El Nino

Cập nhập tin tức El Nino

Miền Bắc khả năng sắp có đợt không khí lạnh đầu tiên

Miền Bắc đang trải qua những ngày có nắng, thậm chí có lúc khá nóng oi. Nhưng khả năng trong 1 tuần tới, đợt không khí lạnh đầu tiên sẽ xuất hiện.

Tháng 9, ngoài bão Saola, Biển Đông khả năng đón 1-2 cơn bão

Trong tháng 9, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng xuất hiện từ 2-3 cơn trên khu vực Biển Đông (bao gồm cả cơn bão số 3 Saola) và có thể ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Cảnh báo bệnh truyền nhiễm gia tăng do hiện tượng El Nino

Theo Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo trong năm 2023 và 2024 hiện tượng El Nino có thể làm gia tăng sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết và các loại virus khác như Zika.

Chúng ta cần làm gì với EL Nino?

Biến đổi khí hậu, thiên tai và nhân tai đang đe dọa nghiêm trọng đến an ninh nguồn nước, đặc biệt là sông ngòi của Việt Nam vốn phụ thuộc chủ yếu vào nguồn nước từ bên ngoài.

WHO cảnh báo nguy cơ xảy ra ‘các sự kiện thời tiết cực điểm’

Lãnh đạo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, biến đổi khí hậu sẽ làm gia tăng “các hiện tượng thời tiết cực đoan” trong năm 2023.

Những cảnh đời mưu sinh ngoài trời trong nắng nóng 40 độ C

Thời tiết miền Trung nhiều nơi trên 40 độ C, bà con nông dân ở Quảng Nam phải ra đồng từ sáng sớm rồi trở về lúc gần trưa để tránh cái nắng gay gắt đầu hè.

El Nino khiến nhiệt độ tăng cao kỷ lục khắp cả nước

Dự báo hiện tượng El Nino có khả năng sẽ xuất hiện vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm nay với xác suất khoảng 70-80% và có thể kéo dài sang đầu năm tới.

Lý giải về nắng nóng 'kỷ lục', mỗi đợt 'hỏa diệm sơn' kéo dài 5-7 ngày

Cao điểm của nắng nóng dự báo trong tháng 6-7 ở Bắc Bộ, tháng 6-8 ở Trung Bộ. Mỗi đợt nắng nóng kéo dài hơn, với 5-7 ngày. Đáng nói, do El Nino nên số lượng, cường độ bão năm nay sẽ ít hơn.

El Nino có thể phá vỡ kỷ lục nhiệt độ mùa hè, ai bị ảnh hưởng sức khỏe nhất?

Hiện tượng El Nino có thể xuất hiện vào cuối tháng 5 và kéo dài sang tận năm sau. Thời tiết nắng nóng khắc nghiệt kéo theo hàng loạt nguy cơ cho sức khỏe con người.

El Nino xuất hiện: Mùa đông kết thúc sớm, phá kỷ lục về nhiệt độ cao nhất

El Nino sẽ khiến nhiệt độ trung bình các tháng cao hơn bình thường, mùa đông chênh lệch rõ rệt hơn mùa hè. Đặc biệt, hiện tượng này tác động mạnh, có thể gây ra nhiều kỷ lục về nhiệt độ cao nhất.

Nắng nóng gay gắt, dấu hiệu nào cảnh báo người bị sốc nhiệt?

Không chỉ người già và trẻ nhỏ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, người trẻ khỏe hoạt động dưới nắng gắt kéo dài cũng có thể bị sốc nhiệt. Trường hợp nặng, bệnh nhân có nguy cơ hôn mê, trụy mạch và tử vong.

Thời tiết hè 2017: Nóng hơn, bão dị thường

El Nino có khả năng quay trở lại Việt Nam vào nửa cuối năm khiến mùa hè nóng hơn và bão dị thường hơn.

Món canh cua gameshow và "những bài học El Nino"

Tôi ngạc nhiên về độ “nóng” của câu chuyện một cô gái trẻ tham gia một trò gameshow trên truyền hình đã không thể trả lời hai câu hỏi liên tiếp.

Du học sinh nói gì về canh cua rau đay, El Nino?

"El Nino hay canh cua không quyết định hạnh phúc hay thành công của một người" - một du học sinh Mỹ chia sẻ.

Thầy giáo cô gái "canh cua rau đay": Quyên là người mạnh mẽ!

Thầy Quân cho biết, khoa Ô tô có tới 99% sinh viên là nam. “Gần 5.000 sinh viên nhưng chỉ có 2, 3 sinh viên nữ thôi”, nên thầy Quân khá nhớ và ấn tượng về nữ sinh này.

Không chỉ cô gái thi Ai là triệu phú, nhiều người cũng không biết El Nino là gì

Không chỉ người chơi "Ai là triệu phú" mới không biết thuật ngữ El Nino. Những số liệu trên Google Trend cho thấy nhiều người Việt Nam đang tìm hiểu El Nino là gì.

Bãi biển Mỹ đỏ rực vì cua chết rải thảm

Từng lớp cua đỏ (còn có tên khác là cua tuna) chết hàng loạt từ giữa tuần qua đã biến bãi biển phía nam California (Mỹ) như được trải thảm đỏ.

Giữa đông, sao miền Bắc vẫn nóng như mùa hè?

Dù đã lập đông được 10 ngày song nhiệt độ toàn miền Bắc vẫn duy trì ở mức 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ, trời nắng nóng.

Đầu tuần tới, miền Bắc trở rét

Dự báo khoảng ngày 6/4, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh, khiến nền nhiệt giảm mạnh xuống ngưỡng khoảng 20 độ C.