Theo đó, Musk sẽ chuyển sang nắm giữ vị trí giám đốc công nghệ (CTO) trong vài tuần tới.

“Vui mừng thông báo rằng tôi đã tuyển được một CEO mới cho X/Twitter. Cô ấy sẽ bắt đầu làm việc trong khoảng 6 tuần tới”, ông chủ Twitter đăng trên mạng xã hội.

Elon Musk thông báo trên Twitter đã tìm được giám đốc điều hành mới cho mạng xã hội này

Trong cuộc thăm dò trên nền tảng vào tháng 12 năm ngoái, có đến 57,5% người dùng bỏ phiếu Musk nên từ chức CEO mạng xã hội.

“Chim xanh” đã trải qua biến động lớn chỉ 2 tuần sau khi thuộc về CEO Tesla và SpaceX vào tháng 10. Bộ máy lãnh đạo trước đó, gồm cả CEO Parag Agrawal, cùng một nửa số nhân viên bị tỷ phú người Mỹ cho thôi việc.

Musk chưa từng nêu tên bất kỳ ứng viên tiềm năng nào và chưa rõ ai được tỷ phú này chỉ định làm người kế nhiệm điều hành “Chim xanh”, song giới công nghệ và truyền thông đã có một số “suy đoán”.

Linda Yaccarino, giám đốc kinh doanh quảng cáo hàng đầu tại NBCUniversal của Comcast có thể là một lựa chọn. Yaccarino từng là giám đốc điều hành một công ty tại Thung lũng Silicon và cựu giám đốc tại Hollywood. Tháng trước, giám đốc kinh doanh này từng phỏng vấn Musk tại một sự kiện ở Miami.

Cựu CEO Yahoo Marissa Mayer cũng là cái tên được gợi ý trong cuộc trò chuyện giữa các nhân viên Twitter. Ngoài ra còn có những người khác như cựu CEO YouTube Susan Wojcicki, Shivon Zilis - CEO startup Neuralink của Elon Musk, chủ tịch SpaceX Gwynne Shotwell hay chủ tịch Tesla Robyn Denholm.

Về phần mình, với vị trí CTO, Musk sẽ giám sát sản phẩm, phần mềm và hệ thống công ty.

Cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 2,1% trong phiên giao dịch ngày 11/5, phản ánh sự giảm bớt lo ngại của các nhà đầu tư về việc Musk dành nhiều thời gian cho Twitter.

(Theo Reuters)