drone của Iran

Trước đợt tấn công trực tiếp chưa từng có từ Iran, phía Israel cho biết, hệ thống phòng không của họ đã đánh chặn thành công tới 99% trong số 300 máy bay không người lái (drone), tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo nhằm vào lãnh thổ nước này.

Biệt đội thẩm phán Kiev dùng vũ khí thời Thế chiến 1 hạ gục drone 'sát thủ' Nga

Khoảng 40 thẩm phán của thành phố Kiev, Ukraine tham gia trong đội quân tình nguyện săn drone của Nga. Vũ khí mà họ sử dụng là súng máy có từ thời Thế chiến thứ nhất.

Trung Quốc ‘bật đèn xanh’ cho lĩnh vực kinh tế mới nổi 70 tỷ USD

Trung Quốc sẽ có cách tiếp cận “mở cửa” hơn đối với hoạt động của máy bay không người lái và các phương tiện bay khác, nhằm thúc đẩy “nền kinh tế quỹ đạo thấp”.

Một ngày hoạt động của đơn vị drone Ukraine từng công phá nhiều mục tiêu Nga

Đơn vị drone FPV (góc nhìn thứ nhất) dưới sự lãnh đạo của trưởng nhóm có mật danh Darwin của Ukraine tiến hành hàng chục lượt phóng drone mỗi ngày để tấn công các mục tiêu Nga.

'Sát thủ' săn drone của Nga khiến Ukraine tổn thất nặng nề

Nga đã phát triển một hệ thống khắc chế drone có tên Stupor để ứng phó với những vũ khí không người lái lợi hại của Ukraine, khiến đối phương tổn thất nặng nề.

Drone tích hợp AI sẽ làm leo thang xung đột Nga - Ukraine?

Máy bay không người lái (drone/UAV) trở thành đặc trưng của cuộc xung đột Nga - Ukraine. Tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, vũ khí này có thể sẽ khiến cuộc xung đột bước lên nấc thang mới.

Rồng vàng Thăng Long rực rỡ trên bầu trời từ 2.024 chiếc flycam

Màn xếp hình của 2.024 chiếc máy bay không người lái ở hồ Tây (Hà Nội) trong đêm tổng duyệt đã vẽ nên những bức tranh màu sắc khiến hàng nghìn người trầm trồ, thán phục.

“Ác điểu” – drone tinh vi, giá cả trăm triệu USD của Mỹ

"Ác điểu" là biệt danh của drone Global Hawk của Mỹ. Đây là hệ thống máy bay trinh sát của Mỹ, cực kỳ tinh vi với giá lên tới cả trăm triệu USD .

Ukraine 'hụt hơi' trong cuộc đua drone vũ trang với Nga

Ukraine đang dần trở nên "hụt hơi" trong cuộc chiến drone với Nga, các chuyên gia nhận định. Theo đó, không chỉ thua về số lượng, drone của Ukraine còn kém cả chất lượng nếu so với các thiết bị tương tự của Nga.

Vũ khí bí mật của Nga khiến drone của Ukraine không đánh mà rơi

Nga đã triển khai những vũ khí bí mật khiến cho một loạt các drone của Ukraine bị rơi trong quá trình trở về sau khi thực hiện nhiệm vụ.

Drone 'sát thủ' chuyên săn bom mìn dưới biển siêu hiện đại của Pháp

Dự án drone chuyên rà phá bom mìn của Pháp gồm một tàu tự hành, một drone dưới nước và một trung tâm điều khiển. Hệ thống có thể vô hiệu hóa mìn và rời đi một cách an toàn.

Ứng dụng công nghệ laser bắn hạ drone, đạn pháo và rocket trên không

Mỹ chính thức trang bị hệ thống vũ khí laser công suất 50 kilowatt trên xe thiết giáp Stryker (gọi tắt là DE M-SHORAD), có thể bắn hạ drone cũng như đạn oanh kích từ súng cối hay súng phóng rocket.

Ứng dụng di động CARPE Dronvm giúp phát hiện sớm mối đe doạ từ drone

Quân đội Mỹ đang thử nghiệm ứng dụng di động CARPE Dronvm chạy trên đám mây, có thể giúp nhanh chóng phát hiện các loại máy bay không người lái (drone) và gửi cảnh báo sớm tới nhà chức trách.

Drone có thể đi trên mặt nước, lặn như tàu ngầm của Mỹ

Drone dưới nước có tên Aero Triton của Mỹ nổi tiếng với khả năng vượt trội, có thể lướt trên mặt nước và lặn như tàu ngầm. Thiết bị đang được triển khai ở Trung Đông này có thể hoạt động 3 tháng liên tục mà không cần điều khiển.

Không có AI hay drone, Ukraine mất hơn 700 năm khắc phục hậu quả xung đột

Đột phá ứng dụng AI và drone rà phá bom mìn tại Ukraine sẽ làm thay đổi hoàn toàn về tốc độ, hiệu quả cũng như độ an toàn của công tác khắc phục hậu quả tại các vùng chiến sự trên toàn thế giới.

Biệt đội drone săn bão siêu hiện đại của Mỹ hoạt động như thế nào?

Biệt đội drone chuyên săn bão của Mỹ được triển khai, tiến thẳng vào tâm các cơn bão rất mạnh để tìm hiểu những thông tin quý giá, giúp đưa ra những dự đoán về bão ngày một chính xác hơn.

Drone giá rẻ của Nga khiến loạt vũ khí triệu đô của Ukraine bị vô hiệu hóa

Lancet - drone giá rẻ của Nga sở hữu khả năng tấn công chính xác đến đáng sợ, khiến loạt vũ khí hiện đại, đắt đỏ của Ukraine bị vô hiệu hóa.

Sử dụng drone phun thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp hiện đại

Hiện nay, việc sử dụng thiết bị bay không người lái (drone) phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ngày càng phổ biến nhờ ưu điểm nổi bật về hiệu quả, độ chính xác, tiết kiệm...

Nhật Bản, Trung Quốc 'chạy đua' ứng dụng công nghệ lưỡng dụng trong quân sự

Các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc đang tăng cường nghiên cứu ứng dụng các công nghệ dân sự phục vụ mục đích quân sự.

Drone dưới nước 'nhanh hơn bất kỳ thứ gì trên Biển Đen' của Ukraine

Drone dưới nước do Ukraine chế tạo được cho là nhanh hơn bất kỳ thứ gì trên Biển Đen, có thể vượt qua những làn đạn của địch để tiếp cận các mục tiêu và tấn công dữ dội.