Sau quãng thời gian dài lùm xùm với những vấn đề về tool hack Liên Minh Huyền Thoại thì NPH Garena lại tiếp tục phải đối mặt với vấn nạn tương tự ở tựa game mới cho ra mắt của mình cách đây không lâu là Chiến Cơ Huyền Thoại. Tựa game này đã được Garena phát hành vào đầu tháng 6 vừa qua và nhanh chóng trở thành cơn sốt trên thị trường game di động khi nắm giữ vị trí top 1 Game miễn phí của Appstore và top 1 Game miễn phí ưa chuộng nhất trên cửa hàng Google Play.

Chiến Cơ Huyền Thoại lấy bối cảnh chiến đấu máy bay trong vũ trụ để bảo vệ Trái Đất khỏi những thế lực hắc ám. Chỉ huy một chiếc Chiến Cơ, sứ mệnh của bạn là ngăn chặn âm mưu hủy diệt vũ trụ của Liên Minh Bóng Tối ngoài hành tinh.

Có lẽ chính bởi sự nổi tiếng nhanh chóng đó mà Chiến Cơ Huyền Thoại gặp phải tình trạng tương tự giống như Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể, trong mấy ngày gần đây, cộng đồng game thủ Việt đang xôn xao về phần mềm hack với những tính năng "bá đạo" của tựa game này được rao bán tràn lan trên mạng xã hội Facebook. Một fanpage với tên gọi Hack Chiến Cơ Huyền Thoại đã được tạo nên cùng những lời rao bán hết sức ngang nhiên.

Theo đó, chỉ với thẻ cào mệnh giá 20k của các nhà mạng Viettel, Mobi, Vina thì người chơi sẽ sở hữu chắc chắn phần mềm này trong tay. Phần mềm này có tính năng "one hit" quái, tướng, boss và nhiều chế độ đặc biệt khác nữa được người bán giới thiệu rất chi là hấp dẫn. Và để khiến các "khách hàng" tin tưởng hơn, fanpage này đã bonus thêm một đoạn video quay lại quá trình hack Chiến Cơ Huyền Thoại.

Đương nhiên, với cộng đồng Chiến Cơ Huyền Thoại chân chính thì họ tỏ ra vô cùng phẫn nộ về sự lộng hành của tool hack. Chia sẻ về vấn đề này, một game thủ nói: “Thật không thể tin nổi, tool hack ngày một được rao bán quá công khai, hết Liên Minh Huyền Thoại giờ lại tới lượt Chiến Cơ Huyền Thoại. Không hiểu rằng NPH Garena sẽ giải quyết ra sao về tình trạng này trong tương lai." Bên cạnh đó, cũng có không ít những người lại ủng hộ và tiếp tay cho hành động phá hoại game này.

Tình trạng bán tool hack kiểu như thế này không phải là lần đầu tiên và chắc chắn đã có rất nhiều người nhẹ dạ cả tin trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo. Chính vì vậy, người dùng cần phải cân nhắc thật kỹ càng bởi việc mua bán hàng online tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Tất nhiên, khi mua tool hack cũng vậy, bạn buộc phải trả tiền trước thì người bán mới tiến hành cung cấp hoặc cài đặt. Nhưng gần như tới 80 đến 90% cuộc giao dịch như vậy đều kết thúc ngay khi người mua thanh toán tiền.

Hiện vẫn chưa thấy NPH Garena (nay là VED) có những phát ngôn hay động thái gì về phần mềm hack Chiến Cơ Huyền Thoại được rao bán một cách công khai như thế này. Hay liệu Chiến Cơ Huyền Thoại có thực sự bị hack? Tuy nhiên, cá nhân tôi cũng mong rằng đây chỉ là một phần mềm hack "vô hại" chứ nếu không hậu quả mà nó gây ra là không thể đoán biết trước được.

Balance (GameSao.vn)