giá đất

Cập nhập tin tức giá đất

Đấu giá đất ở Nghệ An: Nguy cơ ế tiếp vì giá khởi điểm quá cao

Trong lúc thị trường bất động sản “đóng băng”, UBND TP Vinh vẫn áp mức giá khởi điểm cao nhất gần 27 triệu đồng/m2 đất ở thuộc xóm Kim Trung, xã Nghi Ân khiến nhiều người dân không thể mua, còn chính quyền địa phương cũng thừa nhận giá cao.

Sắp đấu giá hơn 13ha ‘đất vàng’ hướng biển tại TP.Vũng Tàu

Diện tích hơn 13ha, khu đất thương mại - dịch vụ tại Mũi Nghinh Phong, TP.Vũng Tàu sắp được bán đấu giá có vị trí đắc địa khi một mặt giáp đường lớn, một mặt giáp biển.

Dự thảo Luật Đất đai: Nhiều ý kiến còn băn khoăn về thu hồi đất phát triển KT-XH

Nhiều đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm, băn khoăn về quy định thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Đề xuất 4 phương pháp định giá đất

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 44, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất 4 phương pháp định giá đất.

TP.HCM uỷ quyền cho cấp quận – huyện định giá đất, lập hội đồng định giá đất

UBND TP.Thủ Đức và các quận – huyện vừa được UBND TP.HCM uỷ quyền về việc quyết định giá đất, lập hội đồng thẩm định giá đất.

Dự án khắc phục sạt lở TP. Đà Lạt, giá bồi thường thu hồi đất gấp 32 lần

Với hệ số điều chỉnh vừa ban hành, người dân bị thu hồi đất để xây dựng dự án khắc phục sạt lở khu vực đường Khe Sanh, TP. Đà Lạt được bồi thường cao nhất gấp 32 lần bảng giá đất.

Sửa Luật Đất đai: Bổ sung phương pháp thặng dư để định giá đất

Dự thảo mới nhất của Luật Đất đai (sửa đổi) bổ sung phương pháp thặng dư là một trong những phương pháp xác định giá đất có tính khoa học, được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia trên thế giới.

HoREA kiến nghị Thủ tướng về bất cập xác định giá đất

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị áp dụng phương pháp hệ số điều chỉnh giá đất đối với tất cả dự án không phân biệt thửa đất, khu đất có giá trị dưới hoặc trên 200 tỷ đồng, tính theo giá đất trong bảng giá đất.

Đất đai cần trở thành nguồn lực cho phát triển

Mấu chốt của Luật Đất đai nằm ở 2 điểm. Thứ nhất, cần minh định rõ nội hàm sở hữu toàn dân liên quan đến đất. Thứ hai, giá đất và thị trường đất trong vai trò là nguồn lực cho phát triển. Khi đó, thị trường đất đai sẽ vận hành theo quy luật của nó.

Tỉnh miền Trung sắp đấu giá đất, thấp nhất hơn 341 triệu đồng/lô

Buổi đấu giá 96 lô đất ở TP Huế và huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới. Giá khởi điểm thấp nhất hơn 341 triệu đồng/lô.

Không qua đấu giá, dự án hơn 4,2ha ở Hồ Tràm bị thu hồi

Sau hơn chục năm giao đất cho doanh nghiệp không qua đấu giá, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có quyết định thu hồi, huỷ bỏ quyết định này.

Đất nền miền Trung ế ẩm, giảm cả tỷ đồng vẫn không có người mua

Thị trường bất động sản Đà Nẵng cũng như một số địa phương lân cận đang chung cảnh ế ẩm, dù giá giảm sâu nhưng người mua rất hiếm.

Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong định giá đất

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương sửa đổi, bổ sung Thông tư quy định chi tiết phương pháp định giá đất, xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất, định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất.

Giá đất trung tâm TP.HCM tăng cao, người dân đổ về vùng ven

Những năm gần đây, các huyện ngoại thành TP.HCM có tốc độ gia tăng dân số nhanh. Một trong những nguyên nhân là do giá đất khu vực trung tâm Thành phố tăng cao.

Giá đất nào để dân nộp thuế?

Sử dụng giá nào để tính thuế thu nhập từ chuyển quyền sử dụng đất là câu hỏi làm nóng nghị trường Quốc hội khi thảo luật về Luật Đất đai sửa đổi cuối tuần trước.

Thái Bình sắp đấu giá 89 lô đất, khởi điểm hơn 9 triệu đồng/m2

77 lô đất ở huyện Tiền Hải và 12 lô đất ở huyện Kiến Xương (Thái Bình) sẽ được đấu giá vào tháng 7 tới. Giá khởi điểm thấp nhất từ hơn 880 triệu đồng/lô.

Sắp đấu giá 199 lô đất ở Nam Định, khởi điểm từ 2 triệu đồng/m2

199 lô đất ở huyện Ý Yên và Trực Ninh (Nam Định) sẽ được đấu giá vào tháng 7 tới đây. Giá khởi điểm thấp nhất 2 triệu đồng/m2.

Nhường đất làm khu đô thị, hơn 10 năm người dân chưa được an cư

Gần 100 hộ dân khu tái định cư Đằng Lâm 2 (Hải Phòng) chưa được cấp sổ đỏ, ổn định cuộc sống sau hơn 10 năm nhường đất để làm khu đô thị.

Kiến nghị biện pháp ngăn chặn nguy cơ dàn xếp khi thẩm định giá đất

HoREA kiến nghị cần có biện pháp chống thông đồng, dàn xếp giá đất khi thẩm định giá khi tới đây.

Sắp đấu giá loạt lô đất huyện ven Hà Nội, khởi điểm cao nhất 31 triệu đồng/m2

Gần 200 lô đất ở một số huyện ven Hà Nội sẽ tổ chức đấu giá vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 này. Giá khởi điểm thấp nhất 16 triệu đồng/m2.