giá nhà

Cập nhập tin tức giá nhà

Chung cư tăng giá vù vù, chủ nhà ‘quay xe’ không bán, chấp nhận đền cọc

Không chỉ tăng giá bán, khi thấy nhiều khách xem, chốt mua và đặt cọc luôn, nhiều chủ nhà “quay xe” không bán nữa. Môi giới cũng bất lực không mua được. Giá chung cư ở Hà Nội sẽ còn tăng đến bao giờ?

Giá chung cư bị 'thổi phồng', lập tức giảm mạnh nếu có chủ trương này

Nguồn cung cạn kiệt trong khi cầu rất cao khiến giá chung cư tăng phi mã. Các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng nếu đẩy mạnh được các dự án mới, nhất là cải tạo chung cư cũ, hình thành các dự án nhà ở xã hội quy mô lớn thì giá nhà sẽ giảm mạnh.

‘Ngã ngửa’ với giá chung cư, căn hộ ngoại thành cũng lên tới 80 triệu đồng/m2

Giá chung cư Hà Nội tăng chóng mặt khi chỉ sau vài tháng, nhiều nơi căn hộ tăng hàng trăm triệu đồng. Vợ chồng trẻ dù tài chính 2 tỷ đồng, sẵn sàng chấp nhận ở xa trung tâm nhưng chuyện mua được nhà vẫn quá xa vời…

Lỡ chốt lời căn hộ lãi cả tỷ, vợ chồng ngậm ngùi ở nhà thuê

Lỡ “chốt” lãi tiền tỷ căn hộ đang ở, không ít gia đình ‘méo mặt’ đi tìm nhà mới trong bối cảnh giá chung cư ngày càng tăng cao. Kết cục, cả gia đình phải ở tạm nhà đi thuê.

Nhà giá rẻ gần như ‘tuyệt chủng’, rất cần nhà ở xã hội để cho thuê?

Theo chuyên gia, giá nhà bình dân tại Hà Nội và TP.HCM đã nâng lên 20-30%, ở mức 2-2,4 tỷ đồng/căn. Nhà ở giá rẻ vừa túi tiền "tuyệt chủng" trên thị trường là một điều đáng buồn.

Giá nhà trung bình ở Việt Nam cao gấp gần 24 lần thu nhập

Giá nhà trung bình ở Việt Nam hiện cao gấp 23,7 lần thu nhập trung bình hàng năm của hộ gia đình, tăng từ mức 23,5 hồi năm 2023.

‘Hiến kế’ hạ giá thành bất động sản

Muốn hạ giá thành bất động sản, cần có sự chung tay, phối hợp từ cơ quan quản lý nhà nước tới các doanh nghiệp, ngân hàng. Doanh nghiệp cần giảm bớt kỳ vọng lợi nhuận, chủ động cơ cấu nợ và lên phương án dòng tiền.

HoREA nêu nguyên nhân khiến doanh nghiệp khó giảm giá nhà

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), giá nhà tăng cao là do hàng rào pháp lý khiến nguồn cung khan hiếm. Đồng thời, chi phí đầu vào của các dự án ngày càng tăng nên việc giảm giá bất động sản được xem là khó khả thi.

HoREA đề nghị các doanh nghiệp bất động sản giảm giá nhà

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), nhiều chủ đầu tư giảm giá chung cư cao cấp bằng chính sách chiết khấu, khuyến mãi, song không đáng kể, giá nhà vẫn 'neo' cao. HoREA đề nghị các doanh nghiệp bất động sản giảm giá nhà theo ý kiến Thủ tướng.

Loạt dự án dang dở của LDG Group; đại gia Việt đổ xô mua nhà ở nước ngoài

Chủ tịch HĐQT LDG Group bị bắt liên quan dự án tại Đồng Nai; giới đại gia Việt đổ xô mua nhà ở nước ngoài; gia hạn tiến độ dự án trường đua ngựa nghìn tỷ... là những tin tức đáng chú ý tuần qua.

Giá nhà Hong Kong giảm liên tiếp, người mua nhà thiếu niềm tin

Các chuyên gia phân tích, giá nhà tại Hong Kong (Trung Quốc) liên tiếp sụt giảm trong thời gian gần đây là do lãi suất vay cao và người mua nhà đang thiếu niềm tin vào thị trường.

Giá nhà giảm liên tiếp, Trung Quốc có 20 triệu căn nhà 'đã bán nhưng không xây'

4 tháng qua, giá nhà tại các thành phố lớn của Trung Quốc liên tiếp sụt giảm, đây là mức giảm sâu nhất trong 9 năm qua. Một ngân hàng ước tính có 20 triệu căn nhà được bán nhưng 'không xây dựng hoặc bị đình trệ'.

DN cạn tiền trả lương nhân viên; thu nhập trung bình mất 25 năm mới mua được nhà

Cạn tiền trả lương, một doanh nghiệp bất động sản cho toàn bộ nhân viên tạm nghỉ việc; diễn biến thị trường địa ốc từ đầu năm đến nay; cư dân kêu cứu vì chậm cấp sổ hồng; xử lý hơn 2.100 “hộp ngủ” vi phạm… là các tin tức nổi bật tuần qua.

Dành dụm 100 triệu mỗi năm, 25 năm sau mới mua nổi nhà tại TP.HCM

Với những căn hộ bình dân có giá 2-3 tỷ đồng tại TP.HCM thì người có thu nhập trung bình thấp, nếu để dành được 100 triệu đồng/năm cũng phải mất khoảng 25 năm mới có thể mua được nhà.

Giá nhà mới Trung Quốc giảm ba tháng liên tiếp, làn sóng lan rộng

Tháng vừa qua là tháng thứ ba liên tiếp giá nhà mới tại Trung Quốc giảm. Trong 70 thành phố có dữ liệu về giá nhà thì có đến 54 thành phố báo cáo giá nhà giảm.

Bất cập với quy định tất cả dự án nhà ở thương mại phải dành quỹ đất xây NƠXH

Chủ đầu tư các dự án chung cư thương mại cao tầng tại TP.HCM quy mô nhỏ hơn 2ha vẫn phải thực hiện bố trí nhà ở xã hội. Tuy nhiên, quy định này không phù hợp thực tế.

Giá nhà Hà Nội và TP.HCM cao gấp 18-32 lần thu nhập, hơn Seoul, Tokyo

Giá nhà tại Hà Nội cao hơn 18 lần thu nhập và tại TP.HCM là 32 lần. Đáng chú ý, chỉ số này cao hơn nhiều so với các thành phố khác trong khu vực như Seoul, Tokyo, Singapore,..

Giá nhà Singapore tăng, đua nhau đi học môi giới bất động sản

Giá nhà tại Singapore tăng cao khiến nhiều người hy vọng kiếm tiền bằng nghề môi giới. Bởi vậy, dân văn phòng rủ nhau đi làm môi giới bất động sản.

Hàng trăm căn biệt thự 'ma' phong cách châu Âu ở Trung Quốc thành nơi nuôi bò

Được xây dựng từ năm 2010, hàng trăm căn biệt thự phong cách châu Âu ở Trung Quốc bị bỏ hoang, thành nơi nuôi bò.

Thị trường vẫn 'khát' căn hộ bình dân

Thị trường bất động sản nửa đầu năm hầu như không có căn hộ bình dân, giá dưới 25 triệu đồng/m2. Chung cư có mức giá xung quanh 25 triệu đồng/m2 chỉ có tại một số ít dự án nhà ở thương mại nhưng là khu vực xa trung tâm các thành phố.