Bí mật của miếng sushi nhỏ bằng hạt gạo nổi tiếng khắp thế giới

Nhà hàng Sushiya no Nohachi ở Tokyo đã trở nên nổi tiếng toàn thế giới khi làm ra những phần sushi có kích thước chỉ nhỏ bằng một hạt gạo.

Bánh mì Phượng mở cửa trở lại, lác đác có khách sau 3 tháng đình chỉ

Bánh mì Phượng tại Hội An (tỉnh Quảng Nam) khách lác đác khi trở lại hoạt động sau 3 tháng bị đình chỉ vì vụ ngộ độc thực phẩm.

Loạt món ăn hút khách nhất năm 2023, người người đua nhau xếp hàng 'đu trend'

Cà phê muối, gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu, bánh đồng xu, trà chanh giã tay... "làm mưa, làm gió" trên mạng xã hội năm qua, khiến thực khách đua nhau xếp hàng "đu trend".

Khách Tây mê ẩm thực Hà Nội, tiết lộ món lần nào cũng ăn khi du lịch Thủ đô

Từ TPHCM ra Hà Nội, vị khách Tây cùng cô bạn người Việt lập tức di chuyển đến phố Chân Cầm để thưởng thức một món ăn mà anh tiết lộ rằng "lần nào cũng thưởng thức khi du lịch Thủ đô". Đó chính là miến lươn.

Xếp hàng chờ ăn phở là một cách tôn lên nét đẹp, hình ảnh của Hà Nội

Hình ảnh thực khách xếp hàng dài chờ ăn phở tại một số cửa tiệm có tiếng ở Hà Nội nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Không ít cư dân mạng cho rằng như vậy là “khổ vì ăn”, “phí thời gian”.

Hết cơn sốt cafe muối, xuất hiện cafe mắm độc đáo hút thực khách Tây, Ta

Sự kết hợp tưởng chừng như không thể cafe và nước mắm lại cho ra một ly cafe độc đáo, hấp dẫn. Và đằng sau ly cafe mắm là mong ước của người dân làng nghề nước mắm 400 tuổi ở Đà Nẵng.

'Bò nướng lá lốt đường ray', giá cao chót vót vẫn nườm nượp khách ở TP.HCM

Quán bò nướng lá lốt của bà Nguyễn Thị Phượng (65 tuổi) ở Phú Nhuận, TP.HCM có tuổi đời 15 năm. Dù nằm sát đường tàu, trong con hẻm nhỏ, xe qua lại khá khó khăn nhưng quán lúc nào cũng đông khách.

Quán bánh rán 'trốn' trong ngõ khuất, khách xếp hàng dài đợi mua ở Hà Nội

Quán bánh rán của gia đình chị Mai Hoa (Tây Hồ, Hà Nội) không biển hiệu, không chỗ ngồi khang trang nhưng cứ vào mùa thu, đông, khách lại đông nườm nượp, xếp hàng dài chờ thưởng thức.

Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới gọi tên món kem 'quốc dân' Việt Nam

Kem Tràng Tiền được đánh giá là một phần của di sản ẩm thực Việt Nam, công bố từ Taste Atlas.

Bánh canh cá, mực bình dân giá đến 200 nghìn đồng/tô, khách xếp hàng chờ ăn

Quán bánh canh bình dân, không tên, không biển hiệu ở Đà Nẵng nhưng có giá bán lên tới 200.000 đồng/tô khiến không ít người giật mình.

Hàng xôi xéo 'thần tốc' ở Hà Nội ngày bán 1000 suất, khách xếp hàng vây quanh

Quán xôi Mây trên phố Hàng Bài (Hà Nội) là địa chỉ "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội và từng lên sóng truyền hình Hàn Quốc với hình ảnh chủ quán cắt xôi "thần tốc", khách xếp hàng kín xung quanh chờ mua.

Đặc sản 'có tiếng' ăn một lần nhớ mãi của người dân xứ Nghệ

Đặc sản Nghệ An nổi tiếng với những món ăn bình dị, dân dã nhưng gây ấn tượng bởi hương vị khó quên, khiến du khách thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi về sau. Một số đặc sản trứ danh có thể kể đến như cháo lươn, nhút Thanh, tương Nam Đàn, mực nháy, ...

5 quán ăn Hà Nội khiến phóng viên Mỹ tiếc nuối vì không được Michelin chọn

Theo Joshua Zukas, phóng viên Mỹ chuyên viết về du lịch và ẩm thực Việt Nam, thì dù là cuốn cẩm nang ẩm thực nổi tiếng trên toàn thế giới nhưng Michelin Guide vẫn bỏ sót nhiều món ngon ở Hà Nội.

Đặc sản Ninh Bình nổi tiếng với món dê ủ từ nguyên liệu gì?

Đặc sản Ninh Bình hấp dẫn du khách bởi nhiều món ăn ngon, hương vị lạ miệng như cơm cháy, cá kho gáo, gỏi nhệch, ốc núi,… hay các món chế biến từ dê như dê chao, tiết canh dê,….

Phản ứng bất ngờ của khách Tây khi lần đầu thưởng thức đặc sản chả rươi ở Hà Nội

Dù chả rươi là món ăn Việt khiến nhiều du khách nước ngoài “nhìn là sợ” nhưng vị khách Tây này lại tỏ ra thích thú, liên tục gật gù khen ngon khi thưởng thức đặc sản nổi tiếng của Hà Nội độ cuối thu.

Đáng chú ý

Việt Nam được xướng tên trong danh sách 'những nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới'

Chuyên trang ẩm thực uy tín TasteAtlas mới đây đã công bố bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực tuyệt nhất thế giới, trong đó ẩm thực Việt Nam xếp hạng 22.

Ẩm thực Hà Nội như ngôi sao đang lên, các nhà hàng Michelin 'cháy chỗ'

Thời gian qua, ẩm thực Hà Nội liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng uy tín thế giới. Tháng 6 vừa qua, 3 nhà hàng tại Hà Nội được cẩm nang ẩm thực Michelin Guide đánh giá 1 sao.

Khách 'canh giờ' xếp hàng, lặn lội chục km chờ ăn bánh trôi tàu ở vỉa hè Hà Nội

Gánh bánh trôi tàu của bà Triệu Bảo Vân trên vỉa hè Đê Tô Hoàng được mệnh danh là "bánh trôi đông nhất Hà Nội", khách thường xuyên phải xếp hàng dài chờ mua.

Món ăn nào được ví như 'linh hồn' của ẩm thực đất Cảng?

Đặc sản Hải Phòng nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, có hương vị lạ miệng, cuốn hút thực khách từ nguyên liệu, cách chế biến cho đến cách ăn. Một số đặc sản trứ danh có thể kể đến như bánh đa cua, bánh mì cay, nem cua bể, bún cá cay, Chả chìa,...

Vì sao nhiều người nhất định xếp hàng chờ quán đông chứ không ăn ngay quán vắng?

Nhiều người thích ở những nơi được coi là "điểm nóng". Bất kể chất lượng món ăn như thế nào, họ vẫn thích dùng bữa ở những nhà hàng đông hơn. Đó là vấn đề tâm lý.

Món bánh tên lạ, giá 'rẻ như cho', khách ăn no nê chưa tới 30.000 đồng

Những chiếc mâm nhôm chất đầy bánh quai vạc nho nhỏ, vỏ trắng trong, lộ phần nhân tôm đỏ au xuất hiện phổ biến tại đường phố, chợ dân sinh ở Phan Thiết (Bình Thuận).

'Nhiều doanh nhân, ông chủ vẫn xếp hàng chờ ăn phở, chẳng ai kêu phí thời gian'

Bên cạnh các ý kiến ủng hộ việc xếp hàng chờ ăn, một số độc giả cũng bày tỏ quan điểm rằng, không nên lãng phí thời gian chỉ để đổi lấy vài giây, vài phút no bụng, ngon miệng.

Khách Tây hào hứng xếp hàng, chờ vài giờ thưởng thức trà chanh giã tay ở TP.HCM

Thay vì về nhà nghỉ sớm lúc 7h tối như mọi ngày, vị khách Tây chấp nhận thức muộn hơn, cùng bạn xếp hàng dài, chờ đợi cả tiếng đồng hồ để thưởng thức món trà chanh giã tay với cách pha chế “có một không hai” đang gây "sốt" khắp mạng xã hội.

Khi thực khách xếp hàng ăn phở phải mừng chứ nhỉ, sao lại chê 'khổ vì miếng ăn'?

Nhu cầu ăn uống của mọi người là rất khác nhau, thế nên đừng lấy suy nghĩ của mình áp đặt cho người khác. Việc xếp hàng dài chờ ăn phở không đáng để bị chỉ trích "khổ vì ăn, nhục vì ăn".

Xếp hàng 30 phút chờ ăn phở ở Hà Nội, có 'khổ vì miếng ăn'?

Khi tôi chia sẻ tấm ảnh hai vợ chồng xếp hàng 30 phút để ăn phở Bát Đàn, bạn bè "nửa đùa, nửa thật", bình luận: "Ông, bà rảnh quá hay sao mà xếp hàng kiên nhẫn quá vậy?", "Hà Nội bao quán phở ngon sao mà khổ thế"...