du học Mỹ

Cập nhập tin tức du học Mỹ

Doãn Đức Khánh - học sinh lớp 12 trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng đã tạo nên một kỳ tích cho chính mình trong mùa ứng tuyển Du học - Học bổng Mỹ sớm (Early Decision) 2019-2020 khi chinh phục được 6/6 trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Bí kíp giúp nam sinh đất Cảng ‘ẵm trọn’ học bổng du học Mỹ

Hóm hỉnh, lạc quan, thích khám phá, học khối tự nhiên nhưng vẫn đam mê tích lũy kiến thức xã hội, đó là tất cả những từ dùng để miêu tả Nguyễn Quốc Hiệp - Học sinh lớp 12 chuyên lý của trường THPT Chuyên Trần Phú - Hải Phòng.

Virus corona khiến nhiều học sinh bị trì hoãn kế hoạch du học

Hàng trăm học sinh Hồng Kông đang lo ngại vì dịch corona khiến các kỳ thi quốc tế bị hủy bỏ. Kéo theo đó là kế hoạch du học cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.  

Nền kinh tế Mỹ đang mất hàng tỷ đô la vì lượng du học sinh giảm

Lượng sinh viên quốc tế đến học tập tại Mỹ đang ngày càng giảm xuống. Điều này ít nhiều đã ảnh hưởng đến các trường đại học và nền kinh tế nước này.

Du học sinh Việt Nam đóng góp gần 1 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ

 - Theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) được công bố mới đây, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ tăng 18 năm liên tiếp. Sinh viên Việt Nam cũng đóng góp gần 1 tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ.

Việt Nam có lượng du học sinh tại Mỹ cao nhất trong khối ASEAN

 - Việt Nam hiện là nước có số lượng du học sinh sang Mỹ cao nhất trong khối các nước ASEAN. Số lượng sinh viên Việt Nam tại Mỹ cũng đang tăng liên tục trong 18 năm.

Những người trẻ tật nguyền "vươn ra biển lớn"

 Họ bị khiếm khuyết trên cơ thể. Họ thường nhận được những ánh nhìn ái ngại từ mọi người xung quanh, cho đến một ngày họ vươn cao, khiến những ánh mắt ấy thay đổi thành ngưỡng mộ và trân trọng.

 

Đầu tư 5 tỉ cho con du học sớm, nên hay không?

Nhiều gia đình Việt chuộng cho con du học; nhất là bậc THPT, vừa học hỏi kiến thức tiên tiến của các nước phát triển, lại dễ dàng lên ĐH với suất học bổng cao. Với 5 tỷ, nên đầu tư thế nào để con có tương lai vững chắc?

10 nghề có mức lương trung bình năm cao nhất ở Mỹ

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, so với mức lương trung bình của cả nước là 51.960 USD, Bác sĩ gây mê có thu nhập gấp hơn 5 lần và là nghề có mức lương cao nhất (trung bình cả năm là 267.020 USD). 

 

Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ năm học 2020 - 2021

Tại hội thảo Giao lưu văn hóa Mỹ (TP.HCM, 15/9/2019), Giám đốc tuyển sinh của Tổ chức CETUSA sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc về Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ (Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ) năm nay.

Mẹ Việt ở Mỹ trở lại trường học từ con số 0 ở tuổi 34

 “Tôi quyết định cho mình một thêm cơ hội ở cái tuổi ngoài 30, bằng cách gửi con đi trẻ. Tôi trở lại trường học, bắt đầu từ con số không với ngành Công nghệ Sinh học”.

 

Mỹ cấm nhập cảnh du học sinh TQ mang áo chống đạn

Sau thông tin du học sinh người Trung Quốc bị cấm nhập cảnh vì mang áo chống đạn vào Mỹ, cộng đồng mạng nước này đã “dậy sóng”. Họ thắc mắc, làm thế nào để có thể chắc chắn mình không bị bắn khi đến Mỹ.

 

10X giành học bổng ngành đạo diễn ở New York quyết mang “đất diễn” về VN

Đam mê với nghệ thuật sân khấu, My đã dùng toàn bộ số tiền đi gia sư trong suốt nửa năm để mua vé nhạc kịch Broadway tại New York. Sự chuyên nghiệp đến từng chi tiết của vở diễn khiến cô bé 18 tuổi càng trở nên mê mẩn.

Bài luận về thiền của nam sinh Hà Tĩnh giành học bổng Mỹ hơn 5 tỷ

- Thành tích học tập xuất sắc và bài luận độc đáo về Thiền đã giúp Hà Việt Dũng giành được gói hỗ trợ tài chính và học bổng hơn 5 tỷ đồng của ĐH Dickinson - trường ĐH khai phóng uy tín của Mỹ với lịch sử hơn 200 năm.

Mỹ bắt đầu cấm cửa sinh viên, nghiên cứu sinh Trung Quốc

Chiến tranh thương mại bùng nổ, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang dần đóng sập cánh cửa vào Mỹ với sinh viên, nghiên cứu sinh Trung Quốc.

Tiếng rao của bà đưa nam sinh Hà Tĩnh tới Washington với học bổng 260.000 USD

Những ngày tháng khó khăn ở cùng bà - khi đi vào bài luận lại là điểm cộng giúp Toàn giành được học bổng lên tới 260.000 USD của 4 năm, tương đương với hơn 5 tỷ đồng.

Học cấp 1-2 trường làng, cô gái giành học bổng đại học hàng đầu thế giới

Thông tin "học trường làng" của Thảo trở nên "quá quý giá trong bối cảnh nhiều phụ huynh đang chiến đấu hết mình cho trường cấp 2 của con.

10X trúng tuyển 10 trường đại học danh tiếng Mỹ

 - Việc trúng tuyển 10 trường đại học danh tiếng Mỹ cùng mức học bổng lên tới 1,3 triệu USD, với Thuận đến bây giờ vẫn còn là điều đầy bất ngờ.

Thực hư về đề Toán thi vào lớp 10 ở Mỹ dễ như đề cấp 2 của Việt Nam

Sau khi đọc đề Toán thi vào lớp 10 ở Mỹ được đăng tải trên mạng xã hội, mọi người lại thấy dễ như bài tính toán thường ngày của con trẻ vậy.

Một mình du học từ lớp 11, nam sinh cùng lúc đỗ 5 trường Ivy League

 - Cuối tháng 3, Võ Vũ Thanh vui mừng khi nhận được thư báo trúng tuyển của 5/8 trường thuộc khối Ivy League.