Khủng hoảng ở Hãng phim truyện Việt Nam
SỰ KIỆN

Khủng hoảng ở Hãng phim truyện Việt Nam

7 năm sau cổ phần hóa, Hãng phim từng tạo ra hàng trăm bộ phim điện ảnh lẫy lừng rơi vào cảnh hoang tàn, đổ nát không tưởng tượng nổi.

Hoang lạnh Hãng phim truyện Việt Nam trên đất vàng giữa thủ đô

Hãng phim truyện Việt Nam ở số 4 Thụy Khuê mỗi ngày một xập xệ, không ai quét dọn trông nom, các phòng làm việc đều cửa đóng then cài, ai đi qua cũng ái ngại.

Chủ Hãng phim truyện VN: Nếu không muốn đầu tư thì để chúng tôi thoái vốn

Mong muốn của chúng tôi khi đầu tư vào Hãng phim truyện Việt Nam là vực dậy doanh nghiệp thua lỗ nhiều năm, được làm phim theo cơ chế thị trường - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam trả lời VietNamNet.

Nhà đầu tư chiến lược không hợp tác, Hãng phim truyện VN vẫn bơ vơ

Do nhà đầu tư chiến lược là Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso) chưa đưa ra được tính toán chi phí hợp lý, câu chuyện của Hãng phim truyện Việt Nam chưa được giải quyết dứt điểm.

'Tôi cay đắng vì 30 năm ở hãng phim truyện, giờ bảo hiểm y tế là số 0'

NSND Thanh Vân chia sẻ vừa rồi nằm viện phải trả 100% viện phí. Cảm giác trong anh là sự cay đắng, sau những năm tháng gắn bó với Hãng phim truyện Việt Nam...

Thảm cảnh Hãng phim truyện: Bộ Văn hóa biết hết nhưng chưa giải quyết được gì

Sau loạt bài trên VietNamNet về thực trạng sau khi cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam, Bộ VHTT&DL đã có phản hồi.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý những tồn tại của Hãng phim truyện Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo triệu tập cuộc họp để xem xét, kiểm tra thông tin về việc trụ sở Hãng phim truyện Việt Nam bị hoang tàn, đổ nát.

Đạo diễn Hãng phim truyện VN: 'Tôi tin trời cao có mắt, lòng người có nhân'

Đạo diễn Bùi Tuấn Dũng chia sẻ với VietNamNet, việc Thủ tướng chỉ đạo xử lý những tồn tại ở Hãng phim truyện Việt Nam thực sự là một tin vui với các nghệ sĩ.

Thảm họa Hãng phim truyện VN và những phận người nửa đời dang dở

"Việc vội vàng cổ phần hoá ở Hãng phim truyện Việt Nam ai cũng biết sẽ có kết thúc thảm hoạ. Tuy nhiên, thảm hoạ với ai? Ai sẽ được hưởng lợi...? Bao trùm lên tất cả là những phận người dang dở".

Cục trưởng Cục Điện ảnh: Quá đau xót khi nghĩ đến Hãng phim truyện VN

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành chia sẻ với VietNamNet: "Chúng tôi vô cùng mong muốn Bộ VHTT&DL, Chính phủ ra tay giải quyết dứt điểm vụ này. Ai lại để anh em như thế? Quá đau xót rồi".

Nỗi buồn của Trà Giang, Quyền Linh trong ngày vui điện ảnh Việt Nam

NSND Trà Giang, diễn viên - MC Quyền Linh và nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát có chung một nỗi buồn trong ngày hội lớn của các nghệ sĩ điện ảnh.