Lạ miệng món bánh chưng nhân cá chép ở Bắc Kạn, cả năm chỉ có một lần

Khác với bánh chưng truyền thống, bánh chưng của một bộ phận người Tày ở Bắc Kạn chỉ xuất hiện vào đúng dịp rằm tháng 7 với phần nhân lạ miệng làm từ cá chép đồng, luộc trong nhiều giờ để bánh chín mềm nhừ, dậy mùi thơm nức mũi.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Báo Úc khen món bò nướng lá lốt của Việt Nam ‘ngon nhất hành tinh’

Tờ báo hàng đầu Úc Sydney Morning Herald vừa đăng tải bài viết về một món ăn dân dã của Việt Nam và gọi đây là món ăn ngon nhất hành tinh.

Nhà hàng lẩu gây sốt vì có bà chủ xinh đẹp giống y như robot

TRUNG QUỐC - Một vũ công đường phố kiêm chủ một nhà hàng lẩu ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, đang gây sốt mạng xã hội nước này vì có phong cách phục vụ chẳng khác nào robot.

Khách Việt chấm điểm bát phở giá hơn 200.000 đồng của Chi Pu ở Trung Quốc

Quán phở của Chi Pu tại Thượng Hải, Trung Quốc vẫn đang thu hút sự chú ý của thực khách Việt Nam và quốc tế sau khi chính thức khai trương (13/10/2023).

'Ngất ngây' trong tiệm cà phê 129 năm tuổi đẹp nhất thế giới

Nằm trên một con phố chính của Budapest (Hungary), New York Café từng được bình chọn là quán cà phê có không gian đẹp nhất thế giới theo CNN và Tripadvisor.

Quán phở gà quay lu ngày bán 200 con ở Hà Nội, gà 'tắm' 3 lần, ướp 17 gia vị

Phở gà quay lu là sự kết hợp khá mới mẻ, đang thu hút thực khách tại Hà Nội. Điểm ấn tượng trong món ăn là phần thịt gà đậm đà, da giòn, nước sốt sóng sánh, hòa quyện giữa bánh phở, thịt gà và các nguyên liệu ăn kèm.

Loại rượu 'ủ trong quan tài' đầu tiên trên thế giới, ra mắt đúng dịp Halloween

Thương hiệu rượu vang Anh 19 Crimes vừa giới thiệu một loại rượu vang đỏ độc nhất thế giới, khi ủ chúng trong quan tài và chôn dưới độ sâu 1,8 mét trong nghĩa trang có từ thời Victoria.

Quán bánh mì 40 năm tuổi ở TP.HCM, khách đông tới nửa đêm, ngày bán 1500 ổ

40 năm qua, tiệm bánh mì của bà Nguyễn Ngọc Điệp (73 tuổi, Tân Bình) trên đoạn đường Võ Thành Trang, quận Tân Bình là địa chỉ ăn đêm quen thuộc với nhiều thế hệ thực khách.

Lê khổng lồ giá 800.000 đồng/trái ở thiên đường suối nước nóng Nhật Bản

Những trái lê Oita của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với hương thơm, vị ngọt, hình dạng "tròn như trăng rằm" và kích cỡ khá lớn. Chủng lê Atago của thương hiệu lê Oita từng đạt kỷ lục với 2,5kg/2 trái.

Đặc sản Bạc Liêu 'vừa ăn vừa khóc', lẩu mắm thơm ngon mùa nước nổi

Đặc sản Bạc Liêu như lẩu mắm, ba khía, bún bò cay, bánh củ cải là những món ăn du khách nên thưởng thức khi tới địa phương này.

Nem rán Việt lọt top những món làm từ tôm ngon nhất thế giới

Mới đây, nem rán Việt đã được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đưa vào danh sách 10 món ăn làm từ tôm ngon nhất thế giới.

Hết bánh đồng xu tới bánh custard, khách xếp hàng, 'giành giật' mua bằng được

Bánh custard đang là loại bánh “nổi rần rần” trên mạng xã hội sau bánh đồng xu phô mai. Thực khách phải xếp hàng, chen chúc đợi hàng giờ để mua bánh tại siêu thị ở TP.HCM.

7 đặc sản Tây Bắc ngon nức tiếng, đậm đà hương vị núi rừng

Đặc sản Tây Bắc của đồng bào vùng cao giản dị, mộc mạc nhưng mang đậm bản sắc dân tộc. Nếu bạn có dịp đi du lịch Tây Bắc, đừng bỏ qua một loạt đặc sản thơm ngon như Thắng cố ngựa, Pa pỉnh tộp, Bê chao, Nậm Pịa, Gà nướng mắc khén…

Quán buffet ở Hà Nội bị tố bẩn kinh hoàng, rau thịt vứt ngổn ngang sàn bếp

Ngày 23/10, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh khu vực bếp rất mất vệ sinh của một nhà hàng tên T.L. ở số 225 phố Hàng Bông (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Đáng chú ý

Hũ nước sốt 60 năm không rửa 'gây sốc' của hàng thịt xiên nướng nổi tiếng

NHẬT BẢN - Một cửa hàng thịt xiên nướng nổi tiếng ở Tokyo, Nhật Bản, đã gây tranh cãi khi tiết lộ thường nhúng thịt vào hũ nước sốt 60 năm chưa từng được rửa sạch.

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi thưởng thức đặc sản bún cua thối ở Gia Lai

Lần đầu du lịch Gia Lai và thưởng thức bún cua thối, vị khách Tây không khỏi hào hứng, mạnh dạn “chén sạch” cả tô dù hương vị của món đặc sản này được đánh giá là “bốc mùi” khó ngửi và rất kén khách.

5 đặc sản Mũi Né 'ngon nhức nách' du khách không thể bỏ qua

Đặc sản mũi né nổi tiếng với ẩm thực phong phú mang đậm hương vị biển. Đến du lịch Mũi Né, du khách có cơ hội thưởng thức những món ngon nổi tiếng nhất có thể kể tới như Lẩu Thả, Món Dông, Bánh tráng nướng mắm ruốc, chả lụi Hàm Tân...

Món trà chanh 'giã mỏi nhừ tay', khách quây kín mỗi tối ở vỉa hè Hà Nội

Đi qua đoạn đường Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhiều người tò mò khi từ xa đã nghe thấy âm thanh của tiếng giã đá, tiếng lắc trà và ngửi thấy hương chanh thoang thoảng từ một quầy hàng vỉa hè đông đúc khách.

Loạt đặc sản Singapore hấp dẫn, vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Không chỉ sở hữu nền văn hoá đa dạng, Singapore còn là vùng đất giao thoa của ẩm thực Trung Hoa, Ấn Độ, Malaysia với vô vàn đặc sản hấp dẫn du khách.

Trải nghiệm 'ăn phở đắt gấp 50 lần bình thường ở Việt Nam' lên báo Mỹ

Mới đây, cây bút Joshua Zukas, một phóng viên chuyên viết về du lịch Việt Nam, đã có trải nghiệm ăn phở trong một nhà hàng theo phong cách mới ở Thành phố Hồ Chí Minh với mức giá đắt hơn bình thường 50 lần.

Khách Tây mê bia hơi vỉa hè, khen 'vị êm dịu, tươi mát như không khí mùa thu'

Nhiều vị khách nước ngoài khi vừa đến Hà Nội thường tìm đến các quán nhậu vỉa hè phố cổ để trải nghiệm ngay hương vị bia hơi của Việt Nam mà các quốc gia khác không có.

Bún chả gia truyền 6 đời đông khách, thịt nướng thơm phức mùi lá chuối, tre già

Ra đời từ thời Pháp, quán bún chả Nam Thành (số 44, ngõ Hai Bà Trưng, TP. Nam Định) đã được duy trì qua 6 thế hệ, thu hút hàng trăm thực khách mỗi ngày nhờ cách chế biến độc đáo, khác lạ.

'Bánh canh ma' chật kín khách lúc nửa đêm ở TP.HCM, vừa mở bán đã lo hết hàng

Quán bánh canh của bà Tuyết nằm gần cuối con đường Nguyễn Duy Dương, quận 10, TP.HCM đã tồn tại 45 năm. Đêm nào, quán cũng tấp nập thực khách dù mở bán vào khung giờ "chẳng giống ai".

Cho cua Cà Mau 'tắm' sữa tươi, xá xị, chủ quán ở TP.HCM bán 100kg mỗi ngày

Hơn một tháng nay, chị Thục bắt đầu cho cua Cà Mau vào những bình thủy tinh lớn, ngâm ngập trong sữa tươi hoặc xá xị. Cách chế biến lạ này khiến thực khách chú ý, tò mò tìm tới quán thưởng thức.