EC

Cập nhập tin tức EC

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von der Leyen cho biết, Liên minh châu Âu sẽ có phản hồi với nỗ lực gia nhập khối này của Ukraine vào tháng sau.

Châu Âu công bố loạt đề xuất trừng phạt mạnh tay nhằm vào Nga

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula Von der Leyen đã công bố một số đề xuất về gói trừng phạt thứ sáu của Liên minh châu Âu nhằm vào Nga.

EC yêu cầu hành động khẩn cấp đối với chuỗi cung ứng 5G

Ủy ban châu Âu (EC) yêu cầu các quốc gia thành viên nhanh chóng thúc đẩy ngăn chặn sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp mang lại rủi ro cao trong mạng 5G, bắt đầu bằng cuộc điều tra kỹ lưỡng chuỗi cung ứng của mỗi nhà khai thác.

Ủy ban châu Âu cắt giảm ngân sách lĩnh vực vũ trụ vì Covid-19

Ngân sách được Ủy ban châu Âu (EC) đồng ý cấp cho lĩnh vực vũ trụ đã giảm đi 2,8 tỷ euro so với nguồn ngân sách mà EC đã thuyết phục các quốc gia thành viên tài trợ trong các năm 2018 và 2019.

EU chuẩn bị tung gói hỗ trợ kinh tế khổng lồ

Ủy ban châu Âu (EC) công bố gói cứu trợ khổng lồ nhằm giúp các thành viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 khôi phục kinh tế.

Sếp Uỷ ban châu Âu 'ghen tỵ' với ông Trump

“Khi tôi đang họp bàn với Tổng thống Mỹ Donald Trump, tôi luôn phải nhìn đồng hồ vì sợ lỡ chuyến bay về nhà”, Chủ tịch Uỷ ban châu Âu (EC) Jean Clauder Juncker kể.

Nỗi khổ châu Âu: Nhận hay chối bỏ tị nạn?

Việc Đức và Áo mở cửa biên giới cũng lại là biện pháp tình thế. Đây chủ yếu là nỗ lực giúp người di cư ra khỏi sự tuyệt vọng và hiểm nguy mà không vẽ ra các hướng đi sau đó.

Phận người tị nạn: Bưu kiện chuyền tay

EU không bao giờ đạt được bất kỳ thỏa thuận nào về chia sẻ gánh nặng. Thụy Điển, Đức, Anh, Pháp, Italia và Hà Lan thường xuyên nhận khoảng 3/4 tổng số đơn tị nạn.

Mạng người trên vùng biển chết chóc Địa Trung Hải

“Chúng tôi cầu xin giúp đỡ. Con thuyền đang chìm dần. Không hề có áo phao", một thanh niên di cư kể lại sau khi may mắn sống sót qua biển Địa Trung Hải.