HĐND

Cập nhập tin tức HĐND

Bộ Chính trị sẽ có chủ trương gỡ vướng cho các dự án sau thanh tra, điều tra

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Bộ Chính trị vừa họp cho ý kiến đề án tháo gỡ khó khăn đối với một số dự án ở một số địa phương sau khi có kết luận thanh tra, điều tra, kiểm toán và có bản án.

Đi đến tận cùng vấn đề, giải quyết triệt để các nội dung giám sát

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, nội dung giám sát của HĐND thành phố Hà Nội đã được lựa chọn kỹ lưỡng, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề quan trọng, cấp thiết, được cử tri quan tâm.

Một số tỉnh cho từ chức, miễn nhiệm cán bộ có phiếu tín nhiệm thấp

HĐND cấp tỉnh, huyện ở 63 địa phương đã lấy phiếu tín nhiệm hơn 13.000 cán bộ, trong đó 10 người có trên 50% tín nhiệm thấp. Các địa phương cũng đã tiến hành quy trình, thủ tục đối với các nhân sự này.

19 Chủ tịch HĐND cấp tỉnh là Ủy viên Trung ương

Trong số 61 Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành có 19 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng. 18 Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy đồng thời là Chủ tịch HĐND.

Bí thư Bình Định nêu 'nghịch lý' kinh tế phát triển nhưng tốc độ giảm nghèo thấp

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng nêu thực tế, hiện nay kinh tế thì phát triển nhưng tốc độ giảm nghèo của tỉnh thấp, tỷ lệ hộ nghèo vẫn cao hơn bình quân cả nước.

Ba Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đều đạt 90% số phiếu tín nhiệm cao

Ba Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương có phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ cao hơn 90%. Chủ tịch tỉnh này có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất.

Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ có phiếu tín nhiệm cao nhất

Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm 29 chức danh khối HĐND và UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2021-2026, ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch HĐND TP là người có phiếu tín nhiệm cao nhất.

Miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đối với ông Nguyễn Văn Hồng

HĐND TP Cần Thơ đã miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Văn Hồng.

Bình Định 'mổ xẻ' nhiều tuyến đường hư hỏng chỉ sau 1-2 năm sử dụng

Tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Bình Định khoá XIII, các đại biểu chất vấn Giám đốc Sở GTVT Trần Thanh Dũng về tình trạng nhiều tuyến giao thông ở vùng nông thôn mới xây dựng được một, hai năm đã hư hỏng.

Bình Định công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm với 31 chức danh chủ chốt

Sáng 6/12, HĐND tỉnh Bình Định đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 31 lãnh đạo tỉnh và sở ngành do HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu hoặc phê chuẩn.

Miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch TP.Thủ Đức với ông Nguyễn Hữu Anh Tứ

100% đại biểu HĐND TP Thủ Đức có mặt đã biểu quyết, thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch thành phố với ông Nguyễn Hữu Anh Tứ.

Chi gần 190 tỷ đồng sửa chữa trụ sở HĐND và UBND TP.HCM

Công trình mang tính biểu tượng của TP.HCM đã xuống cấp sau hơn 100 năm vận hành, do đó việc sửa chữa là cần thiết để phục vụ hoạt động chung của chính quyền thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khoá X

VietNamNet giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ mười lăm, HĐND tỉnh khoá X của Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam Phan Việt Cường ngày 11/7.

Buổi giám sát của HĐND bị hủy, Sở Y tế TP.HCM gửi thư xin lỗi

Liên quan đến việc buổi giám sát của HĐND TP.HCM sáng nay bị hủy bỏ, Sở Y tế đã có thư xin lỗi gửi đến ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội, HĐND TP.

Cục trưởng Cục Viễn thông Hoàng Minh Cường làm Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng

Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) Hoàng Minh Cường đã được HĐND TP Hải Phòng bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Đại tá Đinh Văn Nơi: Điều tra không ngoại lệ cán bộ liên quan vụ đánh bạc 2.000 tỷ

Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định “sẽ mạnh dạn xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu bảo kê, bao che, tiếp tay cho tội phạm”.

Chủ tịch HĐND TP.HCM: Chuẩn bị sẵn sàng bước vào giai đoạn bình thường mới

“Đến hôm nay, chúng ta có thể báo cáo trước đồng bào, cử tri thành phố: cả 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức đã đạt tiêu chí kiểm soát dịch, chuẩn bị sẵn sàng bước vào giai đoạn bình thường mới”.

Quảng Ninh hỗ trợ 80 nghìn/ngày cho người nghèo ở khu bị phong tỏa

Hôm nay (27/8), HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua Nghị quyết về một số chính sách đặc thù phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

 

Quảng Ninh phấn đấu đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất

Quảng Ninh phấn đấu trở thành địa phương top đầu đạt miễn dịch cộng đồng sớm nhất.

 

 

Ông Phạm Thiện Nghĩa tái đắc cử Chủ tịch UBND Đồng Tháp

Ông Phạm Thiện Nghĩa được bầu tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; ông Phan Văn Thắng tái cử Chủ tịch HĐND tỉnh.