giá sách giáo khoa

Cập nhập tin tức giá sách giáo khoa

Phát hiện hàng nghìn bản sách giáo khoa giả ở nhiều địa phương

Cơ quan chức năng đã phát hiện hàng nghìn bản sách giáo khoa (SGK) giả sản phẩm của NXB Giáo dục Việt Nam tại một số tỉnh.

Bản tin trưa 5/8: Quốc lộ 14 bị bẻ gãy làm đôi, giao thông chia cắt hoàn toàn

Bản tin trưa 5/8: Quốc lộ 14 bị bẻ gãy làm đôi, giao thông chia cắt hoàn toàn, Quốc lộ 6 đoạn qua Hòa Bình tiếp tục sạt lở, Sa Pa mưa lớn trong đêm, nhiều tuyến đường ngập như sông, Bắt giam chủ tịch, phó chủ tịch xã cùng thuộc cấp ở Hưng Yên

Vì sao giá sách giáo khoa mới gấp 2-3 lần sách cũ?

Dù giá sách mới tăng gấp 2-3 lần so với giá sách cũ nhưng NXB Giáo dục Việt Nam cho rằng các bộ sách giáo khoa (SGK) của đơn vị này đang có mức giá thấp nhất trong các bộ đã được phê duyệt.

Bộ GD-ĐT lên tiếng về việc tạm giam nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB Giáo dục VN

Bộ GD-ĐT vừa chính thức thông tin tới báo chí về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Đức Thái và một số cá nhân ở Công ty TNHH Một thành viên Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam

Những sai phạm nghiêm trọng trong đấu thầu cung cấp giấy in SGK tại NXB Giáo dục

Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tại Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thuộc Bộ GD-ĐT.

Thanh tra Chính phủ: Lãng phí SGK tạm tính gần 2.400 tỷ đồng

Thanh tra Chính phủ kết luận lãng phí tạm tính về sách giáo khoa, kiến nghị chuyển thông tin tới Bộ Công an xem xét dấu hiệu “lợi ích nhóm” giữa Bộ GD-ĐT với NXB về in ấn, phát hành sách bài tập.

Bản tin sáng VietNamNet (3/11/2022)

Nhà nước sẽ định giá, kiểm soát giá sách giáo khoa; Nhiều giáo viên chuyển việc do lương, phụ cấp 6 triệu đồng/tháng… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Nguyên Giám đốc NXB Giáo dục: 'Giá SGK không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập các gia đình'

Ông Ngô Trần Ái - nguyên Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam - cho rằng hiện nay giá sách giáo khoa rẻ, không ảnh hưởng nhiều đến thu nhập của đại bộ phận các gia đình, nhất là khi so sánh với các chi phí khác.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'

Chia sẻ tại hội thảo về công tác biên soạn, thẩm định, xuất bản, lựa chọn và sử dụng sách giáo khoa giáo dục phổ thông, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Thưởng khẳng định việc sách giáo khoa in 4 màu không phải 'phú quý sinh lễ nghĩa'.

Nhà nước sẽ định giá sách giáo khoa

Bộ Tài chính cho biết sách giáo khoa là mặt hàng có thị trường cạnh tranh hạn chế, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Mặt hàng được Bộ GD-ĐT đề nghị bổ sung vào Danh mục hàng hóa, dịch vụ do nhà nước định giá.

Nhà xuất bản 'thắng đậm', chị lao công méo mặt vì giá sách

Với những gia đình dư giả, giá SGK mới chỉ như vài cốc trà sữa "full topping" nhưng với những người lao động kiếm từng đồng, mức giá vài trăm nghìn một bộ SGK lại là áp lực không nhỏ.

NXB Giáo dục Việt Nam lãi kỷ lục từ sách giáo khoa

Theo báo cáo kết quả kinh doanh mới công bố, năm 2021, NXB Giáo dục Việt Nam in hơn 164 triệu quyển sách giáo khoa trong năm 2021 – vượt 40% so với kế hoạch. Tổng doanh thu đạt 1.828 tỷ đồng, trong đó trên 97% đến từ hoạt động phát hành sách.

Cử tri đề nghị Bộ GD-ĐT có giải pháp giảm giá sách giáo khoa

Nhiều đoàn đại biểu Quốc hội của các tỉnh cho rằng giá sách giáo khoa mới quá cao so với trước đây. Do đó, cử tri đề nghị Bộ GD-ĐT nghiên cứu, xem xét có giải pháp nhằm giảm giá sách giáo khoa cho phù hợp.

Nhà nước chưa định giá trần đối với sách giáo khoa

Chiều nay (14/7), UB Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc bổ sung sách giáo khoa (SGK) vào danh mục hàng hóa, dịch vụ do nhà nước định giá bằng hình thức giá tối đa.