Theo đó, đã có hơn 3.600 người báo cáo sự cố với nền tảng mạng xã hội thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk lên Downdetector, website chuyên theo dõi những sự cố ngừng hoạt động bằng cách đối chiếu trạng thái từ một số nguồn, trong đó có báo cáo lỗi từ người dùng gửi lên.

Mạng xã hội Twitter vẫn gặp nhiều bất ổn dưới sự điều hành của Elon Musk

Một số người dùng trên diễn đàn Reddit cho hay, website của Twitter dừng hoạt động đột ngột, khiến họ bị đăng xuất và không thể đăng nhập trở lại.

Sự cố lần này tiếp tục cho thấy nền tảng mạng xã hội “Chim Xanh” chưa thoát ra khỏi vòng xoáy bất ổn kể từ khi bị thâu tóm về tay CEO Tesla và SpaceX với giá 44 tỷ USD vào năm ngoái.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vấn đề do Twitter đã giải tán bộ phận quan hệ công chúng (PR) nên không thể trả lời câu hỏi của báo chí.

Chủ sở hữu và CEO Twitter Elon Musk gần đây đã tiết lộ rằng, tài khoản công ty xe điện Tesla trên mạng xã hội này có khoảng 20 triệu người theo dõi, nhưng không cho biết có bao nhiêu trong số đó là bot tự động.

Trước đó, có thông tin lan truyền rằng các tài khoản “được xác minh cũ” bị xoá biểu tượng dấu kiểm xanh lam trong tháng trước, có thể khôi phục tick xanh thông qua việc chỉnh sửa thông tin trang hồ sơ (profile).

(Theo Reuters, The Verge)