Lạ miệng đặc sản muối mặn chát, chế biến gần một tuần mới ra lò ở Cà Mau

Từ loài sinh vật dân dã có nhiều ở rừng ngập mặt, ba khía được bắt về, sơ chế kỳ công thành loạt món ngon, trong đó ba khía muối được xem là đặc sản trứ danh, hút khách trong và ngoài nước tìm mua thưởng thức.

Cơm độn chuối, xoài, dưa hấu - đặc sản 'lạ đời' ở miền Tây

Ăn cơm trắng kết hợp cùng các loại trái cây như chuối, xoài, dưa hấu… khá xa lạ với người dân các vùng khác nhưng lại là “đặc sản” quen thuộc với đông đảo người dân miền Tây.

Quán trà vỉa hè 'triệu view' trên TikTok, bán hết hàng tạ trái cây mỗi ngày

Quán trà trái cây của anh Nguyễn Bá Tùng (sinh năm 1993, Quận 9, TP.HCM) nổi tiếng trên mạng xã hội vài tháng gần đây. Lượng khách ngày càng đông, vợ chồng chủ quán chế biến hàng trăm kg trái cây tươi mỗi ngày.

Những đặc sản Lâm Đồng trứ danh, có loại lập kỷ lục châu Á

Lâm Đồng có nhiều loại đặc sản để du khách thưởng thức và mua làm quà như cà phê, atiso, hồng chín hay chuối Laba.

Quán phở Hà Nội nghi ngút hơi, tráng tay loại bánh phở đỏ hiếm thấy

Quán phở của anh Tuấn Anh sử dụng bánh phở tráng tay màu đỏ nhạt, phớt hồng hiếm thấy ở Hà Nội. Công thức phở đỏ được anh kỳ công tìm hiểu, học hỏi từ bà con Hà Giang.

YouTuber 'triệu view' người Mỹ mê chả cá, ăn một lần 3 suất hết nửa triệu đồng

Tìm đến một nhà hàng ở phố Giảng Võ, chàng Youtuber người Mỹ có 10 triệu follow gọi hẳn ba suất chả cá Lã Vọng đầy đặn chấm cùng mắm tôm, thêm nem cá chiên giòn và liên tục xuýt xoa “ngon quá”.

Độc đáo ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc miền Trung

Đến với Ngày hội văn hóa các dân tộc miền Trung du khách không chỉ được chiêm ngắm các nét văn hóa truyền thống mà còn được thưởng thức các món ẩm thực truyền thống.

Quán 'chè đèn dầu' của cụ bà 80 tuổi ở vỉa hè TP.HCM, 50 năm vẫn đông kín khách

Nép mình trên vỉa hè đường Nguyễn Kiệm (Gò Vấp, TP.HCM), gánh chè của bà Sáu (80 tuổi) đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều thế hệ thực khách suốt 50 năm năm qua. Không tên, không biển hiệu, thực khách truyền tai nhau, gọi đây là "chè đèn dầu".

Điều gì làm nên miếng phô mai đắt nhất thế giới, giá gần 800 triệu đồng?

Mới đây, một nhà hàng Tây Ban Nha đã trả 30.000 euro (gần 800 triệu đồng) cho một miếng phô mai nặng 2,2 kg, qua đó lập kỷ lục về miếng phô mai đắt nhất thế giới.

Món phở đỏ 'không giống ai' làm từ loài hoa Đà Lạt, khách Nhật tò mò tìm đến thử

Anh Minh, chủ quán tại Đà Lạt và TP.HCM đã kết hợp bông atiso đỏ và atiso xanh để làm nên món phở mới mẻ, màu sắc độc đáo, thu hút nhiều thực khách.

Đặc sản 'ruột lòng đào' dẻo giòn như thạch, cả năm chỉ có một mùa ở Thái Nguyên

Thu sang, hồng da tre nổi tiếng ở Thái Nguyên lại vào vụ thu hoạch, được vận chuyển khắp các tỉnh thành, trở thành thứ đặc sản được người Thủ đô yêu thích bởi phần thịt dẻo, giòn sần sật như thạch, ăn thanh mát và có vị ngọt thơm.

Lẩu lá khổ qua rừng đắng ngắt và loạt đặc sản Đồng Nai không thể bỏ qua

Đặc sản Đồng Nai đa dạng và hấp dẫn, góp phần thu hút du khách khắp nơi tìm tới. Một vài món nổi tiếng nhất có thể kể tới như gỏi bưởi Tân Triều, gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng...

Khách châu Phi 'toát mồ hôi' thưởng thức đặc sản ‘ăn tươi nuốt sống’ ở Hà Tĩnh

Dù từng thưởng thức nhiều món ăn Việt khiến khách nước ngoài dè chừng như mắm tôm, trứng vịt lộn song vị khách người châu Phi vẫn tỏ ra hoang mang, không dám nếm thử đặc sản nhảy tanh tách, “ăn tươi nuốt sống” ở Hà Tĩnh.

Phở và bánh mì vào danh sách 'món ăn nhất định phải thử trong đời' của báo Mỹ

Phở và bánh mì là hai đại diện của Việt Nam được báo Insider của Mỹ bình chọn trong danh sách 60 món ăn hàng đầu mà mọi người nên thử ít nhất một lần trong đời.

Phở bò Wagyu, gan ngỗng dát vàng đắt đỏ nhất Việt Nam lên báo Mỹ

Được nấu chậm và ninh trong nước dùng trong suốt 48 giờ, món phở sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp như lát thịt bò Wagyu, gan ngỗng và và phủ lên trên một lớp vàng lá này được mô tả là "đắt đỏ nhất Việt Nam".

Đáng chú ý

5 con phố thiên đường ẩm thực ở Hà Nội cho người lười đi chơi xa

Ẩm thực Hà Nội từ lâu đã trở thành nét văn hoá đặc trưng và niềm tự hào của người dân Thủ đô. Dưới đây là gợi ý một số “thiên đường ăn uống” cho du khách và những ai lười đi xa khám phá trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Nữ rapper nổi tiếng Hàn Quốc vỗ tay khen tấm tắc khi ăn phở ở Hà Nội

Nữ rapper Hàn Quốc Jessi liên tục dành lời khen cho hai món ăn truyền thống của Việt Nam là phở bò và bánh mì, khiến người hâm mộ thích thú.

Đặc sản Campuchia lạ miệng, ngon nức tiếng, khách vừa ăn vừa mua làm quà

Đặc sản Campuchia nổi tiếng với nhiều món ngon, chế biến dân dã nhưng hương vị đủ khiến cả những thực khách khó tính cũng hài lòng như cá hấp Amok, bún cà ri Nom banh chok, lạp Khmer, sầu riêng Kampot,…

Phản ứng bất ngờ của khách Nhật khi thưởng thức tiết canh dê ở Ninh Bình

Mặc dù nhận xét món ăn “hơi sợ” và “có phần nguy hiểm” nhưng sau khi thưởng thức, những du khách người Nhật không khỏi ngỡ ngàng, thích thú với hương vị lạ miệng, thanh mát của món tiết canh dê - đặc sản Ninh Bình trứ danh.

Quán phở gà chấm trong ngõ nhỏ độc nhất Hà Nội, hơn 30 năm lúc nào cũng đông kín

Nằm sâu trong con ngõ nhỏ 40 Nhà Chung (Hà Nội), quán phở gà chấm thu hút hàng trăm thực khách tìm đến mỗi ngày để thưởng thức hương vị vừa quen vừa lạ miệng và độc đáo.

Loại cá độc chết người trở thành đặc sản của Philippines như thế nào?

PHILIPPINES - Cá nóc là một trong những loại cá độc nhất thế giới. Nhưng ở một số vùng của Philippines, nó lại trở thành đặc sản, là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của các gia đình.

Mực nháy nướng, bánh ngào và loạt đặc sản Vinh nhất định phải thử một lần

Đặc sản Vinh là những món ăn rất dân dã, bình dị nhưng được chế biến theo cách riêng của người miền Trung, tạo hương vị đậm đà “gây thương nhớ” cho du khách.

Cặp đôi thản nhiên 'treo mình' lơ lửng, ăn trưa ở độ cao 80 mét trước thác nước

Nếu là người sợ độ cao thì trải nghiệm ăn uống này sẽ không hề thú vị.

Quán ốc nằm trong khu mộ cổ ở TP.HCM: Vị trí ‘độc’, đêm nào cũng kín khách

"Ốc cổ mộ" là tên gọi mà nhiều thực khách dành cho quán ốc bình dân nằm gần đoạn giao Trần Hưng Đạo - Trần Bình Trọng (Quận 5, TP.HCM).

Cơm bụi vỉa hè đắt 'nhất nhì' Hà Nội, gần 200.000 đồng/suất khách vẫn chật kín

Quán cơm của gia đình chị Yến ở phố Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được nhiều người gọi là "cơm bụi đắt nhất Hà Nội". Tuy nhiên, quán vẫn nườm nượp thực khách vào giờ ăn trưa hay tối nhiều năm nay.