gạc ma

Cập nhập tin tức gạc ma

Xúc động lễ gắn biển đường mang tên liệt sĩ Gạc Ma Trần Văn Phương

Nhân kỷ niệm 36 năm sự kiện Gạc Ma, chính quyền và nhân dân thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) tổ chức lễ gắn tên đường mang tên anh hùng liệt sĩ Trần Văn Phương.

Bản tin trưa 14/3: Giá vàng tăng đột biến chiều mua, SJC tái chiếm mốc 81 triệu

Bản tin trưa 14/3: Giá vàng tăng đột biến chiều mua, Bất chấp trời mưa đường trơn, đoàn xe máy vẫn đi ngược chiều ở Hà Nội, Metro Bến Thành - Suối Tiên chưa kịp vận hành thương mại vào tháng 7/2024, Dâng hương tưởng nhớ 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma

Gạc Ma - Những sự thật làm nên tráng ca bất tử

Từ sự kiện Gạc Ma 35 năm trước, thêm một dịp để khẳng định tính đúng đắn, sáng tạo, độc lập tự chủ về đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, khi thế giới đang luôn biến đổi khó lường.

35 năm sự kiện Gạc Ma: Chủ quyền lãnh thổ là thiêng liêng

Tròn 35 năm trước, vào ngày 14/3/1988, 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã vĩnh viễn nằm lại giữa muôn trùng sóng biển trong trận chiến bảo vệ chủ quyền đất nước tại các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

'Mẹ ơi, con đã nhìn thấy cha ở đảo Gạc Ma'

Khi tàu HQ-936 qua vùng biển đảo Gạc Ma, hai mắt chị Trần Thị Thủy đỏ hoe, ngấn nước khi nghe tiếng nhạc “Hồn tử sĩ” ngân lên trong lễ tưởng niệm. Lúc ấy, trong tâm trí chị, hình bóng của cha cùng đồng đội hiện lên hiên ngang dưới quốc kỳ.

35 năm nhìn lại toàn cảnh trận chiến Gạc Ma

Trận chiến Gạc Ma nổ ra ngày 14/3/1988. Trong cuộc chiến chống quân xâm lược, 64 chiến sĩ Việt Nam đã anh dũng hy sinh, quyết tử để bảo vệ lá cờ Tổ quốc trên vùng biển đảo quê hương.

Chiến dịch CQ-88, quân kỳ đẫm máu và thế đứng Việt Nam

“Vòng tròn bất tử” được các anh tay không tạo ra dưới lửa đạn đã được tái hiện tại Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma từ năm 2017 với tên gọi “Những người nằm lại phía chân trời”.

Lời hứa dở dang của chiến sĩ hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma

Trong thư gửi về nhà, liệt sĩ Lê Thế dặn mẹ giữ gìn sức khỏe, hứa sẽ sớm về lại Đà Nẵng nhưng không ngờ đó mãi là lời hẹn ước dở dang. Anh cùng 63 chiến sĩ anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thả hoa đăng tưởng nhớ 64 liệt sĩ Gạc Ma

Ban liên lạc bộ đội Trường Sa và người thân tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã ngã xuống trong trận chiến Gạc Ma 35 năm trước.

Lần về phép cuối cùng rồi ra đi mãi của chiến sĩ Gạc Ma

Những bức thư gửi về trước lúc ra đảo làm nhiệm vụ của chiến sĩ Phan Huy Sơn (quê Nghệ An) là kỷ vật thiêng liêng để lại cho vợ con, gia đình trước lúc hy sinh.

Vị thuyền trưởng anh hùng Gạc Ma, Đại tá Vũ Huy Lễ qua đời

Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đại tá Vũ Huy Lễ, vị thuyền trưởng trong trận bảo vệ Trường Sa năm 1988 vừa qua đời.

Ai đổ máu giữ biển đảo đều được Tổ quốc tri ân: Chúng ta là con đất Việt

Sự kiện Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 12/3 xuất hiện tại Khu cụm tượng đài tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc.

Gạc Ma 1988: ‘Thế hệ trẻ không được phép quên ngày 14/3’

Đại tá Nguyễn Văn Khánh, nguyên Phó Tham mưu trưởng tác chiến Lữ đoàn Công binh 83, nhắn nhủ với thế hệ trẻ không được phép quên 64 chiến sĩ đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc

Thông điệp từ những chuyến đi: Sẵn sàng bảo vệ cõi bờ Tổ quốc

Chỉ trong thời gian ngắn gần đây, đã có 3 chuyến công tác của Chủ tịch nước và Thủ tướng thu hút được tình cảm và sự quan tâm của dư luận cả nước.

Danh sách 64 cán bộ chiến sĩ hy sinh ngày 14/3/1988 trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao

Ngày 14/3/1988, trên vùng biển Gạc Ma - Len Đao (Trường Sa, Khánh Hòa), 64 cán bộ chiến sĩ Hải quân đã anh dũng hy sinh trong trận chiến để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. 

Hồi ức không thể quên của cựu binh Gạc Ma

Ông Phụng và đồng đội được tự do sau 3 năm bị bắt giam (1988 đến 1991) từ trận chiến bảo vệ Gạc Ma. Trở về với nhiều vết thương trên người, giờ đây cứ đến ngày trái gió trở trời, những cơn đau lại hành hạ ông.

Gạc Ma: Tổ quốc là vĩnh cửu

Không được lùi bước. Phải để cho máu mình tô thắm lá cờ Tổ quốc... Câu nói của anh hùng liệt sĩ - thiếu úy Trần Văn Phương, Phó chỉ huy trưởng đảo Gạc Ma 34 năm trước là một tuyên ngôn bất tử về Trường Sa.

Thả hàng trăm đèn hoa đăng tưởng nhớ những liệt sĩ Gạc Ma

Tối 13/3, để tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã hy sinh trong trận chiến Gạc Ma cách đây 34 năm, những cựu binh và thân nhân đã thả hàng trăm đèn hoa đăng xuống cửa biển Hà Tĩnh.

Hàng trăm người dâng hương tưởng nhớ 64 chiến sĩ Gạc Ma

Hàng trăm người dân, du khách cùng thân nhân đã tới khu tưởng niệm Gạc Ma ở Khánh Hòa, dâng hoa tưởng niệm 64 chiến sĩ đã hy sinh trong trận hải chiến 34 năm trước.

Gạc Ma 1988: ‘Chúng ta không bao giờ quên 64 liệt sĩ'

“Chúng ta không thể quên và không bao giờ quên chiến công của 64 liệt sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma”, Đại tá Hoàng Duy Lập, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 83 chia sẻ.