giá đất

Cập nhập tin tức giá đất

Ách tắc định giá đất, hàng chục ngàn căn nhà tại TP.HCM bị ‘treo’ sổ hồng

Để người mua nhà được cấp sổ hồng thì chủ đầu tư phải hoàn tất nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Tuy nhiên, ách tắc ở khâu định giá đất đang khiến hàng chục ngàn căn nhà bị ‘treo’ sổ.

Đất nền - kênh đầu tư ‘vua’ bắt đầu ‘rã băng’, giá dưới 2 tỷ đồng được quan tâm

Dữ liệu về mặt bằng giá rao bán đất nền trong quý đầu năm nay so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy, miền Nam có sự điều chỉnh giảm 3%, trong khi miền Bắc tăng đến 25% và miền Trung tăng 4%.

Chậm xác định giá đất 10 dự án ở Hà Nội: Thanh tra chỉ rõ trách nhiệm sở, ngành

Thanh tra TP. Hà Nội đã ban hành 10 kết luận thanh tra về nội dung chậm xác định giá đất cụ thể làm căn cứ tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với 10 dự án.

Hải Dương thay đổi cách tính giá đất để gỡ khó cho doanh nghiệp

Việc tỉnh Hải Dương bãi bỏ văn bản hướng dẫn tính giá đất theo phương pháp thặng dư là để phù hợp với tình hình mới cũng là sự tháo gỡ nhằm giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp.

Chưa dự án nào được vay gói 120.000 tỷ; di dời tập trung 1.800 ngôi mộ ở TP.HCM

Chưa dự án nhà ở xã hội nào tại TP.HCM tiếp cận được gói vay ưu đãi 120.000 tỷ đồng; bắt đầu di dời tập trung 1.800 ngôi mộ tại nghĩa trang lớn nhất TP.HCM; xử lý 14 dự án nhà ở chậm triển khai... là các tin tức đáng chú ý tuần qua.

Lần thứ 7 TP.HCM mời định lại giá đất dự án 350ha của chủ đầu tư ngoại

Gần 4 năm, TP.HCM vẫn chưa định lại giá đất tại dự án khu đô thị 350ha do công ty thuộc Tập đoàn GS E&C làm chủ đầu tư. Vấn đề này cũng từng khiến doanh nghiệp Hàn Quốc than phiền.

Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương định giá khởi điểm để bán đấu giá 3 khu ‘đất vàng’

Trong 3 khu “đất vàng” tại TP. Vũng Tàu đang được Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu chào giá dịch vụ tư vấn giá đất, có 2 khu đất thương mại, dịch vụ và 1 khu đất y tế.

Chính phủ ban hành 4 phương pháp định giá đất

4 phương pháp định giá đất mới được Chính phủ ban hành gồm so sánh, thu nhập, thặng dư và hệ số điều chỉnh giá đất.

Chính phủ ban hành 4 phương pháp định giá đất

4 phương pháp định giá đất mới được Chính phủ ban hành để thi hành Luật Đất đai gồm: So sánh, thu nhập, thặng dư và hệ số điều chỉnh giá đất.

Quốc hội thông qua Luật Đất đai sửa đổi, công bố bảng giá đất mới từ 1/1/2026

Với 432 đại biểu tán thành (đạt tỉ lệ 87,63% tổng số đại biểu), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Đất đai sửa đổi với 260 điều, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025; trong đó có quy định bảng giá đất lần đầu được công bố và áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Bà Rịa - Vũng Tàu sắp bán đấu giá ba khu 'đất vàng'

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm nay có kế hoạch tổ chức bán đấu giá 7 khu đất, trong đó có 3 khu "đất vàng" tại TP. Vũng Tàu. Dự kiến mang lại nguồn thu hàng trăm tỷ đồng.

Chưa thể định giá đất tại hai khách sạn sai phạm ‘khủng’ tại Đà Lạt

Hồ sơ điều chỉnh quy hoạch kiến trúc dự án Merperle Dalat chưa được Bộ Xây dựng thẩm định và chủ đầu tư khách sạn Dalat Prince đã thay đổi công năng dự án. Đây là lý do chưa thể định giá đất tại hai dự án này.

GDP sẽ tăng hàng trăm tỷ USD khi đất đai được tính đúng, tính đủ

Nghị quyết 18 đã đề ra chủ trương “Có cơ chế, phương pháp xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường”.

2 phương án thu hồi đất làm nhà ở thương mại và định giá đất

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đưa ra 2 phương án về thu hồi đất thực hiện dự án nhà ở thương mại, dự án hỗn hợp nhà ở và kinh doanh thương mại, dịch vụ và 2 phương án định giá đất.

Doanh nghiệp lao đao vì tiền thuê đất tăng phi mã, Đà Nẵng sẽ tổ chức đối thoại

Đà Nẵng sẽ tổ chức đối thoại riêng với các doanh nghiệp du lịch ven biển để tìm hướng giải quyết trước việc giá đất tăng phi mã khiến các doanh nghiệp lao đao.

Vụ định lại giá đất dự án 350ha sau 10 năm, chủ đầu tư cảnh báo mất lòng tin

10 năm trước, gần 90ha đất ở thuộc dự án Khu đô thị mới Nhơn Đức – Phước Kiển được định giá hơn 3.200 tỷ đồng. Theo yêu cầu của cơ quan kiểm toán, TP.HCM phải định lại giá đất của dự án này nhưng hơn 3 năm vẫn chưa xong.

Đấu giá đất ở Nghệ An: Nguy cơ ế tiếp vì giá khởi điểm quá cao

Trong lúc thị trường bất động sản “đóng băng”, UBND TP Vinh vẫn áp mức giá khởi điểm cao nhất gần 27 triệu đồng/m2 đất ở thuộc xóm Kim Trung, xã Nghi Ân khiến nhiều người dân không thể mua, còn chính quyền địa phương cũng thừa nhận giá cao.

Sắp đấu giá hơn 13ha ‘đất vàng’ hướng biển tại TP.Vũng Tàu

Diện tích hơn 13ha, khu đất thương mại - dịch vụ tại Mũi Nghinh Phong, TP.Vũng Tàu sắp được bán đấu giá có vị trí đắc địa khi một mặt giáp đường lớn, một mặt giáp biển.

Dự thảo Luật Đất đai: Nhiều ý kiến còn băn khoăn về thu hồi đất phát triển KT-XH

Nhiều đại biểu Quốc hội tiếp tục quan tâm, băn khoăn về quy định thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Đề xuất 4 phương pháp định giá đất

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 44, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất 4 phương pháp định giá đất.