hội đồng giáo sư nhà nước

Cập nhập tin tức hội đồng giáo sư nhà nước

Trong 400 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2021 có 4 giáo sư nữ, 1 giám đốc Sở, nhiều người đang công tác ở khu vực tư, các trường cao đẳng, các địa bàn khó khăn...

77% ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2021

11 ứng viên GS, PGS vào đến vòng xét cuối cùng đã không có tên trong danh sách do Hội đồng Giáo sư Nhà nước công bố hôm nay (14/3). Trong đó có 1 ứng viên tự rút.

Công bố 405 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư

Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa công khai 405 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2021. Sau 15 ngày Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước ký quyết định công nhận, cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS,PGS cho các ứng viên. 

405 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư

405 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2021 sau cuộc họp của Hội đồng Giáo sư Nhà nước ngày 12/3.

Sắp công bố ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư

Hội đồng Giáo sư Nhà nước đang họp để xét công nhận đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2021.

Phong giáo sư: Tâm, tầm chưa đủ thì đừng đua chen

Dường như đã thành “chuyện thường ngày”, các đợt xét phong học hàm giáo sư, phó giáo sư ở ta đều không tránh khỏi lùm xùm khiến dư luận dấy lên nghi ngại về tâm và tầm của người mang danh là “hiền tài” đất nước.

Hội đồng Giáo sư Nhà nước yêu cầu xử lý các trường hợp bị tố cáo

PGS.TS Dương Nghĩa Bang, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã nhận được các thông tin phản ánh liên quan tới 5 ứng viên ngành Kinh tế, 1 ứng viên ngành Chính trị học và đã yêu cầu hai hội đồng này xác minh, làm rõ.

Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế nói gì về các ứng viên bị tố cáo?

GS Trần Thọ Đạt, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành Kinh tế cho hay, về cơ bản việc xác định các bài báo uy tín quốc tế là những bài báo nằm trong danh mục ISI và Scopus, kết quả dựa trên nguyên tắc này.

Bản tin sáng VietNamNet (19/2/2022)

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng được thuê biệt thự công vụ 500 m2; Hà Nội dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành đến trường; Bốn cầu thủ U23 Việt Nam nghi nhiễm Covid-19… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Công bố 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Lần thứ 2 lùi thời gian xét công nhận Giáo sư, Phó Giáo sư

Hội đồng Giáo sư nhà nước vừa quyết định điều chỉnh lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021.

Công bố thời gian nhận hồ sơ xét giáo sư, phó giáo sư năm 2021

Hội đồng GS Nhà nước vừa thông báo lịch xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2021 đến các cơ sở giáo dục đại học, học viên, viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo tiến sĩ.

Danh sách ứng viên đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020

Hội đồng GS Nhà nước vừa công bố danh sách 339 cá nhân đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020.

339 ứng viên đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020

Tỷ lệ đạt so với tổng số ứng viên đăng ký nộp hồ sơ tại các Hội đồng GS cơ sở là 62,55% (tỉ lệ đạt của ứng viên GS là 50,65%, ứng viên PGS là 64,52%).

Vì sao chưa họp xét chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2020?

Đến thời điểm hiện tại Hội đồng giáo sư Nhà nước vẫn chưa họp để xét chuẩn giáo sư, phó giáo sư năm 2020 do phải rà soát kỹ danh sách các ứng viên. 

Trả tiền cho công bố quốc tế, ứng viên GS, PGS ngành Y có đáng bị tố?

Những tạp chí hàng đầu trên thế giới về Y học lấy ấn phí rất cao và nếu công bố theo mô thức OA thì có thể lên đến 10.000 USD, do vậy đây không phải là yếu tố để đánh giá bài báo có chất lượng cao hay thấp.

Yêu cầu rà soát lại các ứng viên GS, PGS ngành Y, Dược

Dù Hội đồng GS ngành Y và ngành Dược phải xem xét lại hồ sơ của các ứng viên, thời gian xét công nhận chức danh GS, PGS năm nay có thể vẫn diễn ra trước 20/11 như mọi năm.

Hội đồng GS ngành Y lên tiếng vụ 30 ứng viên GS, PGS bị tố cáo

Về việc 30/40 ứng viên GS, PGS ngành Y bị tố cáo, trong đó chủ yếu liên quan tới công bố khoa học, GS Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội đồng GS ngành Y cho hay sẽ có những bài viết để giải trình vấn đề này.

36/50 ứng viên GS và PGS ngành Y, Dược bị tố không đạt chuẩn

Thêm 21 ứng viên GS, PGS ngành Y vừa bị tố và nghi ngờ không đạt tiêu chuẩn. Tính tổng cộng có 36/50 ứng viên của ngành Y, Dược (hơn 70%) bị tố cáo dù đã được Hội đồng GS ngành thông qua.

Thời gian công nhận chức danh GS, PGS có thể sẽ phải lùi lại

16 ứng viên GS, PGS ngành Y và ngành Dược năm 2020 bị tố có vấn đề về các bài đăng báo quốc tế. Khả năng, thời gian công nhận chức danh GS, PGS năm nay sẽ phải lùi lại, muộn hơn so với mọi năm.