gia súc

Cập nhập tin tức gia súc

Nông dân Nghệ An sưởi ấm đàn gia súc tiền tỷ

Người dân Nghệ An dùng nhiều cách để bảo vệ đàn gia súc, gia cầm vượt qua rét đậm, rét hại những ngày cận Tết.

Quảng Bình hướng đến chăn nuôi gia súc hữu cơ

Trước mắt tỉnh Quảng Bình sẽ tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng hữu cơ, từng bước tiếp cận và tiến tới phát triển chăn nuôi hữu cơ trong những năm tiếp theo.

Ngày càng nhiều mô hình chăn nuôi gia súc hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao

Tại một số địa phương đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả, đem lại giá trị kinh tế cao.

Cảnh giác với bệnh lở mồm, long móng lây lan nhanh ở đàn gia súc

Hiện nay, bệnh lở mồm, long móng luôn có nguy lây lan nhanh ở đàn gia súc tại các tỉnh thành gây thiệt hại cho người chăn nuôi và nền kinh tế - xã hội .

Quảng Bình: Nâng cao năng lực kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc

Mục tiêu mà ngành nông nghiệp Quảng Bình đưa ra là phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung với quy mô công nghiệp, bán công nghiệp gắn liền với an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường.

Quảng Bình chuyển đổi phương thức chăn nuôi theo hướng hữu cơ

Chuyển đổi phương thức chăn nuôi theo hướng hữu cơ là một trong những giải pháp mà ngành Nông nghiệp, người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh đang hướng tới để phát triển chăn nuôi bền vững.

Trung Thành chú trọng tuyền truyền tới người chăn nuôi các giải pháp phòng ngừa dịch bệnh

Muốn lợn lớn nhanh, không mắc bệnh dịch, chuồng trại phải được che chắn cẩn thận, dọn dẹp vệ sinh thường xuyên và nguồn thức ăn phải luôn được kiểm soát chặt chẽ.

 

Bình Liêu tăng cường triển khai các giải pháp để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Bắt đầu nắng nóng diện rộng, huyện Bình Liêu tăng cường triển khai các giải pháp để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, nhất là dịch bệnh lở mồm long móng, viêm da nổi cục.

Giữ đàn vật nuôi trong môi trường được bảo vệ, xa khu dân cư

Áp dụng mô hình ATSH trong chăn nuôi, các hộ phải đảm bảo yêu cầu cụ thể có tính đồng bộ. Trong đó, đặc biệt là giữ đàn vật nuôi trong môi trường được bảo vệ, khu vực chăn nuôi cách xa khu dân cư.

Sau dịch lở mồm long móng, cần thực hiện các kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học học để sớm tái đàn

Chỉ một số trang trại, cơ sở chăn nuôi tập trung mới tập trung thực hiện các kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học học, làm tốt các công đoạn cách li, tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường chuồng trại,… để tái đàn.

Xã Trung Thành khuyến cáo người chăn nuôi lựa chọn con giống chặt chẽ, không nhập con giống không rõ nguồn gốc

Để phòng, tránh dịch lở mồm long móng và các dịch bệnh nguy hiểm khác, UBND xã Trung Thành (Vị Xuyên, Hà Giang) đã rà soát, khuyến cáo người chăn nuôi phải lựa chọn các con giống chặt chẽ, không nhập con giống ngoài tỉnh và không rõ nguồn gốc. 

Lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi đã tạo nên các dòng vi khuẩn kháng thuốc

Việc kê đơn thuốc thú y có thành phần kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi nhằm mục đích phòng bệnh, trị bệnh cho gia súc, gia cầm được thực hiện bởi bác sĩ thú y có chứng chỉ hành nghề về phòng bệnh, trị bệnh cho động vật.

"Vũ khí" văc xin, chống dịch lở mồm long móng

Đối với các cơ sở chăn nuôi heo an toàn dịch bệnh; cơ sở chăn nuôi heo trong môi trường lạnh, khép kín có ứng dụng công nghệ tiên tiến và thực hiện tốt biện pháp an toàn sinh học tại những vùng không có dịch.

Phòng chống dịch bệnh gia cầm: Vệ sinh tiêu độc chuồng trại cần được quan tâm

Bên cạnh việc sử dụng vắc xin, kháng sinh và dinh dưỡng hợp lý, vấn đề vệ sinh khử trùng tiêu độc chuồng trại chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa dịch bệnh. 

Tăng cường năng lực hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các cấp, giai đoạn 2021-2030

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 414/QĐ-TTG về việc Phê duyệt Đề án tăng cường năng lực hệ thống cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các cấp, giai đoạn 2021-2030.

Phòng bệnh bắt buộc đối với bệnh truyền nhiễm nguy hiểm được quy định cụ thể trong Luật Thú Y

Luật Thú y quy định: Động vật phải được phòng bệnh bắt buộc đối với bệnh truyền nhiễm nguy hiểm theo yêu cầu của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y.

 

Hàng trăm con trâu bò thả rông ở Nghệ An chết rét trong rừng

Đợt rét đậm, rét hại vừa qua khiến nhiều trâu, bò tại các huyện miền núi Nghệ An bị chết rét.

Ô tô đâm chết gia súc trên đường, ai phải chịu trách nhiệm?

Tài xế chiếc bán tải không phải biết làm thế nào khi một con bò đột nhiên từ dải phân cách lao ra giữa đường, đâm thẳng vào đầu xe và... chết.

Cấm xuất khẩu bò cho Việt Nam, phía Úc lên tiếng

Đại sứ quán Úc cho biết, Chính phủ Úc hiện đang điều tra khiếu nại về vấn đề ngược đãi động vật nghiêm trọng tại Việt Nam.

Dùng búa đập đầu giết bò, Úc cấm xuất khẩu bò sang Việt Nam

Một vài lò mổ sử dụng búa tạ để giết bò Úc sai quy chuẩn của nước này đã đẩy thị trường Việt Nam vào nguy cơ vắng bóng bò Úc.